fbpx
23 C
Toronto
Saturday, July 11, 2020

Tiệm nail người Việt bị đóng cửa vì bùng phát COVID-19, chưa đầy 2 tuần sau khi mở lại

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Tất cả khách của một tiệm nail ở Kingston, Ontario, đang được yêu cầu đi xét nghiệm COVID-19 sau khi cơ quan chức trách xác nhận có đợt bùng phát bệnh tại tiệm này, chưa đầy hai tuần sau khi Ontario bước vào Giai đoạn 2 của kế hoạch khôi phục kinh tế.

Giám đốc y tế công cộng của vùng Kingston, Frontenac, Lennox và Addington đã tuyên bố một đợt bùng phát bệnh COVID-19 tại tiệm Binh’s Nails and Spa tại số 500 Gardiners Rd. ở Kingston. Mười ca bệnh COVID-19 đã được liên hệ tới tiệm Binh’s Nails and Spa, trong đó có 4 nhân viên.

Trong một video đăng trên YouTube vào chiều thứ Năm 25/6/2020, bác sĩ Kieran Moore nói rằng sở y tế bắt đầu điều tra 5 ca COVID-19 mới ở một nhân viên y tế, một người cha/mẹ và con, một nhân viên nhà hàng và vợ/chồng của họ. Bác sĩ Moore cho biết sở y tế đã xác định rằng nhân viên y tế, người cha/mẹ, và nhân viên nhà hàng gần đây đã tới tiệm Binh’s Nails and Spa.

“Khi chúng tôi tới nơi làm việc đó trong vòng 24 giờ, chúng tôi đã xét nghiệm cho tất cả mọi nhân viên và có ba nhân viên xét nghiệm dương tính tại tiệm đó,” bác sĩ Moore nói.

“Chúng tôi cũng đã phát hiện có một số khiếm khuyết về những cách thực hành tốt nhất để hạn chế sự lây lan của COVID-19.”

Giới chức y tế đã công bố ca COVID-19 thứ tư ở nhân viên của tiệm này vào cuối chiều thứ Năm 25/6.

Bác sĩ Moore nói với báo giới rằng “những khiếm khuyết” bao gồm rửa tay, giữ khoảng cách vật lý, và nhân viên có triệu chứng vẫn đi làm. Tên và số điện thoại của những người tới dùng dịch vụ của tiệm không được ghi lưu đúng cách.

Chủ tiệm Binh’s Nails and Spa cho đài CTV News Ottawa biết rằng mình đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Một tờ giấy dán trên cửa của tiệm Binh’s Nails and Spa thông báo rằng tiệm đóng cửa vì “một khách mắc bệnh COVID-19”.

Trong một thông cáo, sở y tế nói rằng tất cả những khách đã tới tiệm trong thời gian từ ngày 12/6 tới 24/6/2020 đều bắt buộc phải tự cách ly và đi xét nghiệm COVID-19. Sau khi xét nghiệm, tất cả khách hàng đều bắt buộc phải cách ly 14 ngày từ ngày tới tiệm, bất kể kết quả xét nghiệm ra sao.

“Sức khỏe của khách và nhân viên của tiệm Binh’s Nails and Spa là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi cùng với việc bảo đảm tuân thủ khử trùng và làm việc sinh đúng cách,” bác sĩ Moore nói.

“Hiện tại, tiệm sẽ bị đóng cửa cho tới khi đủ an toàn để mở lại.”

Trong một phát biểu với đài CTV News Ottawa, chủ tiệm Binh’s Nail and Spa salon, Binh Nguyen nói, “Chúng tôi xin lỗi về chuyện đã xảy ra. Chúng tôi khuyến khích tất cả mọi người đã tới tiệm chúng tôi từ ngày 12 đi xét nghiệm.”

Sở y tế cho biết hơn 500 khách đã tới tiệm nail này trong thời gian từ ngày 12/6 tới 24/6/2020. Tiệm này có 10 nhân viên.

Trung tâm đánh giá COVID-19 tại Memorial Centre ở Kingston mở cửa ngày 25/6 và 26/6 từ 9 giờ sáng tới 4 giờ chiều và ngày 27/6 từ 9 giờ sáng tới 12:30 trưa. Trung tâm đánh giá sẽ chuyển tới Leon’s Centre vào ngày thứ Hai 29/6.

Hiện có 73 ca COVID-19 xác chẩn ở Kingston, trong đó có 10 ca mới được báo cáo trong 3 ngày qua.

Các tiệm nail, tiệm làm tóc, tiệm cắt tóc, và spa đã được phép mở lại ở miền đông Ontario vào ngày 12/6 khi vùng này chuyển sang Giai đoạn 2 trong kế hoạch tái hoạt động của Ontario.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Calgary sắp có công viên và đài tưởng niệm thuyền nhân người Việt

Công viên do tư nhân tài trợ, rộng 1100 mét vuông là lời cảm ơn nhân dân Calgary

Mỗi năm có hàng triệu đô tiền mặt vào ra Canada không khai báo

Mang $10000 trở lên qua biên giới không phải là phi pháp, nhưng phải khai báo trước khi qua biên giới. Nếu không khai báo, tiền có thể bị tịch thu

30 người lao động tại trại trồng nấm Vaughan nhiễm COVID-19

Giới chức trách khẳng định nguy cơ đối với công chúng là thấp

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...