fbpx
Saturday, May 8, 2021

Thủ tướng Canada bị lừa nói chuyện điện thoại với kẻ giả danh Greta Thunberg

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Nhóm chơi khăm người Nga chuyên lừa phỉnh nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới và những nhân vật nổi tiếng đã lừa được thủ tướng Justin Trudeau trong một cuộc điện thoại chơi khăm với một người giả danh Greta Thunberg gần một năm trước.

Trong đoạn ghi âm cuộc gọi điện thoại dài 11 phút được đăng trên YouTube tuần rồi, một kẻ chơi khăm giả danh nhà hoạt động môi trường Thụy Điển đã hỏi Trudeau về nhiều vấn đề như Đệ tam Thế Chiến, Donald Trump, Hoàng tử Harry và phu nhân Meghan, Nữ công tước xứ Sussex.

Trong một tuyên bố gởi cho đài CTV News, Văn phòng Thủ tướng hôm 24/11/2020 cho biết những kẻ chơi khăm đã xin thực hiện cuộc gọi vào thời điểm các nhà lãnh đạo thế giới đang gọi điện cho thủ tướng Trudeau để chia buồn về việc 85 công dân và thường trú nhân Canada thiệt mạng trên chuyến bay của hãng hàng không Ukraine bị quân đội Iran bắn nhầm ở Tehran hồi tháng Giêng.

“Đây không phải là cuộc gọi đùa đầu tiên với một nhà lãnh đạo thế giới,” Văn phòng Thủ tướng Trudeau viết trong tuyên bố. “Thủ tướng đã nhận ra cuộc gọi là giả danh và nhanh chóng kết thúc nó.”

Trước đây, nhóm chơi khăm có tên Vovan và Lexus cũng đã nói chuyện với Hoàng tử Harry, Kamala Harris, Bernie Sanders, Billie Eilish, Monica Lewinsky và Billy Porter. Kênh YouTube của họ đã thu hút được hơn 111 ngàn người đăng ký.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan