Home » Canada » Toronto dùng bê tông chặn cửa các tiệm cần sa trái phép
Các khối bê tông chặn lối vào một tiệm cần sa trái phép trên đường St. Nicholas Street ở Toronto. (Ảnh: Chris Dunseith / Global News)

Toronto dùng bê tông chặn cửa các tiệm cần sa trái phép

Thành phố Toronto đành phải dùng những khối bê tông lớn để ngăn chặn các tiệm cần sa không giấy phép mở cửa trở lại.

Những khối bê tông được đặt lần đầu tiên tại cửa chính của một tiệm cần sa bị cho là bất hợp pháp ở khu vực đường Yonge và Bloor hồi tháng 5.

“Chúng tôi đã có biện pháp thực thi pháp luật ban đầu tại địa điểm này cách đây mấy tuần,” Mark Sraga, trưởng ban cấp phép và tiêu chuẩn địa phương của Thành phố Toronto, nói với đài Global News Radio hôm thứ Sáu 7/6/2019. “Những người kinh doanh cửa hàng đã phớt lờ điều đó.”

Sraga nói thành phố đã áp dụng một số biện pháp để bảo đảm không ai có thể vào lại cửa hàng trên đường St. Nicholas Street, trong đó có thay khóa trên cửa.

Tuy nhiên, các chủ nhân bị cho là đã phá khóa để vào lại cửa hàng và tiếp tục bán cần sa trái phép, Sraga cho biết.

“Sau đó, chúng tôi đã áp dụng một biện pháp thực thi pháp luật mạnh hơn.”

Ít nhất một chục khối bê tông có thể được thấy che các cửa trước của cửa hàng này hôm 8/6/2019. Cửa hàng này nằm ở tầng trệt của một tòa nhà condo.

Sraga cho biết thành phố đã phối hợp với ban quản lý condo của tòa nhà này trước khi áp dụng biện pháp xử lý này.

Ông nói đây là địa điểm đầu tiên được thành phố áp dụng phương pháp này, và vài ngày sau, thành phố đặt các khối bê tông trước cửa của một tiệm bất hợp pháp khác.

Sraga cho biết Đạo luật Kiểm soát Cần sa Ontario trao cho các viên chức thực thi luật lệ địa phương quyền hạn thực hiện biện pháp như vậy.

Trước đây, việc thực thi luật pháp chủ yếu thuộc trách nhiệm của cảnh sát với các cuộc bố ráp những tiệm cần sa trái phép.

Sraga cho biết những khối bê tông sẽ nằm tại các địa điểm đó cho tới khi vụ việc được giải quyết ở tòa án. Ông cũng nói rằng biện pháp tương tự có thể được áp dụng tại các địa điểm khác trong thành phố.

Check Also

Toronto có rủi ro bong bóng địa ốc cao thứ nhì thế giới: UBS

Toronto có rủi ro bong bóng địa ốc cao thứ nhì thế giới: UBS

ĐH Toronto lắp rào chắn tạm tại trung tâm công nghệ thông tin sau nhiều vụ sinh viên tự tử

ĐH Toronto lắp rào chắn tạm tại trung tâm công nghệ thông tin sau nhiều vụ sinh viên tự tử

Leave a Reply