fbpx
Saturday, May 8, 2021

Toronto bắt đầu ghi giấy phạt ở những nơi có gắn camera đo tốc độ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Toronto sẽ bắt đầu ghi giấy phạt những tài xế vượt tốc độ ở 50 địa điểm trong thành phố bằng hệ thống camera tự động.

Từ cuối tháng 1 năm 2020, thành phố đã gắn hệ thống camera đo tốc độ, và chạy thử nghiệm trong 90 ngày, chủ yếu ghi giấy cảnh báo cho những “quái xế”. Do đại dịch, nên thành phố đã tạm hoãn cho đến nay.

Bắt đầu vào ngày 6 tháng 7, bất kỳ ai vượt quá tốc độ giới hạn ở 50 địa điểm sẽ bị lãnh giấy phạt. Mỗi phường (ward) ở Toronto sẽ có 2 camera.

Ở những nơi có camera sẽ có bảng hiệu cảnh báo để tài xế thận trọng. Nếu vượt quá tốc độ, camera sẽ ghi lại ảnh chụp bản số xe sau đó gởi đến địa chỉ của chủ sở hữu, bất kể ai đang lái xe, nhưng bằng lái không bị trừ điểm. Vì vậy quý vị hãy cân nhắc khi cho người quen mượn xe.

Bảng hiệu cảnh báo có camera bắn tốc độ. Ảnh: BlogTO

Các khoản tiền phạt sẽ là:

  • Tài xế bị ghi quá tốc độ từ một đến 19 cây số/giờ sẽ bị phạt năm Gia kim cho mỗi cây số.
  • Từ 20 đến 29 cây số/giờ, tiền phạt sẽ là $7,50 Gia kim mỗi cây số.
  • Từ 30 đến 49 cây số/giờ, tiền phạt sẽ là 12 Gia kim mỗi cây số.
  • Nếu hơn 50 cây số/giờ, thành phố sẽ gởi giấy triệu tập cho chủ xe để thiết lập mức phạt.

Thị trưởng John Tory cho biết cần có hệ thống camera như thế này vì các tài xế đã không tuân thủ luật giao thông, tăng tốc độ đáng kể gây nguy hại đến tính mạng người dân xung quanh, nhất là khu vực trường học.

Chỉ trong thời gian dùng thử vào tháng 2 và tháng 3, văn phòng giao thông đã gởi hơn 25.000 thư cảnh báo tới các tài xế bị camera bắt tốc độ, nêu rõ những rủi ro khi tăng tốc và khuyến khích họ nên thay đổi hành vi lái xe.

Ông Tory cũng đưa ra một vài ví dụ về những người lái xe siêu tốc, bao gồm một người lái tới 163 cây số mỗi giờ trên đường Jameson, nơi có giới hạn tốc độ là 40 cây số mỗi giờ và một người khác chạy tới 152 cây số mỗi giờ trong vùng 40 cây số mỗi giờ dọc theo đường Renforth Drive.

Ngoài ra còn có chín địa điểm được chỉ ra trong đó hơn 142.000 xe đã bị bắt quá tốc độ từ ngày 27 tháng 1 đến 18 tháng 6.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan