fbpx
16.1 C
Toronto
Tuesday, June 2, 2020

Toronto hủy nhiều lễ hội, sự kiện lớn trong mùa hè, như Taste of the Danforth, Honda Indy

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Đường phố Toronto sẽ yên tĩnh hơn và ít màu sắc hơn trong mùa hè năm nay khi nhiều sự kiện và lễ hội lớn đã bị thành phố hủy bỏ để giảm tốc độ lây lan của COVID-19.

Chính quyền thành phố Toronto loan báo hôm thứ Sáu 15/5 rằng họ sẽ hủy giấy phép cho các sự kiện và lễ hội lớn vào tháng Bảy và tháng Tám dựa trên lời khuyên cơ quan y tế công cộng.

Trong một thông cáo báo chí, chính quyền thành phố cho biết các sự kiện với hơn 250 người, như  Salsa on St. Clair, Toronto Outdoor Art Fair, Honda Indy, Toronto Triathlon Festival, Beaches International Jazz Festival, và Big on Bloor, sẽ bị hủy cho đến ngày 31 tháng 7.

Taste of the Danforth, Taste of Manila, Toronto Chinatown Festival, Jerkfest, và các sự kiện khác với hơn 25000 người sẽ bị hủy cho đến ngày 31 tháng 8.

Thành phố ban đầu đã hủy bỏ các sự kiện và lễ hội lớn cho đến ngày 30 tháng 6 năm nay.

CNE, Toronto Caribbean Carnival, và Toronto Pride Parade của năm nay đã bị các nhà tổ chức hủy bỏ.

Các sự kiện kỷ niệm Quốc khánh Canada có người tham dự trực tiếp, như bắn pháo hoa, cũng bị thành phố hủy bỏ. Thay vào đó, chính quyền cho biết Toronto sẽ tổ chức mừng Quốc Khánh bằng các sự kiện trên mạng.

Thành phố nói rằng quyết định này không bao gồm việc khôi phục hoặc hủy bỏ các sự kiện thể thao nhà nghề vì chúng thuộc thẩm quyền của các lệnh khẩn cấp của tỉnh bang.

Thị trưởng John Tory nói rằng chính quyền thành phố sẽ dùng ngân quỹ tài trợ trước đã được Hội đồng Thành phố phê chuẩn vào mục đích giúp các nhà tổ chức lễ hội và sự kiện. 

Ông nói rằng Chương trình Khôi phục Các lễ hội Văn hóa của thành phố sẽ trợ giúp bằng tài chính và hiện vật để trang trải các tổn thất tài chính cho các lễ hội bị hủy bỏ và giúp các nhà tổ chức sự kiện đáp ứng các nghĩa vụ thanh toán cho những nhà cung cấp của họ.

Chương trình này cũng sẽ giúp các nhà tổ chức duy trì hoạt động quan trọng để tồn tại qua năm nay và chuẩn bị cho sự kiện sắp tới của họ, và trợ giúp hoạch định và các khoản mua sắm góp phần cải thiện những biện pháp y tế công cộng và an toàn.

Thị trưởng Tory nói ông hy vọng rằng các sự kiện bị hủy trong tháng 8 như Taste of the Danforth có thể được tổ chức về sau trong mùa thu.

Được xem là một trong những lễ hội mùa hè lớn nhất của Toronto, Taste of the Danforth ban đầu có kế hoạch diễn ra từ ngày 7/8 tới 9/8.

Howard Lichtman, phát ngôn viên của lễ hội này, nói rằng tin lễ hội bị hủy là chẳng lành, nhưng ông hiểu rằng sức khỏe là trên hết. 

Ông cho biết trong cuộc họp tuần tới, ban tổ chức sẽ cân nhắc khả năng tổ chức lễ hội về sau trong năm nay hoặc một phiên bản khác.

Nhiều nhà hàng và quán bar đã bị đại dịch ảnh hưởng nặng nề. Hồi tháng 3, họ được các cơ quan y tế tỉnh bang và thành phố ra lệnh phải ngừng phục vụ thực khách tại chỗ để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Trong một tuyên bố, ban tổ chức Honda Indy Toronto nói họ đang khảo sát những ngày khác trong năm 2020. Cuộc đua xe hàng năm Indy Car tại Exhibition Place ban đầu được có kế hoạch diễn ra từ ngày 10/7 tới 12/7.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario cho phép mở lại hàng chục loại dịch vụ y tế, như nha khoa, nhãn khoa

Một số dịch vụ vẫn chỉ được khám chữa cho các trường hợp khẩn cấp

Ontario gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp tới ngày 9/6

Ontario ban bố tình trạng khẩn cấp lần đầu vào ngày 17/3

Cuộc chiến đẫm máu giành địa bàn giữa các hãng kéo xe ở miền nam Ontario

4 tài xế bị giết, ít nhất 30 xe kéo bị đốt, hàng chục vụ tống tiền và cướp

Thế Giới

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...