fbpx
Thursday, April 22, 2021

Toronto sắp thực thi quy định về cho thuê nhà ngắn hạn như Airbnb

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cư dân Toronto muốn cho thuê nhà qua những trang mạng như Airbnb sắp tới phải đăng ký với thành phố.

Hội đồng thành phố thông qua một số quy định mới về cho thuê ngắn hạn hồi tháng 1/2018, nhưng luật thành phố này ngay lập tức bị một nhóm chủ cho thuê nhà kiện ra tòa, và do đó chưa được thực thi.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Tòa Quy hoạch và Kháng cáo Địa phương xử thắng cho thành phố, phán quyết rằng các quy định mới là “vì lợi ích công cộng”.

Phán quyết đó đã mở đường để thành phố bắt đầu thực sự thực thi các quy định này. Theo đó, chủ nhà chỉ có thể cho thuê nơi cư ngụ chính thức (primary residence) ngắn hạn, và chỉ có thể cho thuê tối đa 180 đêm mỗi năm.

Trong một thông cáo báo chí hôm 25/8/2020, chính quyền thành phố nói rằng sau nhiều chậm trễ do thành phố đã phải dành sức lực chống đại dịch COVID-19, thành phố nay đã chuẩn bị sẵn sàng để khai trương trang mạng đăng ký cho chủ cho thuê nhà ngắn hạn, bước đầu tiên trong quá trình thực thi các quy định mới.

Từ ngày 10/9/2020, chủ cho thuê nhà ngắn hạn sẽ có thể đăng ký trên mạng với chính quyền thành phố.

Sau khi đăng ký, họ sẽ nhận được một số đăng bạ mà số này phải được nêu trong tất cả các quảng cáo vào mục niêm yết cho thuê (listing).

Thành phố nói rằng sẽ có thời kỳ ân hạn ban đầu và tất cả chủ cho thuê nhà ngắn hạn sẽ có tới ngày 31/12 để đăng ký.

Theo luật địa phương của thành phố về cho thuê ngắn hạn, từ ngày 1/1/2021 chủ cho thuê có đăng ký sẽ phải bắt đầu thu khoản Thuế Khách sạn Đô thị (Municipal Accommodation Tax) 4% và nộp lại cho thành phố theo hàng quý.

Các công ty cho thuê ngắn hạn cũng sẽ phải xin giấy phép của thành phố để tiếp tục hoạt động.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
0.3 ° C
1.1 °
-1 °
64 %
6.2kmh
90 %
Thu
6 °
Fri
15 °
Sat
12 °
Sun
8 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan