fbpx
Tuesday, May 18, 2021

Thủ hiến Ontario kêu gọi người dân đừng hoảng loạn mua trữ hàng khi Toronto và Vùng Peel phong tỏa lần thứ hai

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hoảng loạn mua trữ hàng đã là một vấn nạn trong đợt phong tỏa COVID-19 đầu tiên hồi tháng 3.

Vấn nạn này dường như tái xuất trong đợt phong tỏa do làn sóng đại dịch thứ nhì.

Thủ hiến Doug Ford loan báo vào chiều thứ Sáu 20/11 rằng Toronto và Vùng Peel sẽ chuyển sang cấp độ ‘phong tỏa’ (lockdown), tức cấp độ ‘Vùng màu xám’ trong hệ thống cấp độ COVID-19 bằng mã màu của tỉnh bang.

Sau khi nghe tin này, nhiều cư dân lập tức xếp hàng mua thêm các nhu yếu phẩm.

Hồi tháng 3, vấn nạn hoảng loạn mua trữ hàng đã dẫn đến tình trạng khan hiếm giấy toilet tại các cửa hàng trên toàn tỉnh bang. Tình trạng đó đã khiến nhiều cửa hàng giới hạn số lượng giấy toilet mà mỗi khách hàng được mua một lúc.

Trong khi thông báo về lệnh phong tỏa, thủ hiến Doug Ford đã kêu gọi người dân tránh mua hàng hoảng loạn. Thủ hiến Ford nói rằng các cửa hàng sẽ có dư nguồn cung để đáp ứng trong thời kỳ phong tỏa.

“Các siêu thị, nhà thuốc tây và cửa hàng tạp hóa lớn sẽ vẫn mở cửa một cách an toàn với giới hạn sức chứa để bảo đảm quý vị có được tất cả hàng hóa mình cần. Không cần phải mua nhiều hơn mức quý vị cần. Bằng cách tránh mua hàng hoảng loạn, chúng ta có thể bảo đảm rằng chuỗi cung ứng không bị ảnh hưởng và có đủ hàng cho mọi người.”

Các cửa hàng và nhà phân phối đã nói trong giai đoạn làn sóng COVID-19 đầu tiên rằng việc thiếu giấy toilet trên các kệ hàng không phải là do khan hiếm mà là do một số người mua trữ nhiều hơn so với nhu cầu của họ.

Trong đợt phong tỏa đầu tiên, thủ hiến Ford và thị trưởng John Tory của Toronto, cùng với rất nhiều quan chức khác đã đề nghị người dân tránh mua hàng hóa nhiều hơn mức họ cần trong thời gian hai tuần.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
11.1 ° C
13.1 °
9 °
79 %
0.5kmh
36 %
Tue
23 °
Wed
22 °
Thu
22 °
Fri
20 °
Sat
20 °

Hot Topics

Bài Liên Quan