fbpx
Tuesday, January 19, 2021

Toronto sắp có tuyến xe lửa tốc hành Union-Pearson

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Metrolinx thông báo tuyến xe lửa Union Pearson Express sẽ bắt đầu hoạt động vào mùa xuân. Tuyến xe lửa tốc hành này sẽ mất chỉ 25 phút để đi từ trạm tàu điện ngầm Union tới phi trường Pearson, và giá vé một chiều là $27,50; nhân viên của phi trường Pearson và khách dùng thẻ trả cước Presto được giảm giá rất nhiều.

Tuyến xe lửa này sẽ có tốc độ từ 90 tới 100 km/giờ, sẽ chỉ dừng tại hai trạm Weston và Bloor, mỗi chuyến có 2 toa tàu, chuyên chở tối đa 120 người. Tuyến này có thể tăng thêm toa thứ ba, nâng số hành khách lên 180 người, nhưng các giới hạn về đường sắt không cho chuyến này có nhiều toa hơn.

Thủ hiến Kathleen Wynne ca ngợi tuyến xe lửa này là một cải tiến được mong đợi từ lâu để giúp Toronto cạnh tranh với những thành phố như London và Thượng Hải.

Tuyến xe lửa tốc hành này ra đời trong bối cảnh Toronto đang chật vật giải quyết vấn đề vận tải công cộng. Hệ thống TTC có khoảng 10 triệu hành khách mỗi tuần và thường xuyên phá kỷ lục của chính mình về lượng khách hàng ngày. Một tuyến tàu điện ngầm giảm tải ở downtown được bàn tới từ lâu nhưng vẫn còn là mục tiêu xa xăm. Và đề xuất của thị trưởng John Tory về tăng số tuyến xe lửa trên mặt đất sẽ phải đợi cả chục năm nữa mới có thể bắt đầu hoạt động.

Tuyến Union Pearson Express dự kiến sẽ chuyên chở 2,5 triệu hành khách mỗi năm, và sẽ không hòa vốn trong ít nhất ba năm. Ở thành phố đang mong mỏi có thêm tuyến vận tải công cộng, tuyến tốc hành trị giá nửa tỉ Gia kim này đã khiến nhiều người chỉ trích.

Peggy Nash, hạ nghị sĩ liên bang đại diện một khu ở phía tây Toronto, nói trong khi vùng GTA tổn thất 6 tỉ Gia kim mỗi năm do tình trạng kẹt xe, đa số người dân không thể sử dụng tuyến xe lửa tốc hành xa xỉ này; ví dụ, với ai muốn đi từ Weston xuống downtown, giá vé quá đắt. Hành khách lên tàu ở trạm Weston hay Bloor sẽ phải mức giá đắt, khoảng $11 hoặc $15 một chiều nếu dùng thẻ Presto.

Từ sân bay, giá vé đủ để hai người có thể đi taxi tới nhiều khu của thành phố. Sau khi có những chỉ trích là tuyến này chỉ dành cho người giàu, Metrolinx đề xuất nhiều mức giá khác nhau.

Khách dùng thẻ Presto trả mức giá $19 mỗi chiều. Giá vé cho sinh viên và người cao niên có thẻ Presto là $16,15, và giá vé cho trẻ em từ 6 tới 12 tuổi là $9,50. Gia đình có thể đi chung với giá $55, và trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí. Nhân viên phi trường chỉ trả $10 mỗi lượt hoặc mua thẻ tháng với giá $300.

Ông Bruce McCuaig, tổng giám đốc Metrolinx cho biết tiền vé dự kiến sẽ đủ để trang trải chi phí vận hành khoảng 70 triệu Gia kim/năm trong vòng ba tới năm năm.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
light snow
-0.7 ° C
0.6 °
-1.7 °
80 %
2.1kmh
94 %
Tue
0 °
Wed
-3 °
Thu
2 °
Fri
-0 °
Sat
-6 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

B.C. phát hiện ca thứ nhì tại Canada nhiễm biến thể COVID-19 Nam Phi

Ca đầu tiên ở Canada nhiễm biến thể Nam Phi này đã được phát hiện ở Alberta tuần trước

Cảnh sát không có quyền vào nhà hoặc chặn người dân xét hỏi về việc chấp hành lệnh cấm túc ở Ontario

Lệnh cấm túc tại gia có hiệu lực ở Ontario từ ngày thứ Năm 14/1/2021, nhưng chính quyền cho biết cảnh sát sẽ không...

Canada cho phép chồng con nhập cảnh để thăm giám đốc tài chính Huawei

Trong khi đó, Michael Kovrig và Michael Spavor đã bị giam giữ hai năm ở Trung Quốc, và chỉ được vài lần gặp giới chức lãnh sự Canada qua mạng