fbpx
18.9 C
Toronto
Friday, May 29, 2020

Toronto đề nghị chính quyền Ontario cấm miễn chích ngừa cho học sinh vì lý do triết lý và tôn giáo

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Hôm thứ Hai 23/9/2019, Hội đồng Y tế thành phố Toronto đã bỏ phiếu thông qua kiến nghị chính quyền tỉnh bang có biện pháp tăng tỷ lệ chích ngừa, bất chấp sự phản đối kịch liệt của một nhóm nhỏ những người chống vaccine.

Thành phố đề nghị tỉnh bang cân nhắc xóa bỏ các trường hợp học sinh được miễn chích ngừa vì lý do triết lý và tôn giáo. Hàng chục người biểu tình đã tập trung tại sảnh ở Tòa Thị chính để phản đối các biện pháp này.

Nếu tỉnh bang chấp thuận – tỉnh bang không có bổn phận phải chấp thuận – học sinh chỉ có thể được phép miễn chích ngừa vì lý do y khoa.

Chiến lược chủng ngừa bao gồm một số kiến nghị với Bộ Y tế Ontario, Bộ Y tế Canada và nhiều tổ chức khác để cố gắng giảm “sự ngần ngại về vaccine”.

Hội đồng Y tế thành phố Toronto cũng đề nghị tỉnh bang theo dõi sát sao và phân tích những người được chích ngừa để “xác định các khu có mức độ chủng ngừa thấp, trong đó có những khác biệt về địa lý và sự bình đẳng”.

Chủ tịch hội đồng Joe Cressy nói động thái này dựa trên rất nhiều bằng chứng cho thấy vaccine cứu mạng.

Sở Y tế Toronto báo cáo rằng trong 13 năm qua đã có sự gia tăng chậm nhưng đều đặn về số cha mẹ chọn miễn chích ngừa cho con vì lý do triết lý và tôn giáo. Tỷ lệ miễn chích ngừa bệnh sởi, quai bị và rubella là 0.8% trong niên khóa 2006-2007, và tăng lên tới 1.72% trong niên khóa 2018-2019. 

Bất chấp kết quả bỏ phiếu kiến nghị của Toronto hôm 23/9, tỉnh bang nói với đài CTV News Toronto là tỉnh bang không có kế hoạch cấm miễn chích ngừa vì các lý do không phải y khoa.

Hiện nay, những cha mẹ xin miễn chích ngừa cho con vì lý do triết lý và tôn giáo phải dự một buổi học trước khi đơn được chấp thuận. Những học sinh không chích ngừa cũng có thể bị cho tạm nghỉ học trong trường hợp có bùng phát dịch bệnh.

Tổ chức Y tế Thế giới đã xác định sự ngần ngại về vaccine – sự lưỡng lự hoặc từ chối chích ngừa dù có sẵn vaccine – là một trong 10 nguy cơ y tế toàn cầu hàng đầu, và là một mối lo ngại ngày càng tăng ở Canada.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario đề nghị khách đeo khẩu trang khi đi xe buýt, tàu điện ngầm

Giới chức y tế chưa rõ nguy cơ COVID-19 trên hệ thống vận tải công cộng, nhưng rõ ràng người ta không thể chen chúc trên xe buýt, tàu điện ngầm như trước

Quebec cho phép tụ tập ngoài trời tối đa 10 người từ 3 gia đình, từ ngày 22/5

Việc tụ tập trong nhà như các bữa ăn gia đình đông người vẫn chưa được phép

Ontario cho hoãn trả nợ sinh viên tới cuối tháng 9 do đại dịch

... và không tính lãi trong thời gian hoãn nợ

Thế Giới

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Trung Quốc giấu mức nghiêm trọng của coronavirus để trữ vật tư y tế: Báo cáo của Bộ Nội an Mỹ

Theo báo cáo của Bộ Nội an Mỹ ngày 1/5/2020, Trung Quốc đã trì hoãn thông báo cho WHO rằng coronavirus là bệnh truyền nhiễm trong phần lớn tháng 1 để họ có thể đặt mua vật tư y tế từ nước ngoài - và lượng nhập khẩu khẩu trang, áo choàng và găng tay phẫu thuật của Trung Quốc đã tăng mạnh.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...