Home » Canada » Toronto vẫn là “thủ phủ của nạn trẻ em nghèo” ở Canada

Toronto vẫn là “thủ phủ của nạn trẻ em nghèo” ở Canada

Theo một báo cáo công bố hôm thứ Hai 14-11, Toronto vẫn là “thủ phủ của nạn trẻ em nghèo” ở Canada, với 133.000 trẻ em sống trong cảnh nghèo.

Phát biểu trên chương trình Metro Morning của CBC Radio, Michael Polanyi, đồng tác giả báo cáo này, cho biết một số khu vực trong thành phố gần như không có nạn trẻ em nghèo, với tỷ lệ chỉ có 4%, nhưng có một số khu vực có tỷ lệ 50% hoặc cao hơn.

Theo báo cáo này, Regent Park là khu vực có tỷ lệ trẻ em nghèo cao nhất Toronto, với 58,1% trẻ em sống trong các gia đình có thu nhập thấp, tiếp theo là Thorncliffe Park ở East York và Oakridge ở Scarborough.

Trong khi đó, chưa tới 5% trẻ em sống trong các gia đình thu nhập thấp ở các khu vực giàu có như Leaside-Bennington, Lawrence Park South, và Lawrence Park North.

Báo cáo này cảnh báo rằng nạn nghèo đói ảnh hưởng tới khả năng của trẻ em Toronto được tiếp cận các chương trình quan trọng như giữ trẻ, học tập thời kỳ đầu đời, và các hoạt động ngoại khóa như thể thao và nghệ thuật.

Số liệu của Hội đồng Học khu Toronto (TBSB) cho thấy rõ vấn nạn này. Trong số các gia đình có thu nhập dưới $30.000, 48% trẻ em không thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao và nghệ thuật bên ngoài trường học. Trong số các gia đình có thu nhập từ $100.000 trở lên, chỉ có 7% trẻ em không tham gia các hoạt động này.

Việc thiếu điều kiện tham gia các chương trình và hoạt động như vậy khiến trẻ em từ các gia đình thu nhập thấp bị bất lợi khi đi học.

Báo cáo này cho rằng việc có điều kiện có được nhà ở giá rẻ sẽ giảm bớt nạn trẻ em nghèo. Theo báo cáo này, tiền thuê trung bình cho một căn hộ bất cứ cỡ nào ở Toronto là $1.200/tháng.

Hơn một phần ba gia đình ở Toronto có con từ 17 tuổi trở xuống chi tiêu hơn 30% thu nhập của mình để trả tiền nhà, và hơn một phần tư gia đình Toronto có con từ 12 tuổi trở xuống có chỗ ở quá chật chội, tiền nhà quá cao, hoặc trong tình trạng hư hỏng.

Báo cáo này nhận định rằng chỗ ở không phù hợp gây căng thẳng trong gia đình và hạn chế sự phát triển và hạnh phúc của trẻ em.

Báo cáo cũng cảnh báo rằng tình trạng thiếu thực phẩm đủ chất dinh dưỡng cũng gây rủi ro cho sự phát triển của trẻ em; báo cáo trích dẫn số liệu thống kê cho thấy trẻ em chiếm tỷ lệ lớn trong những người sử dụng những nơi phát chẩn thực phẩm.

Báo cáo này cho rằng những nguyên nhân chủ yếu của tình trạng thiếu ổn định về thực phẩm — nạn thất nghiệp, chi phí thực phẩm gia tăng, và thu nhập thấp — cần phải được giải quyết tận gốc rễ để chấm dứt nạn đói của trẻ em ở Toronto.

Check Also

SickKids được tặng 100 triệu đô để giúp xây lại bệnh viện

SickKids được tặng 100 triệu đô để giúp xây lại bệnh viện

TTC sử dụng xe buýt đầu tiên hoàn toàn chạy điện ở Toronto

TTC sử dụng xe buýt đầu tiên hoàn toàn chạy điện ở Toronto

Leave a Reply