fbpx
Tuesday, June 15, 2021

Tòa Ontario phán quyết vụ Iran bắn rơi Chuyến bay 752 là hành động khủng bố

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một tòa án Ontario đã ra phán quyết rằng việc quân đội Iran bắn rơi máy bay chở khách hồi đầu năm ngoái là một hành động khủng bố có chủ đích. Phán quyết này mở đường cho thân nhân của những người thiệt mạng kiện Iran để đòi bồi thường.

Trong phán quyết này, Thẩm phán Edward Belobaba của Tòa án Cao cấp Ontario kết luận rằng các hỏa tiễn bắn hạ Chuyến bay 752 của Hãng hàng không Quốc tế Ukraine vào ngày 8/1/2020, đã được cố ý bắn vào thời điểm không có xung đột vũ trang trong khu vực.

Do đó, ông phán quyết rằng hành động này đã cấu thành một hành động khủng bố mà sẽ làm mất hiệu lực quyền miễn trừ của Iran đối với các vụ kiện dân sự.

Phán quyết này nói rằng trong khi Đạo luật Miễn trừ Nhà nước bảo vệ các quốc gia nước ngoài tránh khỏi kiện tụng, Đạo luật Công lý cho Nạn nhân Khủng bố đưa ra một ngoại lệ trong các trường hợp thiệt hại do hoạt động khủng bố gây ra.

Hơn 100 trong số 176 người thiệt mạng trong vụ máy bay bị Iran bắn hạ có liên hệ với Canada, bao gồm 55 công dân Canada và 30 thường trú nhân.

Đơn kiện này được 4 người có người thân thiệt mạng trong vụ tấn công này nộp năm ngoái.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
17.5 ° C
18.4 °
14.5 °
72 %
0.9kmh
90 %
Tue
20 °
Wed
19 °
Thu
23 °
Fri
21 °
Sat
20 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: