Home » Canada » Toyota sẽ tăng đầu tư ở Canada, sản xuất thêm 2 loại xe SUV Lexus ở Ontario
2018 Lexus NX 300h (Ảnh: Lexus USA Pressroom)

Toyota sẽ tăng đầu tư ở Canada, sản xuất thêm 2 loại xe SUV Lexus ở Ontario

Toyota có kế hoạch sản xuất thêm hai loại xe SUV Lexus ở Ontario, bắt đầu từ năm 2022.

Hãng xe này chuẩn bị đưa ra thông báo vào thứ Hai 29/4/2019 nhưng hôm thứ Sáu 26/4 hãng tin Bloomberg tường thuật rằng Toyota dự định sản xuất hai loại xe Lexus NX crossover và RX ở Cambridge, cách Toronto khoảng 100 km về phía tây.

Cho tới nay những loại xe này chỉ được sản xuất ở Nhật.

Thông báo này sẽ là tin đáng mừng cho ngành sản xuất xe ở Ontario hiện sắp bị các hãng General Motors và Fiat Chrysler đóng cửa bớt nhà máy và sa thải công nhân.

Hồi đầu năm nay GM thông báo là sẽ đóng cửa nhà máy ở Oshawa (sản xuất hai loại xe sedan Chevrolet Impala và Cadillac XTS) vào cuối năm 2019. Fiat Chrysler có kế hoạch giảm một ca sản xuất và sa thải khoảng 1500 công nhân tại nhà máy minivan của mình ở Windsor trong mùa thu năm nay.

Nhà máy của Toyota ở Cambridge hiện có 8000 công nhân. Hiện chưa biết liệu việc tăng thêm hai dòng sản phẩm SUV có tạo thêm việc làm mới hay không.

Cách đây một năm Toyota đã có dự định đầu tư 1.4 tỷ đô-la để sản xuất các loại xe RAV4 crossover chạy xăng và xăng-điện ở Cambridge trước khi chuyển dây chuyền đó sang nhà máy ở Georgetown, Kentucky, và chỉ sản xuất loại xăng-điện.

Sản lượng xe loại cá nhân (passenger vehicle) ở Canada được dự báo sẽ giảm 20% trong năm nay do GM dần dần ngưng hoạt động ở Oshawa, theo nghiên cứu của Fitch Solutions Macro Research hồi tháng 12/2018. Sản lượng ở Oshawa đã giảm xuống còn khoảng 148000 xe vào năm 2017 từ mức cao nhất 940000 vào năm 2003, giảm khoảng 85%, theo hãng tư vấn DesRosiers Automotive Consultants Inc.

RAV4 đứng đầu bảng doanh số của Toyota ở Mỹ trong năm 2017. Loại xe crossover này tiếp tục qua mặt xe sedan Camry, xếp thứ nhì năm ngoái, với số xe bán ra nhiều hơn 84000 chiếc so với Camry.

RX là loại xe có doanh số dẫn đầu lâu năm trong dòng xe Lexus, và NX là loại Lexus bán chạy thứ nhì ở Mỹ trong năm 2017.

Check Also

Thượng viện Hoa Kỳ thông qua Dự luật Hồng Kông

Thượng viện Hoa Kỳ vừa thống nhất thông qua dự luật hôm thứ Ba 19/11/2019 …

Cháy lớn tại chung cư cao tầng ở Toronto: 1 người chết, hàng trăm người mất chỗ ở

Cháy lớn tại chung cư cao tầng ở Toronto: 1 người chết, hàng trăm người mất chỗ ở

Leave a Reply