fbpx
Monday, January 25, 2021

Toronto nằm trong 10 thị trường việc làm công nghệ tốt nhất Bắc Mỹ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Dù Thung lũng Silicon Valley vẫn là một trung tâm công nghệ hùng mạnh, những đô thị như Toronto và Atlanta đang lọt vào bảng xếp hạng những thị trường việc làm công nghệ tốt nhất, theo một nghiên cứu mới.

Và các thị trường nhỏ hơn, như Madison và Wisconsin, đang lộ diện là những nơi có triển vọng vì nhanh chóng gia tăng số lao động công nghệ.

Bí quyết chung của những thành phố này: tiền thuê nhà không cao ngất ngưỡng.

Một phân tích hàng năm do hãng địa ốc và đầu tư CBRE công bố hôm 18/7 xếp hạng các thành phố hàng đầu cho tài năng công nghệ, dựa trên các yếu tố như số người lao động có sẵn và chi phí sinh hoạt.

Trong khi những nơi quen thuộc — San Francisco, Seattle, New York và Washington, DC — chiếm 4 vị trí đầu bảng, Atlanta và Toronto có bước nhảy lớn nhất để đứng vào Top 6. Hai thành phố này qua mặt các trung tâm công nghệ quen thuộc Raleigh-Durham, North Carolina, Austin, Boston và Dallas.

Colin Yasukochi, giám đốc nghiên cứu và phân tích ở CBRE nói với nhật báo USA TODAY, “Atlanta và Toronto là những bất ngờ. Chúng tôi đang thấy rằng các thị trường lớn, có chi phí thấp như Toronto và Atlanta trong những năm gần đây đã tăng nhanh hơn các thị trường lớn hơn và nổi tiếng hơn.”

Toronto nằm trong 10 thị trường việc làm công nghệ tốt nhất Bắc Mỹ.

Đặc biệt, Atlanta và Toronto, tăng thứ hạng vì cả chi phí thuê văn phòng và chi phí sinh hoạt đều thấp hơn các thành phố khác. Ví dụ, giá trung vị của ngôi nhà ở Vùng Vịnh San Francisco là $750,000, theo hãng nghiên cứu địa ốc CoreLogic. Ở Atlanta, giá trung vị là $218,350.

Ông Yasukochi nói do nhu cầu cao về việc làm công nghệ và nguồn cung ít ỏi của tài năng công nghệ sẵn có ở các vùng đại đô thị, các công ty bắt đầu tìm cách tuyển dụng ở nơi khác.

Bảng xếp hạng dựa trên các số đo như cung, mức tăng trưởng và mức độ tập trung của tài năng công nghệ sẵn có, số bằng cấp công nghệ đã tốt nghiệp, và tỷ lệ tăng tiền thuê căn hộ.

Phân tích này cho thấy nguồn cung lao động công nghệ khan hiếm và chi phí sinh hoạt tăng vọt đã khiến các thị trường khác hấp dẫn các trung tâm công nghệ truyền thống. Theo nghiên cứu của CBRE, Toronto và Vancouver là những nơi ít tốn kém nhất cho các công ty với nguồn cung tài năng công nghệ có chất lượng cao nhất. Ngược lại, San Francisco và Seattle, có lực lượng lao động công nghệ có chất lượng cao nhất, nhưng vẫn là nơi đắt đỏ nhất.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
-0.6 ° C
0 °
-1.1 °
64 %
3.1kmh
40 %
Mon
-1 °
Tue
-1 °
Wed
-3 °
Thu
-6 °
Fri
-9 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Bùng phát dịch COVID-19 tại trung tâm Canada Post ở Mississauga: 190 ca nhiễm từ ngày 1/1

Hơn 100 viên chức hải quan được rút khỏi trung tâm Canada Post ở Mississauga

Toàn quyền Canada từ chức sau khi có kết luận điều tra về nạn sách nhiễu nhân viên tại Phủ Toàn quyền

Chánh án Tối cao Pháp viện Richard Wagner sẽ tạm thời kiêm nhiệm chức Toàn quyền

Canada cần tuyển 32000 người làm điều tra dân số 2021

Ứng viên phải từ 18 tuổi trở lên, được phép làm việc tại Canada