Home » Canada » Toronto sẵn sàng đối phó với mùa đông khắc nghiệt
Hình minh họa. Photo courtesy Jeroen Kransen/Wikipedia

Toronto sẵn sàng đối phó với mùa đông khắc nghiệt

Toronto cho biết thành phố đã làm mọi cách trong khả năng để giải quyết trận tuyết bất ngờ hôm thứ Tư tuần trước, và sẵn sàng đối phó với bất cứ biến cố tự nhiên nào trong những tháng mùa đông sắp tới.

Trận tuyết sớm đổ xuống đúng giờ cao điểm khi mọi người đang trên đường lái xe đi làm về.

Đường sá tắc nghẽn gây chậm trễ do xe cộ trượt trên đường, mắc kẹt, và trong một số trường hợp bị đụng nhau. Hàng chục chuyến bay tại phi trường Pearson bị trì hoãn hoặc hủy bỏ do thời tiết xấu. Vào lúc cao điểm, cảnh sát Toronto cứ hai phút phải xử lý một vụ tai nạn.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Năm 20/11, với sự góp mặt của các quan chức khác để cùng thông báo kế hoạch ứng phó với mùa đông của thành phố, nghị viên Denzil Minnan-Wong, chủ tịch ủy ban công chánh và cơ sở hạ tầng của thành phố, nói Toronto đã cho xe đi rải muối đường sá bị tuyết phủ kín trong giờ cao điểm buổi chiều.

Tới sáng 20/11, thành phố cho biết đã cho xe đi rải muối bốn lượt trên các xa lộ và đường huyết mạch.

Để ứng phó với các trận bão tuyết sắp tới, thành phố có 600 xe cào tuyết, 300 xe cào tuyết trên vỉa hè, và 200 xe rải muối.

Stephen Buckley, giám đốc dịch vụ giao thông của thành phố, nói một đợt đánh giá dịch vụ mùa đông được thực hiện hồi năm ngoái, và kết quả là Toronto về cơ bản làm tốt hơn hầu hết các thành phố khác ở Ontario.

Thành phố cho biết thường sẽ bắt đầu rải muối khi tuyết bắt đầu rơi, nhưng chỉ bắt đầu cào tuyết khi tuyết đã dày 2,5 centimetre trên xa lộ, và 5 centimetre trên các đường chính. Các đường nhỏ được cào khi tuyết dày 8 centimetre.

Ông Minnan-Wong nói: “Chúng tôi muốn nhắc lại với người dân là cần phải mất thời gian mới dọn sạch tuyết cho tất cả các đường nhỏ. Phải mất từ 14 tới 16 giờ.”

Ông nói người dân có thể giúp các xe cào tuyết làm tốt công việc khi tuyết đổ xuống. “Chúng tôi không muốn quý vị lái xe khi có bão tuyết nếu không cần phải đi, yêu cầu quý vị dùng phương tịên giao thông công cộng nếu được, và cố gắng tránh đậu xe ngoài đường.”

“Chúng tôi cũng không muốn quý vị đẩy tuyết ngược ra ngoài đường sau khi chúng tôi đã cào tuyết xong. Làm như vậy sẽ nguy hiểm và cũng cản trở hoạt động của xe cào tuyết.”

Hôm 20/11, thành phố cũng ra thông báo nhắc nhở người cao niên và người khuyết tật về việc dọn tuyết.

Thành phố sẽ dọn tuyết trên vỉa hè bên ngoài nhà của những người Toronto này nếu dịch vụ đó chưa được máy cào tuyết thực hiện. Cư dân có thể đăng ký dịch vụ này qua tổng đài 311.

Check Also

Toronto đón 27.5 triệu du khách trong năm 2018

Toronto đón 27.5 triệu du khách trong năm 2018

Cháy lớn tại chung cư cao tầng ở Toronto: 1 người chết, hàng trăm người mất chỗ ở

Cháy lớn tại chung cư cao tầng ở Toronto: 1 người chết, hàng trăm người mất chỗ ở

Leave a Reply