fbpx
Thursday, May 6, 2021

Triệt phá đường dây ăn cắp công nghệ cao ở GTA, cảnh sát thu hồi số xe sang trị giá 4.5 triệu đô

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cảnh sát vùng Đại Đô thị Toronto (GTA) đã triệt phá một đường dây ăn cắp xe hơi và thu giữ nhiều xe sang trị giá tổng cộng hơn 4.5 triệu Gia kim.

Hôm 16/3/2021, cảnh sát đã thực hiện tám lệnh khám xét trên toàn vùng GTA và ở Brossard, Quebec sau một cuộc điều tra, gọi là “Chiến dịch Majestic”, kéo dài hai tháng.

Chiến dịch này tập trung vào các vụ trộm xe SUV Lexus, Toyota và Honda ở vùng GTA, theo một thông cáo của Cảnh sát Vùng York hôm 18/3 về cuộc điều tra này.

Cảnh sát cho biết cuộc điều tra bắt đầu vào tháng 12 năm 2020 và họ đã xác định được một tổ chức tội phạm chuyên ăn cắp các loại xe cao cấp trong đêm khuya từ driveway nhiều nhà ở GTA.

“Thông thường các nhóm trộm sẽ nhắm vào các khu dân cư giàu có trong vùng GTA,” Thanh tra Scott Cresswell thuộc Ban chuyên án Trộm cắp Hàng hóa Xe của Cảnh sát Vùng York cho biết trong một tuyên bố video trên mạng. “Bọn chúng đảo quanh tìm xe vào đầu giờ tối. Trở lại lúc rạng sáng, chúng phá khóa đột nhập xe.”

Theo cảnh sát, các nghi phạm sẽ vào xe và lập trình lại bộ phận nổ máy xe để nhận ra chìa khóa fob mới rồi lái xe đi.

Đoạn video an ninh được cảnh sát công bố cho thấy hành vi trộm cắp như vậy.

“Tổng thời gian cần để ăn cắp chiếc xe này là dưới năm phút,” Cresswell nói.

Sau đó, các xe được lái thẳng tới Cảng Montreal hoặc chất vào một container đường biển ở Toronto và vận chuyển tới Montreal bằng đường sắt. Các container sau đó được chất lên tàu và giao cho người mua ở Châu Phi hoặc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, chủ yếu thông qua các cảng ở Nigeria và Ghana.

Thanh tra Cresswell cho biết những loại xe bị ăn cắp đặc biệt có giá trị ở những nơi xe được gởi tới.

Ông cho biết đường dây này hoạt động ở nhiều cấp độ, với các nhóm trộm mang xe ăn cắp tới cho bọn buôn lậu.

Cho đến nay 60 xe đã được thu hồi và cảnh sát dự kiến ​​sẽ thu được thêm nhiều xe nữa.

“Ngoài ra còn có một số lượng lớn xe đã được đóng container và hiện đang được vận chuyển bằng đường biển mà chúng tôi đã nhắm mục tiêu để kiểm tra hải quan khi chúng cập cảng và chúng tôi hy vọng sẽ thu hồi được thêm nhiều xe bị đánh cắp khi xong quá trình đó,” Cresswell nói.

Cảnh sát Toronto, Peel và Durham cũng tham gia vào cuộc điều tra, cùng với Nha Biên phòng Canada (CBSA) và tổ chức ngành bảo hiểm Insurance Bureau of Canada.

Cảnh sát cho biết 18 người hiện đang bị truy tố tổng cộng 170 tội danh liên quan tới các vụ ăn cắp xe.

Thám tử Cresswell cho biết Chiến dịch Majestic đã làm suy suyển đáng kể cho tổ chức tội phạm này.

Tuy nhiên, ông khuyên các chủ xe nên thực hiện các biện pháp bảo vệ xe của mình, như đậu xe trong garare, dùng cây khóa vô lăng hoặc thiết bị khóa cho cổng computer của xe.

Cảnh sát đang yêu cầu bất kỳ ai có thêm thông tin liên hệ với ban điều tra qua số 1-866-876-5423, số máy nối 6651, hoặc gọi cơ quan phòng chống tội phạm Crime Stoppers ở số 1-800-222-tips.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
9.7 ° C
10.6 °
9 °
49 %
1.3kmh
31 %
Thu
12 °
Fri
10 °
Sat
14 °
Sun
12 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan