fbpx
Friday, February 26, 2021

Toronto hủy nhiều lễ hội, sự kiện lớn trong mùa hè, như Taste of the Danforth, Honda Indy

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Đường phố Toronto sẽ yên tĩnh hơn và ít màu sắc hơn trong mùa hè năm nay khi nhiều sự kiện và lễ hội lớn đã bị thành phố hủy bỏ để giảm tốc độ lây lan của COVID-19.

Chính quyền thành phố Toronto loan báo hôm thứ Sáu 15/5 rằng họ sẽ hủy giấy phép cho các sự kiện và lễ hội lớn vào tháng Bảy và tháng Tám dựa trên lời khuyên cơ quan y tế công cộng.

Trong một thông cáo báo chí, chính quyền thành phố cho biết các sự kiện với hơn 250 người, như  Salsa on St. Clair, Toronto Outdoor Art Fair, Honda Indy, Toronto Triathlon Festival, Beaches International Jazz Festival, và Big on Bloor, sẽ bị hủy cho đến ngày 31 tháng 7.

Taste of the Danforth, Taste of Manila, Toronto Chinatown Festival, Jerkfest, và các sự kiện khác với hơn 25000 người sẽ bị hủy cho đến ngày 31 tháng 8.

Thành phố ban đầu đã hủy bỏ các sự kiện và lễ hội lớn cho đến ngày 30 tháng 6 năm nay.

CNE, Toronto Caribbean Carnival, và Toronto Pride Parade của năm nay đã bị các nhà tổ chức hủy bỏ.

Các sự kiện kỷ niệm Quốc khánh Canada có người tham dự trực tiếp, như bắn pháo hoa, cũng bị thành phố hủy bỏ. Thay vào đó, chính quyền cho biết Toronto sẽ tổ chức mừng Quốc Khánh bằng các sự kiện trên mạng.

Thành phố nói rằng quyết định này không bao gồm việc khôi phục hoặc hủy bỏ các sự kiện thể thao nhà nghề vì chúng thuộc thẩm quyền của các lệnh khẩn cấp của tỉnh bang.

Thị trưởng John Tory nói rằng chính quyền thành phố sẽ dùng ngân quỹ tài trợ trước đã được Hội đồng Thành phố phê chuẩn vào mục đích giúp các nhà tổ chức lễ hội và sự kiện. 

Ông nói rằng Chương trình Khôi phục Các lễ hội Văn hóa của thành phố sẽ trợ giúp bằng tài chính và hiện vật để trang trải các tổn thất tài chính cho các lễ hội bị hủy bỏ và giúp các nhà tổ chức sự kiện đáp ứng các nghĩa vụ thanh toán cho những nhà cung cấp của họ.

Chương trình này cũng sẽ giúp các nhà tổ chức duy trì hoạt động quan trọng để tồn tại qua năm nay và chuẩn bị cho sự kiện sắp tới của họ, và trợ giúp hoạch định và các khoản mua sắm góp phần cải thiện những biện pháp y tế công cộng và an toàn.

Thị trưởng Tory nói ông hy vọng rằng các sự kiện bị hủy trong tháng 8 như Taste of the Danforth có thể được tổ chức về sau trong mùa thu.

Được xem là một trong những lễ hội mùa hè lớn nhất của Toronto, Taste of the Danforth ban đầu có kế hoạch diễn ra từ ngày 7/8 tới 9/8.

Howard Lichtman, phát ngôn viên của lễ hội này, nói rằng tin lễ hội bị hủy là chẳng lành, nhưng ông hiểu rằng sức khỏe là trên hết. 

Ông cho biết trong cuộc họp tuần tới, ban tổ chức sẽ cân nhắc khả năng tổ chức lễ hội về sau trong năm nay hoặc một phiên bản khác.

Nhiều nhà hàng và quán bar đã bị đại dịch ảnh hưởng nặng nề. Hồi tháng 3, họ được các cơ quan y tế tỉnh bang và thành phố ra lệnh phải ngừng phục vụ thực khách tại chỗ để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Trong một tuyên bố, ban tổ chức Honda Indy Toronto nói họ đang khảo sát những ngày khác trong năm 2020. Cuộc đua xe hàng năm Indy Car tại Exhibition Place ban đầu được có kế hoạch diễn ra từ ngày 10/7 tới 12/7.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
-2.7 ° C
-1 °
-4.4 °
64 %
3.3kmh
1 %
Fri
2 °
Sat
5 °
Sun
7 °
Mon
5 °
Tue
-8 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Sau Úc, tới Canada đòi buộc Facebook trả tiền tin tức cho báo chí

Canada sắp ra luật tương tự như Úc

Thanh niên 29 tuổi bị cáo buộc đâm mẹ tại nhà ở Brampton

Một thanh niên 29 tuổi đã bị bắt sau khi bị cho là đã đâm mẹ mình tại tư gia ở Brampton vào chiều...

Công chức liên bang được trả lương 819 triệu đô để nghỉ ở nhà trong thời đại dịch

Số công chức được nghỉ có lương lên tới mức cao nhất vào tháng 4 với hơn 73000 người