fbpx
Friday, July 23, 2021

Triển khai thử nghiệm hệ thống báo động trên thiết bị di động ở khắp Canada

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Trong tuần này giới chức quản lý khẩn cấp tiến hành thử nghiệm hệ thống báo động quốc gia mới trên thiết bị di động ở khắp Canada.

Tín hiệu thử nghiệm được gửi tới hàng triệu người dùng di động ở Quebec vào khoảng giữa buổi sáng thứ Hai 7/5, và ở Ontario vào giữa buổi chiều.

Điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị khác sẽ nhận tín hiệu ở hầu hết vùng khác của Canada vào thứ Tư 9/5.

Tùy thuộc vào cài đặt, người dùng có thiết bị tương thích được kết nối với một mạng LTE sẽ nghe thấy âm báo tương tự như còi hụ của xe cứu thương hoặc cảm thấy rung trong tám giây. Các thiết bị tắt máy sẽ không nhận tín hiệu nhưng người dùng điện thoại sẽ nghe thấy cuộc điện thoại của họ bị gián đoạn bởi âm thanh tương tự như âm báo chờ cuộc gọi.

Các thử nghiệm này được tiến hành sau khi Ủy ban Phát thanh Truyền hình và Viễn thông Canada (CRTC) ra lệnh cho các hãng cung cấp dịch vụ di động triển khai hệ thống phát tán các cảnh báo về các mối nguy sắp xảy ra như lốc xoáy, lũ lụt, Amber Alert (Báo động trẻ em bị bắt cóc) hoặc các mối đe dọa khủng bố.

Các đài phát thanh và truyền hình cũng sẽ thử nghiệm.

Một hệ thống tương tự đã được sử dụng ở Mỹ và đã gây xôn xao hồi đầu năm nay khi một viên chức phụ trách vấn đề khẩn cấp ở Hawaii phát nhầm báo động về tên lửa đạn đạo sắp tấn công.

Báo động giả đó đã không đính chính trong 38 phút sau khi được phát đi và gây hoảng loạn trên toàn tiểu bang gồm các đảo ở Thái Bình Dương. Theo một báo cáo hồi tháng trước của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ, báo động giả đô-la do lỗi của con người và các biện pháp phòng ngừa không đầy đủ.

CRTC nói, “CRTC không hiểu biết nhiều về những gì đã xảy ra ở Hawaii, ngoài những điều đã được tường thuật trên báo chí.”

“Nhưng Canada có những biện pháp phòng ngừa” để ngăn chặn các tín hiệu giả được gởi tới các thiết bị di động, theo phát ngôn viên Patricia Valladao của CRTC.

Không giống như các báo động khẩn cấp di động ở Mỹ, hệ thống của Canada yêu cầu nhịp điệu rung động, âm báo và biểu ngữ cụ thể để thông báo cho người dùng về một trường hợp khẩn cấp.

Đồng thời, các cảnh báo khẩn cấp không phải là tin nhắn văn bản, tức SMS, mà được phát tán bằng công nghệ phát sóng di động. Những tin nhắn này không thể được theo dõi bởi các hãng cung cấp dịch vụ để họ không thể biết ai đã hoặc chưa nhận được báo động, theo CRTC.

Một số hãng cung cấp dịch vụ Canada đã gửi tin nhắn văn bản tới người sử dụng tuần trước để thông báo họ về các đợt thử nghiệm này, đây là điều bắt buộc và có thể yêu cầu người dùng xác nhận một tin nhắn trước khi họ có thể tiếp tục sử dụng bình thường thiết bị của mình.

Sau đây là thời gian dự kiến ​​cho các đợt thử nghiệm. Tất cả là giờ địa phương:

Thứ Hai 7/5/2018

 • Quebec 9:55 sáng
 • Ontario 1:55 chiều

Thứ Tư 9/5/2018

 • Yukon 1:30 chiều
 • Northwest Territories 1:55 chiều
 • Alberta 1:55 chiều
 • British Colombia 1:55 chiều
 • Saskatchewan 1:55 chiều
 • Manitoba 1:55 chiều
 • Newfoundland and Labrador 1:55 chiều
 • Nova Scotia 1:55 chiều
 • Prince Edward Island 1:55 chiều
 • New Brunswick lúc 6:55 chiều

Trục trặc ngay đợt thử nghiệm đầu tiên ở Quebec

Phát ngôn viên của CRTC cho biết một trục trặc trong hệ thống báo động công cộng quốc gia đã ảnh hưởng tới toàn bộ tỉnh bang Quebec hôm thứ Hai 7/5/2018.

Vấn đề không xuất phát từ các hãng cung cấp dịch vụ điện thoại di động, mà dường như đã xảy ra giữa cơ quan quản lý khẩn cấp ở Quebec và Pelmorex Corp., công ty vận hành hệ thống này, theo phát ngôn viên Patricia Valladao.

Trong một email gởi cho hãng thông tấn The Canadian Press, Pelmorex giải thích, “Một khoảng trống chèn sai trong dòng mã đã khiến Hệ thống Alert Ready không gởi được tin nhắn thử nghiệm Quebec tới các thiết bị di động tương thích sáng nay. Thông báo này nói rằng lỗi đó đã nhanh chóng được khắc phục.

Thông báo này cũng cho biết đợt thử nghiệm ở Quebec “đã phát sóng thành công trên TV và radio”.

Pelmorex cho biết đợt thử nghiệm báo động ở Ontario đã được tiến hành theo kế hoạch trên tất cả các đài truyền hình, radio và nền tảng di dộng lúc 1:55 chiều, giờ miền Đông.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
22.6 ° C
25.2 °
18.9 °
56 %
0.5kmh
8 %
Sat
26 °
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: