fbpx
Saturday, July 24, 2021

Toronto: Một cô đi làm pedicure phải nhập viện vì nhiễm trùng

Mới Nhất

Tiêu Điểm

(Cô Kristy Gakla. Photo courtesy CTVNews)

Chỉ vài giờ sau khi đi làm pedicure tại một tiệm nails ở phía tây Toronro, một cô đã phải nhập viện để chữa trị vì bị nhiễm trùng, theo tin từ CTVNews.

Kristy Gakla cho biết, vào đầu tháng 8 vừa qua, cô có đến làm pedicure ở một tiệm nails trên đường Bloor, phía tây Toronto. Trong khi làm pedicure, người thợ dùng miếng đá bọt cà mạnh vào chân, cô có cảm giác rát và nhìn xuống thấy chân mình đang chảy máu. Người thợ sau đó dùng băng y tế dán vào và tiếp tục hoàn tất sơn móng chân.

Cô Kristy gặp chủ tiệm phàn nàn và muốn có lời giải thích, tuy nhiên bị chủ tiệm khước từ.

Tưởng mọi chuyện chỉ dừng ngay tại đó. Chỉ vài giờ sau khi về đến nhà, chân của cô bắt đầu sưng tấy lên và nhức. Sợ bị nhiễm trùng, cô liền đến nhà thương St.Joseph để kiểm tra và được bác sĩ chích một liều thuốc kháng sinh rồi cho về. Qua ngày hôm sau, chân cô lại tiếp tục sưng nhức và lần này bác sĩ buộc cô phải ở lại nhà thương để chữa trị gấp.

Sau 3 tuần giải phẫu, cô vẫn không thể mang giày được và phải vào lại nhà thương điều trị.

Sau khi trường hợp của cô Kristy xảy ra, Toronto Public Health có đến kiểm tra tiệm nails này và không thấy có gì sai sót về vấn đề vệ sinh. Tiệm vẫn nhận được giấy “pass” đúng theo tiêu chuẩn.

Cô Kristy mô tả, tiệm nails mà cô thường xuyên ghé làm rất đông khách, nó như một “con thoi”, hết người này xong lại đến người khác ngồi vào, mọi người đều làm việc rất nhanh cho nên việc thiếu vệ sinh là điều chắc chắn. Thực tế, cũng có một số tiệm nails vì quá đông khách nên chủ tiệm và thợ có phần lơ là việc vệ sinh bồn ghế và hấp các dụng cụ kỹ càng theo đúng tiêu chuẩn mà thành phố yêu cầu.

Theo tìm hiểu ở một số tiệm nails do người Việt làm chủ, nghề nails đòi hỏi tỉ mỉ, nhẫn nhục và chịu áp lực công việc rất cao so với các nghề thủ công khác. Vừa chịu áp lực từ khách hàng và tiếp xúc với chất hóa học thường xuyên. Ngoài ra, nhiều tiệm nằm ở những khu vực “hot” như Jane-Finch hoặc Weston-Lawrence (Toronto) việc gặp phải khách “cà chớn” (theo cách gọi của người làm nails) muốn kiếm chuyện để đòi bồi thường là chuyện không hiếm. Trường hợp của cô Kristy khi chủ tiệm khước từ giải thích cũng là một điều dễ hiểu.

Kể từ khi ngành nails được người Việt ở Hoa Kỳ bước vào kinh doanh từ đầu thập niên 80. Đến đầu thập niên 90 được phát triển sang các nước có đông người Việt sinh sống như Canada, Úc Đại Lợi hay Âu Châu… ngoài việc cạnh tranh về giá cả, thợ có kinh nghiệm và tay nghề cao cũng cần phải có mà mỗi người chủ tiệm đều khát khao. Họ sẵn sàng trả lương cao, phần lớn bao lương hoặc ăn chia, để kiếm thợ giỏi, không những làm bộ móng đẹp mà còn an toàn cho khách hàng hơn.

Trọng Nghĩa tổng hợp từ CTVNews và Toronto Public Health

Mời quý độc giả tham khảo thêm một số đường liên kết dưới đây do Thành phố Toronto đưa ra (Thời Mới không chịu trách nhiệm các link dưới đây):
Chương Trình Kiểm Tra Định Kỳ:
http://www1.toronto.ca/wps/portal/contentonly?vgnextoid=ff370c2c0f412410VgnVCM10000071d60f89RCRD
8 Quy Định Được Cho Phép Hành Nghề:
http://www1.toronto.ca/wps/portal/contentonly?vgnextoid=b1270c2c0f412410VgnVCM10000071d60f89RCRD  (Tiếng Anh)
Hoặc download bản tiếng Việt:
http://www1.toronto.ca/city_of_toronto/toronto_public_health/communicable_disease_control/bodysafe/files/pdf/bodysafe_8_steps_2013_vietnamese.pdf
Các điều luật bắt buộc được áp dụng kể từ July 1st, 2013 để lấy giấy phép kinh doanh:
http://www1.toronto.ca/wps/portal/contentonly?vgnextoid=c4670c2c0f412410VgnVCM10000071d60f89RCRD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
23.5 ° C
25.1 °
22.5 °
70 %
1.3kmh
69 %
Sat
26 °
Sun
28 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: