fbpx
Sunday, July 25, 2021

Tỉnh bang yêu cầu các bệnh viện hạn chế hoạt động “du lịch chữa bệnh”

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Ontario muốn các bệnh viện hạn chế thu hút và chữa trị cho các bệnh nhân quốc tế sau khi các tổ chức y tế nêu quan ngại về việc các “du khách y tế” từ ngoại quốc có thể chiếm mất chỗ của bệnh nhân Ontario.

Bộ trưởng Y tế Eric Hoskins đã gởi thư tới hơn 150 bệnh viện của tỉnh bang yêu cầu họ không tiếp thị, mời gọi hay chữa trị cho bệnh nhân ngoại quốc, trừ phi bệnh viện đã thỏa thuận trong một hợp đồng tư vấn quốc tế hiện có.

Deb Matthews, người tiền nhiệm của bác sĩ Hoskins, đã cho mở một cuộc rà soát không chính thức về hoạt động này hồi mùa xuân năm ngoái sau khi báo The Globe and Mail tường thuật về các chương trình bệnh nhân quốc tế tại một số bệnh viện Toronto, và một liên minh các tổ chức y tế, do Hiệp hội Y tá Ontario (RNAO) đứng đầu, kêu gọi cấm hoạt động du lịch chữa bệnh.

Hôm thứ Sáu 21/11, Sunnybrook Health Sciences Centre, một trong những bệnh viện có liên quan, cho biết đã tạm ngừng chương trình sau khi nhận thư của bộ trưởng y tế.

Tổ hợp bệnh viện University Health Network (UHN) nói các chỉ thị của bộ trưởng sẽ không có ảnh hưởng tới chương trình của mình vì các bệnh viện trong hệ thống này xem tất cả các bệnh nhân ngoại quốc mà hệ thống này chữa trị ngoài các nghĩa vụ theo hợp đồng là các trường hợp “nhân đạo” được miễn các quy định mới.

Hồi năm 2012, bộ trưởng Matthews đã cảnh báo các bệnh viện là họ có thể chữa trị cho các bệnh nhân quốc tế trong các ca không phải cấp cứu chỉ với điều kiện không được dùng tới công quỹ, bệnh nhân Ontario không bị chiếm mất chỗ, và tất cả các khoản tiền thu được phải chi dùng cho các dịch vụ bệnh viện dành cho người dân Ontario.

Bác sĩ Hoskins đã nhắc lại những điều đó trong thư gởi các bệnh viện hồi tháng 8. Trong một thông báo hôm 21/11, ông nói đã yêu cầu các bệnh viện không được ký kết các hợp đồng tư vấn quốc tế mới có bao gồm chữa trị người ngoại quốc tại Ontario.

Tất cả các bệnh viện Canada tiếp nhận bệnh nhân nước ngoài trong các ca cấp cứu, ví dụ các du khách bị đụng xe hoặc các tai nạn trong khi đi du lịch ở Canada. Nhưng các chương trình bệnh nhân quốc tế thì khác. Các chương trình này mời gọi các bệnh nhân giàu có hoặc có bảo hiểm tốt sang Canada để được chữa trị theo sắp xếp trước, với mục tiêu cải thiện tài chính cho các bệnh viện thiếu hụt ngân quỹ, dù chỉ một phần nhỏ.

Sunnybrook, UHN và Bệnh viện Nhi đều chữa trị cho bệnh nhân ngoại quốc trong các ca không phải cấp cứu, và trước đây từng nói rằng bệnh nhân ngoại quốc không chiếm mất chỗ của bệnh nhân Ontario.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
mist
21 ° C
22.4 °
19.8 °
94 %
0.5kmh
90 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °
Thu
22 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: