fbpx
Wednesday, May 5, 2021

Tỷ lệ tốt nghiệp trung học ở Ontario cao kỷ lục

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Gần 80% học sinh trung học sẽ tốt nghiệp trong 4 năm — và nếu tính cả những học sinh mất thêm một năm để lấy bằng, tỷ lệ đó lên tới 86,5%, theo thông báo của bộ trưởng giáo dục Ontario Mitzie Hunter hôm thứ Hai 8/5.

Trong một bài phát biểu tại Canadian Club ở khu trung tâm Toronto, bà cho biết đó những tỷ lệ cao nhất từ trước tới nay.

Bà nói chính quyền tỉnh bang sẽ có kế hoạch tập trung để phát huy thành công, và hỗ trợ học sinh tốt hơn, trong đó có tuyển dụng 2.500 giáo viên mới và xây dựng các chương trình mới.

Ontario đã chấm dứt năm thứ năm của trung học, Lớp 13, vào năm 2003. Tuy nhiên, học sinh vẫn có quyền lựa chọn thêm thời gian để hoàn tất các tín chỉ của mình.

Khoảng 92% học sinh tốt nghiệp trong 4 năm, và 8% lấy bằng sau 5 năm.

Năm 2015, học sinh trung học Ontario tốt nghiệp với tỷ lệ cao nhất trong lịch sử tỉnh bang vào lúc đó, với 85,5% lấy bằng tốt nghiệp Lớp 12.

Tuy nhiên, tỷ lệ đó tính cả những học sinh tốt nghiệp trong 5 năm. Tỷ lệ tốt nghiệp của những học sinh học 4 năm là 78,3% vào năm 2015. Tỷ lệ đó tăng từ mức lần lượt là 68% và 56% vào năm 2004.

Bộ trưởng Hunter cho rằng tỷ lệ tốt nghiệp cao hơn là nhờ có nhiều trải nghiệm học tập thực tế hơn ở cấp trung học. Theo phương pháp học này, học sinh có thể lấy tín chỉ trong khi đi thực tập ở nơi làm việc thực tế hoặc làm những bài tập đời thực trong các chương trình “Specialist High Skills Major” (Chuyên ngành kỹ năng cao chuyên dụng).

Tuy nhiên, tỷ lệ tốt nghiệp rất chênh lệch nhau giữa các học khu trên toàn tỉnh bang, trong đó học khu Công giáo York nằm trong số có tỷ lệ cao nhất với 94% học sinh tốt nghiệp sau 4 năm, còn học khu Đông Bắc Ontario chỉ đạt tỷ lệ 45,8%.

Bộ trưởng Hunter cũng thông báo rằng về công nghệ, bộ giáo dục đang hứa là sẽ bảo đảm để tất cả học sinh trên toàn Ontario sẽ có được tiêu chuẩn của ngành là một megabit — mỗi giây — mỗi học sinh.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
11.7 ° C
12.2 °
10 °
62 %
5.2kmh
100 %
Wed
12 °
Thu
11 °
Fri
10 °
Sat
12 °
Sun
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan