fbpx
Thursday, April 22, 2021

Toronto có tỉ lệ trẻ em nghèo đói cao nhất Canada

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một báo cáo công bố hôm thứ Sáu 14/11 cho biết Toronto có tỉ lệ trẻ em nghèo đói cao nhất nước, và các tác giả báo cáo gọi tình hình này là “nạn dịch tiềm ẩn”.

Theo đó, gần 30% trẻ em ở Toronto hiện nay thuộc các gia đình có lợi tức thấp, khiến các em khó tốt nghiệp trung học hơn và dễ bị bệnh hơn.

Báo cáo này, do các tác giả ở Hội Hỗ trợ Trẻ em Toronto thực hiện, cũng phát hiện rằng gần 146.000 trẻ em lớn lên ở các gia đình có lợi tức thấp – tăng 10.000 trong thời gian từ năm 2010 tới 2012.

Toronto cùng với Saint John, tỉnh bang New Brunswick, đứng đầu danh sách 13 thành phố Canada có tỉ lệ trẻ em nghèo đói cao nhất.

Báo cáo cho biết những trẻ em không có điều kiện tham gia các chương trình văn hóa thể thao, sinh hoạt xã hội mà các em muốn tham gia bị ảnh hưởng về thể chất, tinh thần và tình cảm.

Tình trạng trẻ em nghèo đói không phân bố đồng đều trên các khu vực của thành phố hay theo các sắc tộc. Ví dụ, 15 khu vực có tỉ lệ trẻ em nghèo đói từ 40% trở lên. Mười bảy trong 25 khu vực ở Scarborough có tỉ lệ trẻ em nghèo đói trên 30%.

Các dịch vụ cộng đồng không đáp ứng kịp nhu cầu. Michael Polanyi, một cán sự cộng đồng làm việc cho Hội Hỗ trợ Trẻ em Toronto và là tác giả chính của báo cáo, nói rằng cần phải có nhiều khoản đầu tư vào các dịch vụ của thành phố.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
0.3 ° C
1.1 °
-1 °
64 %
6.2kmh
90 %
Thu
6 °
Fri
15 °
Sat
12 °
Sun
8 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan