fbpx
24 C
Toronto
Thursday, June 4, 2020

TransUnion nói thông tin cá nhân của 37000 người Canada có thể đã bị xâm phạm

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Thông tin cá nhân của khoảng 37,000 người Canada do TransUnion nắm giữ có thể đã bị xâm phạm trong mùa hè vừa qua. Như vậy cả hai tổ chức theo dõi tín dụng của Canada đều bị hoen ố uy tín về bảo mật dữ liệu.

Sự cố của TransUnion có mức độ nhỏ hơn nhiều so với vụ hack dữ liệu tại Equifax Inc. vào năm 2017. Trong vụ Equifax, thông tin của 147 triệu người, trong có khoảng 19,000 người Canada, bị xâm nhập.

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư 9/10/2019, TransUnion cho biết có ai đó đã truy cập trái phép dữ liệu của tổ chức này bằng cách dùng thông tin đăng nhập của một trong những khách hàng doanh nghiệp của mình trong thời gian từ tháng 6 tới tháng 7.

Phát ngôn viên David Blumberg nói rằng tuy cuộc điều tra đang diễn ra, công ty khẳng định rằng việc đăng nhập trái phép đó không phải là một thất bại của các hệ thống của mình.

Ngân hàng Canadian Western Bank (CWB) xác nhận rằng dữ liệu báo cáo tín dụng bị truy cập thông qua một tài khoản tại nhánh cho thuê tài sản của ngân hàng này.

“Hồi tháng 8, chúng tôi biết rằng tài khoản của CWB National Leasing bị một bên thứ ba không được phép dùng bất hợp pháp để thực hiện các kiểm tra tín dụng mà không được phép,” phát ngôn viên Maya Filipovic của ngân hàng này nói.

Bà cho biết không có thông tin cá nhân nào do CWB National Leasing nắm giữ bị lấy, chia sẻ hoặc bị sử dụng sai bằng bất cứ cách nào.

TransUnion không tiết lộ loại thông tin cá nhân nào có thể đã bị xâm nhập do lần đăng nhập trái phép đó.

Một lần kiểm tra tín dụng do một ngân hàng hoặc tổ chức cho vay thực hiện có thể truy cập được tên, ngày sinh, các địa chỉ hiện tại và trước đây, thông tin về các nghĩa vụ tín dụng và vay hiện có, lịch sử trả tín dụng và có thể cả số bảo hiểm xã hội (SIN) của một người.

TransUnion nói công ty được biết về vụ xâm phạm này hồi tháng 8 và đã thông báo với những người có thể đã bị truy cập thông tin, cũng như báo cáo với các ủy viên về quyền riêng tư.

Sự cố này là vụ mới nhất trong nhiều vụ xâm phạm dữ liệu trong những năm gần đây, trong đó có vụ Equifax. Gần đây hơn, hồi tháng 7 Capital One cho biết dữ liệu của 6 triệu người Canada đã bị hack, trong đó có một triệu số bảo hiểm xã hội. Hồi tháng 6, Desjardins cho biết dữ liệu của khoảng 2.9 triệu tài khoản đã bị xâm phạm.

Khổ nỗi không có hệ thống nào an toàn tuyệt đối, theo nhận định của Hasan Cavusoglu, phó giáo sư hệ thống thông tin quản lý tại Trường Quản trị Kinh doanh Sauder thuộc Đại học British Columbia.

Ông nói rằng khách hàng không có lựa chọn nào khác hơn là để cho dữ liệu của mình được lưu trữ với TransUnion và Equifax, chừng nào họ còn phải giao dịch.

Hai tổ chức theo dõi tín dụng này thu thập nhiều loại thông tin tài chính để giúp các ngân hàng và các tổ chức cho vay khác tiên liệu khả năng trả nợ của một khách hàng. Mô hình này có nghĩa là các tổ chức này muốn thu thập càng nhiều thông tin càng tốt để có thể đại diện một cách rõ ràng mức độ khả tín của một người, theo phó giáo sư Cavusoglu.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario trợ giá tiền điện thêm 5 tháng

Chương trình trợ giá tiền điện bắt đầu vào ngày 24/3

Canada cân nhắc giúp đoàn tụ những gia đình chia lìa vì lệnh đóng biên giới với Mỹ do COVID-19

Lệnh sẽ hết hạn vào ngày 21/6, nhưng có thể được gia hạn thêm tùy theo các thảo luận giữa hai nước

3 thiếu niên bị buộc tội đốt trường tiểu học ở Brampton gây thiệt hại 8 triệu đô

Trường dự kiến phải đóng cửa 12-18 tháng để sửa

Thế Giới

Cái chết đến từ tờ $20 đô-la giả

Hàng triệu người xuống đường biểu tình phản đối viên cảnh sát giết người da đen ở Minneapolis từ hôm 27 tháng 5 đến nay đã chuyển sang bạo động khắp 15 tiểu bang ở Hoa Kỳ khiến cả thế giới chú ý theo dõi.

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...