fbpx
Tuesday, January 26, 2021

Trở thành người phụ nữ giàu thứ ba ở Canada nhờ ly dị đại gia dược phẩm Trung Quốc

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cách đây vài tuần, Yuan Liping nhận được 24% cổ phần của công ty Shenzhen Kangtai Biological Products Co. có cổ phiếu giao dịch đại chúng sau khi ly dị Du Weimin, chủ tịch công ty.

Cổ phiếu của công ty sản xuất vaccine Trung Quốc này tăng hơn 30% trong tháng qua, nên số cổ phần đó trị giá 4.7 tỷ USD tính tới ngày 16/7/2020, đưa bà Yuan vào danh sách 500 người giàu nhất thế giới, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã tăng thêm 1700 tỷ USD về giá trị trong tháng qua, và các hãng dược phẩm như Kangtai nằm trong số những cổ phiếu được giới đầu tư ưa chuộng. Cổ phiếu của công ty này đạt đỉnh hôm 16/7 sau khi đã tăng hơn gấp đôi kể từ tháng 12. Thị giá của công ty này hiện nay đạt mức 18.6 tỷ USD.

Với sản nghiệp 9.5 tỷ USD, Sherry Brydson là người phụ nữ giàu nhất Canada, tiếp theo là Taylor Thomson, với sản nghiệp 5.9 tỷ USD. Phần lớn sản nghiệp của họ là từ cổ phần của Thomson Reuters Corp. mà họ thừa kế.

Bà Yuan, 49 tuổi, có quốc tịch Canada và sinh sống ở Thâm Quyến. Bà sở hữu trực tiếp cổ phần Kangtai nhưng ký thỏa thuận giao quyền bỏ phiếu cho chồng cũ, theo một hồ sơ nộp tòa ngày 29/5 cáo bạch về việc chia tài sản.

Bà là phó tổng giám đốc của Beijing Minhai Biotechnology Co., một công ty con của Kangtai, và từng là ủy viên hội đồng quản trị của Kangtai từ tháng 5/2011 tới tháng 8/2018, theo hồ sơ nộp tòa.

Chồng cũ của bà, ông Du Weimin, sở hữu khoảng 27% Kangtai, trị giá khoảng 4.6 tỷ USD sau khi loại trừ giá trị của số cổ phần ông cam kết trao cho vợ cũ, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
-2.8 ° C
-2 °
-3.3 °
86 %
6.2kmh
100 %
Wed
-3 °
Thu
-7 °
Fri
-9 °
Sat
-8 °
Sun
-5 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Chính quyền Ontario gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp và cấm túc tới ít nhất ngày 9/2

Chính quyền Ontario đã chính thức gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp và cấm túc tại gia thêm 14 ngày. Có hiệu lực lần...

Hà Lan bắt trùm ma túy ‘El Chapo Á Châu’ người Canada gốc Hoa

Tập đoàn tội phạm của ‘Tam Ca’ Tạ Chí Lạc bị cáo buộc thống lãnh hoạt động buôn bán ma túy đá ở Châu Á - Thái Bình Dương

Cảnh sát bắt 10 người dự biểu tình chống phong tỏa COVID-19 ở downtown Toronto

Mười người đã bị bắt sau cuộc biểu tình chống phong tỏa COVID-19 ở trung tâm thành phố Toronto hôm thứ Bảy 23/1/2021. Trong dịp...