fbpx
Sunday, April 18, 2021

Toàn bộ cảnh vệ tại Hạ nghị viện sẽ mang súng

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Toàn bộ cảnh vệ tại Hạ nghị viện sắp sửa mang súng, và cuối cùng sẽ sáp nhập với lực lượng an ninh của Thượng nghị viện.

Quyết định trang bị vũ khí cho cảnh vệ là một trong nhiều thay đổi được đưa ra sau vụ nổ súng ở Quốc hội hôm 22/10. Vụ tấn công này xảy ra vào một ngày thứ Tư, khi các đảng có các cuộc họp kín hàng tuần giữa những phiên họp Quốc hội.

Hôm thứ Năm 27/11, chủ tịch Hạ viện Andrew Scheer nói với một ủy ban rằng các chuyến tham quan tòa nhà chính của Quốc hội đã bị đình chỉ trong thời gian họp kín của các đảng; thêm nhiều cảnh sát liên bang RCMP được tăng cường giữ an ninh bên ngoài tòa nhà; mỗi chuyến tham quan sẽ có ít người được phép tham gia hơn; thêm nhiều cửa được khóa ngoài giờ làm việc; và các hạ nghị sĩ được cấp ngân quỹ để nâng cấp an ninh cho các văn phòng làm việc với cử tri bên ngoài Ottawa.

Kế hoạch sáp nhập các lực lượng an ninh Hạ nghị viện và Thượng nghị viện đã được công bố hồi đầu tuần trước. Theo chủ tịch Hạ viện Andrew Scheer, việc thống nhất lực lượng an ninh lưỡng viện có thể tiết kiệm chi phí, nhưng các cải thiện khác có thể tăng ngân sách an ninh của Quốc hội lên từ mức 22 triệu Gia kim hiện nay.

Trước đây chỉ có một số cảnh vệ Hạ nghị viện mang súng. Nay thì toàn bộ cảnh vệ sẽ mang súng, dù chưa rõ khi nào sẽ hoàn tất việc huấn luyện dùng súng và khi nào chính sách mới sẽ có hiệu lực trọn vẹn. Một nữ phát ngôn viên cho ông Scheer không cung cấp thêm chi tiết về kế hoạch an ninh này.

Hồi tháng Sáu, Thượng nghị viện quyết định “triển khai nhân sự mặc đồng phục, có vũ trang bên trong khu vực của Thượng nghị viện trong những tháng sắp tới”, nhưng không rõ hiện nay có vũ trang hay liệu toàn bộ sẽ có vũ khí sau khi lực lượng sáp nhập. Một nữ phát ngôn viên cho Thượng nghị viện nói bà không thể bình luận về số cảnh vệ sẽ mang súng.

Ông Kevin Vickers, trưởng ban nghi lễ và an ninh và là người đã kịp thời bắn hạ thủ phạm hôm 22/10, bác bỏ những câu hỏi về hoạt động trùng lắp của các lực lượng an ninh bên trong và xunh quanh khu vực Đồi Quốc hội – lực lượng an ninh của Hạ nghị viện và Thượng nghị viện làm việc bên trong tòa nhà, cảnh sát liên bang RCMP quản lý địa bàn xung quanh, và cảnh sát Ottawa chịu trách nhiệm cho vùng trung tâm của downtown. Vào hôm xảy ra vụ nổ súng, Patrick McDonell, tổng giám đốc của các lực lượng an ninh và phó ban nghi lễ và an ninh, đã phối hợp chặt chẽ với cảnh sát Ottawa và RCMP để điều phối cách đối phó. Ông Vickers cho biết việc điều phối như vậy đã được sử dụng thường xuyên trong các trường hợp khẩn cấp.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
11.8 ° C
14 °
10 °
50 %
3.5kmh
95 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
4 °

Hot Topics

Bài Liên Quan