Home Canada Thuế nhà trống của người ngoại quốc sẽ chỉ thu được 509...

Thuế nhà trống của người ngoại quốc sẽ chỉ thu được 509 triệu đô trong 4 năm

0
(Ảnh minh họa: Airbnb / Pinterest)

Trong một báo cáo mới, cơ quan giám sát chi tiêu của quốc hội Canada nói rằng chính phủ liên bang có thể không thu thêm được nhiều thuế như mong đợi từ sắc thuế được đề xuất đánh vào người ngoại quốc mua nhà tại Canada.

Chính phủ đảng Tự do đang đề xuất đánh thuế một phần trăm đối với nhà bỏ trống thuộc sở hữu của người ngoại quốc không cư trú. Đây là biện pháp nhằm hạ nhiệt thị trường địa ốc đang tăng quá nóng trên toàn quốc.

Ngân sách gần đây của chính phủ liên bang ước tính sắc thuế này sẽ thu được 700 triệu Gia kim từ năm 2022 tới năm 2026, một khi các chi tiết được hoàn thiện và thuế này được áp dụng.

Nhưng trong một báo cáo mới, viên chức ngân sách quốc hội Yves Giroux ước tính chính phủ có thể không thu được nhiều như vậy.

Văn phòng của Giroux ước tính tổng số thuế thu được trong thời gian đó chỉ hơn 500 triệu Gia kim sau khi xét tới cách một số người mua có thể phản ứng với việc đánh thuế mới.

Nhưng ông cảnh báo rằng ước tính của ông và của chính phủ có thể thay đổi tùy thuộc vào việc rốt cuộc ai phải đóng thuế và ai được miễn thuế, chẳng hạn như người Mỹ có nhà nghỉ ở các điểm du lịch như Whistler, British Columbia.

Ngoài ra còn có các yếu tố khác như điều mà Giroux gọi là thông tin ít ỏi và không đầy đủ về quyền sở hữu địa ốc dân cư của người ngoại quốc ở Canada và số liệu cuối cùng có thể khác nhiều so với dự đoán của ông.

Trong một báo cáo khác được công bố hôm 13/5, văn phòng của Giroux ước tính rằng một đề xuất ngân sách nhằm thu thuế GST liên bang đối với một số hàng hóa nằm trong các kho hàng của Amazon sẽ giúp chính phủ thu được hơn 1.6 tỷ Gia kim trong 5 năm tới.

Đề xuất này cố gắng bịt lỗ hổng về hàng hóa chưa bán được người bán ở nước ngoài vận chuyển tới Canada, sau đó chuyển tới nhà cho đến khi chúng được bán và vận chuyển trong nước cho người mua nội địa.

Thuế GST được thu trên giá trị bán sỉ của hàng hóa khi chúng qua biên giới nhưng không phải lúc nào người bán cũng thu thuế này khi hàng hóa được bán cho người tiêu dùng.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exit mobile version