-3 C
Toronto
Saturday, February 22, 2020

Thủ tướng Trudeau sẽ gặp riêng thủ lãnh các đảng đối lập tại Hạ viện

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Thủ tướng Justin Trudeau dự định có những cuộc gặp riêng trực tiếp với từng thủ lãnh của các đảng đối lập tại Hạ viện trong tháng 11 này.

Những cuộc họp này có thể sẽ được tổ chức trong tuần từ ngày 11/11, theo một phát ngôn viên của Văn phòng Thủ tướng. Việc sắp lịch cho các cuộc họp này đang diễn ra.

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ Andrew Scheer, Thủ lãnh Đảng NDP Jagmeet Singh, Thủ lãnh Đảng Xanh Elizabeth May và Thủ lãnh Đảng Người Quebec Yves-François Blanchet đều đã được liên hệ mời họp, theo Văn phòng Thủ tướng 

Đảng NDP xác nhận với đài CBC News rằng Singh sẽ họp với Trudeau.

Các cuộc đối thoại dự kiến sẽ tập trung vào những điều mà thủ tướng Trudeau nêu ra trong cuộc họp báo sau bầu cử của ông: tìm quan điểm tương đồng, đại diện cho miền Tây Canada, xúc tiến về các biện pháp bảo vệ môi trường và cách giúp người dân Canada có khả năng trang trải chi phí sinh hoạt hơn.

Các thủ lãnh đảng phái và thủ tướng đã tương đối im hơi lặng tiếng kể từ sau ngày bầu cử 21/10/2019, khi Đảng Tự do giảm xuống còn chính phủ thiểu số. 

Vì không giành đủ 170 ghế cần để lập chính phủ đa số, chính phủ Trudeau sẽ phải dựa vào sự ủng hộ của một hoặc nhiều đảng khác để thông qua luật hoặc vượt qua các cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Hạ viện.

Ngay trong chiến dịch tranh cử, thủ lãnh NDP Singh đã bắt đầu nêu các điều kiện của ông để ủng hộ Đảng Tự do. Một cam kết chắc chắc về các vấn đề môi trường và bảo hiểm thuốc men quốc gia đã được nêu là các điều kiện không thể thương lượng để được NDP ủng hộ. 

Trudeau đã loại trừ khả năng có chính phủ liên minh — mà có thể bổ nhiệm dân biểu từ các đảng khác vào các chức vụ nội các — nhưng còn để ngỏ khả năng có thể có thỏa thuận về điều kiện để được tín nhiệm hoặc làm việc tùy trường hợp cụ thể.

Hai ngày sau khi bầu cử, Trudeau nói bóng gió về những cuộc họp sắp tới này. Lúc đó, ông nói ông đã có kế hoạch họp với mỗi thủ lãnh để bàn về các ưu tiên của họ và cách họ có thể làm việc với nhau.

Từ sau ngày bầu cử, Văn phòng Thủ tướng cho biết thủ tướng đã gọi điện cho tất cả các thủ hiến đương nhiệm, những người đứng đầu các chính quyền địa phương và người bản địa, cũng như các dân biểu thất cử và hiện tại.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Cả 3 ca nhiễm coronavirus ở Ontario đã hết bệnh

Tất cả ba người Ontario được xác nhận nhiễm coronavirus chủng mới hiện đã hết bệnh. Như vậy, hiện chỉ còn các...

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.