fbpx
23.3 C
Toronto
Saturday, June 6, 2020

Toyota sẽ tăng đầu tư ở Canada, sản xuất thêm 2 loại xe SUV Lexus ở Ontario

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Toyota có kế hoạch sản xuất thêm hai loại xe SUV Lexus ở Ontario, bắt đầu từ năm 2022.

Hãng xe này chuẩn bị đưa ra thông báo vào thứ Hai 29/4/2019 nhưng hôm thứ Sáu 26/4 hãng tin Bloomberg tường thuật rằng Toyota dự định sản xuất hai loại xe Lexus NX crossover và RX ở Cambridge, cách Toronto khoảng 100 km về phía tây.

Cho tới nay những loại xe này chỉ được sản xuất ở Nhật.

Thông báo này sẽ là tin đáng mừng cho ngành sản xuất xe ở Ontario hiện sắp bị các hãng General Motors và Fiat Chrysler đóng cửa bớt nhà máy và sa thải công nhân.

Hồi đầu năm nay GM thông báo là sẽ đóng cửa nhà máy ở Oshawa (sản xuất hai loại xe sedan Chevrolet Impala và Cadillac XTS) vào cuối năm 2019. Fiat Chrysler có kế hoạch giảm một ca sản xuất và sa thải khoảng 1500 công nhân tại nhà máy minivan của mình ở Windsor trong mùa thu năm nay.

Nhà máy của Toyota ở Cambridge hiện có 8000 công nhân. Hiện chưa biết liệu việc tăng thêm hai dòng sản phẩm SUV có tạo thêm việc làm mới hay không.

Cách đây một năm Toyota đã có dự định đầu tư 1.4 tỷ đô-la để sản xuất các loại xe RAV4 crossover chạy xăng và xăng-điện ở Cambridge trước khi chuyển dây chuyền đó sang nhà máy ở Georgetown, Kentucky, và chỉ sản xuất loại xăng-điện.

Sản lượng xe loại cá nhân (passenger vehicle) ở Canada được dự báo sẽ giảm 20% trong năm nay do GM dần dần ngưng hoạt động ở Oshawa, theo nghiên cứu của Fitch Solutions Macro Research hồi tháng 12/2018. Sản lượng ở Oshawa đã giảm xuống còn khoảng 148000 xe vào năm 2017 từ mức cao nhất 940000 vào năm 2003, giảm khoảng 85%, theo hãng tư vấn DesRosiers Automotive Consultants Inc.

RAV4 đứng đầu bảng doanh số của Toyota ở Mỹ trong năm 2017. Loại xe crossover này tiếp tục qua mặt xe sedan Camry, xếp thứ nhì năm ngoái, với số xe bán ra nhiều hơn 84000 chiếc so với Camry.

RX là loại xe có doanh số dẫn đầu lâu năm trong dòng xe Lexus, và NX là loại Lexus bán chạy thứ nhì ở Mỹ trong năm 2017.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario trợ giá tiền điện thêm 5 tháng

Chương trình trợ giá tiền điện bắt đầu vào ngày 24/3

Canada cân nhắc giúp đoàn tụ những gia đình chia lìa vì lệnh đóng biên giới với Mỹ do COVID-19

Lệnh sẽ hết hạn vào ngày 21/6, nhưng có thể được gia hạn thêm tùy theo các thảo luận giữa hai nước

3 thiếu niên bị buộc tội đốt trường tiểu học ở Brampton gây thiệt hại 8 triệu đô

Trường dự kiến phải đóng cửa 12-18 tháng để sửa

Thế Giới

Cái chết đến từ tờ $20 đô-la giả

Hàng triệu người xuống đường biểu tình phản đối viên cảnh sát giết người da đen ở Minneapolis từ hôm 27 tháng 5 đến nay đã chuyển sang bạo động khắp 15 tiểu bang ở Hoa Kỳ khiến cả thế giới chú ý theo dõi.

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...