fbpx
Wednesday, April 21, 2021

Thủ hiến Ontario ủng hộ tiếp tục đóng biên giới, sắp cho phép xét nghiệm COVID-19 nhanh tại phi trường Toronto

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Phát biểu tại Queen’s Park hôm 2/12/2020, thủ hiến Ontario cho biết ông rất ủng hộ quyết định của chính phủ liên bang gia hạn lệnh việc đóng biên giới với Hoa Kỳ.

Thủ tướng Justin Trudeau hôm 1/12 nói rằng các biện pháp hạn chế qua lại biên giới sẽ tiếp tục có hiệu lực trong tương lai gần và cho đến khi COVID-19 được chế ngự trên toàn cầu.

Thủ hiến Ford cũng nói rằng chính quyền tỉnh bang đang tích cực phối hợp với liên bang tại phi trường Toronto Pearson để giảm thời gian ngừng hoạt động cho những hành khách phải cách ly trong 14 ngày sau khi họ trở về.

“Chúng tôi muốn giảm bớt điều đó, tương tự như cách đang làm ở Alberta,” thủ hiến Ford nói.

“Họ đang thử nghiệm, chúng tôi đang thử nghiệm. Tôi đã hỏi về điều đó vào sáng [thứ Tư] tuần này… nếu quý vị được hạ cánh, quý vị có thể được xét nghiệm ngay lập tức, sau đó quý vị được xét nghiệm lần nữa và nếu cả hai đều cho ra kết quả xét nghiệm âm tính, quý vị sẽ có thể đi tiếp.”

Thủ hiến Ford nói rằng liên bang cần yêu cầu giới chức y tế tại phi trường Pearson đo thân nhiệt của mọi người tại phi trường.

“Tôi biết rằng có nhiều người cần phải cách ly, nhưng tôi cũng biết rằng có nhiều người không cần cách ly, tôi gần như có thể đảm bảo chuyện đó.”

Đây không phải là lần đầu tiên thủ hiến Ford đưa ra ý tưởng này và đề nghị làm xét nghiệm nhanh COVID-19 tại phi trường Pearson.

Hồi cuối tháng 10, thủ hiến Ford cho biết ông không ngừng tìm kiếm những cách mới, sáng tạo để giảm sự lây lan và điều trị COVID-19 ở Ontario, nhắc tới những biện pháp mà Calgary đã áp dụng tại phi trường chính của họ.

Sau đó, vào đầu tháng 11, ông lại nhắc tới chuyện đó và nói rằng ông muốn “cho người ta xét nghiệm ngay khi họ xuống khỏi máy bay”.

Khách nhập cảnh hiện đang có lựa chọn xét nghiệm COVID-19 tại cửa khẩu đường bộ Coutts ở miền nam Alberta và tại Phi trường Quốc tế Calgary.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
light rain
2.3 ° C
3 °
1.7 °
56 %
2.2kmh
100 %
Wed
3 °
Thu
6 °
Fri
14 °
Sat
11 °
Sun
7 °

Hot Topics

Bài Liên Quan