Home » Canada » Toronto nằm trong 10 thành phố an toàn nhất thế giới theo xếp hạng của Economist Intelligence Unit
(Ảnh: Bloomberg/Getty Images)

Toronto nằm trong 10 thành phố an toàn nhất thế giới theo xếp hạng của Economist Intelligence Unit

Toronto được xếp hạng 6 trong Chỉ số Thành phố An toàn 2019 của Economist Intelligence Unit, trong khi Tokyo đứng đầu bảng năm thứ ba liên tiếp.

Toronto và Washington, D.C. (hạng 7) là hai thành phố Bắc Mỹ duy nhất nằm trong 10 hạng đầu.

Chỉ số này xếp hạng 60 thành phố trên 5 châu lục, đánh giá mức độ an toàn của mỗi thành phố dựa trên 4 hạng mục chính: an ninh kỹ thuật số, an ninh cơ sở hạ tầng, an ninh y tế và an ninh cá nhân.

Tokyo qua mặt Singapore (hạng nhì) và Osaka (hạng ba).

Theo nghiên cứu này, các thành phố Bắc Mỹ nhìn chung có thứ hạng cao hơn về an ninh kỹ thuật số. Bắc Mỹ chiếm 7 trong 10 thành phố hạng đầu trong hạng mục này. 

“Các thành phố tiếp tục đạt điểm cao về an ninh kỹ thuật số khi chính phủ củng cố luật lệ về an ninh mạng, trong khi các thành phố Canada thường đạt điểm cao hơn các thành phố Mỹ về an ninh cá nhân,” Vaibhav Sahgal, một chuyên viên tư vấn thuộc Economist Intelligence Unit, nói.

Tuy nhiên, Toronto không nằm trong 5 thứ hạng cao nhất của bất kỳ hạng mục nào.

Báo cáo này nói rằng tuy các thành phố Châu Á-Thái Bình Dương chiếm 6 trong 10 hạng đầu tổng thể, địa lý “không có tương quan thống kê với các kết quả này.”

“Tokyo, Singapore và Osaka dẫn đầu vì các ưu điểm đặc thù của họ, chứ không phải vì tình cờ ở Châu Á,” báo cáo viết.

Nghiên cứu này cũng lưu ý rằng 24 thành phố đầu bảng chỉ cách nhau 10 điểm, trong khi 36 thành phố tiếp theo cách hơn 40 điểm.

“Điều này không có nghĩa là các khác biệt trong nhóm dẫn đầu không quan trọng. Thay vì vậy, trên một thang điểm mà có thể đo lường mọi thành phố trong chỉ số, nhóm những thành phố hàng đầu giống nhau hơn nhóm xếp sau,” báo cáo viết.

Mười thành phố đầu bảng là:

  • Tokyo, Nhật
  • Singapore
  • Osaka, Nhật
  • Amsterdam, Hà Lan
  • Sydney, Úc
  • Toronto, Canada
  • Washington, D.C., Mỹ
  • Copenhagen, Đan Mạch; và Seoul, Hàn Quốc (đồng hạng 8)
  • Melbourne, Úc

“Nhìn chung, tuy của cải nằm trong số những yếu tố quan trọng nhất quyết định an toàn, các mức độ minh bạch — và trị quốc — có tương quan tương đương như thu nhập với điểm chỉ số,” Naka Kondo, biên tập viên cao cấp của Economist Intelligence Unit, nói.

“Nghiên cứu cũng cho thấy rõ là các loại an toàn khác nhau có liên hệ mật thiết với nhau — hiếm thấy thành phố nào đạt kết quả rất cao trong một hạng mục an toàn và tụt hậu trong các hạng mục khác.”

Check Also

Ontario và liên bang thỏa thuận chung sức mở đại học Pháp ngữ

Ontario và liên bang thỏa thuận chung sức mở đại học Pháp ngữ

Cảnh báo về kẻ mạo danh cảnh sát để lừa đảo người cao niên

Cảnh báo về kẻ mạo danh cảnh sát để lừa đảo người cao niên

Leave a Reply