-9.8 C
Toronto
Friday, February 21, 2020

Toronto tăng cường xử lý tài xế gây ồn quá mức

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Xe nẹt pô, mở nhạc ầm ĩ, và gây ồn quá mức đang bị cảnh sát Toronto đang tăng cường xử phạt.

Hôm 15/7/2019, Thành phố Toronto loan báo chiến dịch nhắm tới những tài xế lái xe không có bộ giảm thanh xả khí hoặc độ lại xe để tạo ra nhiều tiếng ồn hơn.

Thị trưởng John Tory nói các quy định mới của thành phố sẽ cho phép cảnh sát xử lý một cách dứt khoát hơn những xe gây tiếng ồn quá lớn. Các quy định này được đưa ra sau khi thành phố đánh giá tiếng ồn trên đường phố sau nhiều khiếu nại của người dân. 

“Tôi nghĩ rằng người dân sống ở thành phố hiểu rằng đây không phải là Công viên Algonquin và không thể lúc nào cũng yên ắng,” thị trưởng Tory.

“Nhưng điều họ không thể hiểu nổi và không thể kiên nhẫn được, và tôi đồng ý với họ, là tiếng ồn do xe cộ gây ra — nhất là những người cố tình rồ máy xe hoặc hiệu chỉnh xe của họ để gây ra tiếng ồn quá mức, làm xáo trộn đời sống của người dân thành phố.”

Thị trưởng Tory nói quy định mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1/10, nhưng cảnh sát có phương tiện để xử lý kiểu hành vi này ngay lập tức.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tiếng ồn có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe ngắn hạn và dài hạn, nhưng nguy cơ này không được đánh giá đúng mức. Nghiên cứu cho thấy ngoài việc gây khó chịu, tiếng ồn có những tác hại khác, trong đó có gây tổn hại thính giác.

Trong tuần lễ từ ngày 29/6 tới ngày 5/7, cảnh sát ghi 44 giấy phạt tiếng ồn trên toàn thành phố. Năm ngoái, cảnh sát phạt 281 trường hợp không có bộ giảm thanh xả khí đúng quy cách, 319 trường hợp dùng còi hụ hoặc báo động, 417 trường hợp rồ máy hoặc chạy rít bánh, và 76 trường hợp khác vi phạm quy định thành phố về tiếng ồn.

Thị trưởng Tory nói thành phố cũng đang cân nhắc dùng thiết bị ghi âm tương tự như camera ghi hình xe vượt đèn đỏ, giống như loại được dùng ở Edmonton để xử lý những người vi phạm về tiếng ồn.

Quy định của thành phố Toronto gần như cấm gây tiếng ồn có thể quấy nhiễu sự yên tĩnh, nghỉ ngơi, sinh hoạt hoặc sự tiện lợi, thoải mái của người khác. Tuy vậy, số vụ khiếu nại lên tới 12,974 trong năm ngoái, tăng lên từ 11,297 vào năm 2015, theo số liệu của thành phố.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

CN Rail sa thải khoảng 450 công nhân do biểu tình chặn đường ray

CN Rail sa thải khoảng 450 công nhân do biểu tình chặn đường ray

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.