fbpx
Tuesday, January 19, 2021

Trudeau chúc mừng Trump, nhắc tới quan hệ mật thiết về kinh tế và an ninh

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hôm thứ Sáu 20-1, Thủ tướng Justin Trudeau gởi lời chúc mừng Donald Trump trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ, và nhắc ông về các mối quan hệ thân thiết từ trước tới nay của Canada với siêu cường quốc láng giềng phương nam.

Trong một phát biểu, thủ tướng Trudeau nói, “Canada và Mỹ đã tạo dựng một trong những mối quan hệ mật thiết nhất giữa bất kỳ hai quốc gia nào trên thế giới. Mối quan hệ hợp tác lâu bền này thiết yếu cho sự thịnh vượng và an ninh chung của chúng ta.”

Thủ tướng Trudeau nhắc tổng thống Trump về các mối quan hệ thương mại, đầu tư, và kinh tế “vững mạnh” hỗ trợ hàng triệu việc làm ở Canada và Mỹ.

Ông nói, “Cả hai nước chúng ta đều muốn xây dựng các nền kinh tế trong đó tầng lớp trung lưu, và những người nỗ lực cật lực để tham gia vào nền kinh tế đó, đều có cơ hội công bằng để thành công.”

“Canada và Mỹ có sự hợp tác vô song về các vấn đề an ninh quốc gia, và luôn luôn sát cánh bên nhau để bảo vệ công dân của chúng ta và bảo đảm rằng biên giới chung của của chúng ta có an ninh.”

Thủ tướng Trudeau nói ông mong đợi hợp tác với chính quyền Trump, cũng như Quốc hội, các chính quyền tiểu bang và địa phương để “khôi phục sự thịnh vượng cho tầng lớp trung lưu ở cả hai bên biên giới, và tạo ra một thế giới an toàn hơn và thanh bình hơn.”

Đầu ngày 20-1, thủ tướng kêu gọi thị trưởng của các thành phố lớn nhất Canada có các mối quan hệ mật thiết với các thành phố lớn ở Mỹ để duy trì một biên giới mở với Mỹ.

Thủ tướng Trudeau nói các mối quan hệ mà các thị trưởng Canada có với các thị trưởng trên khắp nước Mỹ sẽ có ý nghĩa hệ trọng để bảo đảm mối quan hệ đối thoại mở và thương mại giữa hai quốc gia.

Ông kêu gọi các thị trưởng bảo đảm sao cho cả hai phía biên giới hiểu tầm quan trọng của việc hợp tác một cách có tính xây dựng và hiệu quả.

Thủ tướng đưa ra những phát biểu này vào lúc khởi đầu một hội nghị với các quan chức của Liên đoàn Các đô thị Canada và các thị trưởng, trong đó có John Tory của Toronto, Don Iveson của Edmonton, Gregor Robertson của Vancouver, Denis Coderre của Montreal và Jim Watson của Ottawa.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
light snow
-0.7 ° C
0.6 °
-1.7 °
80 %
2.1kmh
94 %
Tue
0 °
Wed
-3 °
Thu
2 °
Fri
-0 °
Sat
-6 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

B.C. phát hiện ca thứ nhì tại Canada nhiễm biến thể COVID-19 Nam Phi

Ca đầu tiên ở Canada nhiễm biến thể Nam Phi này đã được phát hiện ở Alberta tuần trước

Cảnh sát không có quyền vào nhà hoặc chặn người dân xét hỏi về việc chấp hành lệnh cấm túc ở Ontario

Lệnh cấm túc tại gia có hiệu lực ở Ontario từ ngày thứ Năm 14/1/2021, nhưng chính quyền cho biết cảnh sát sẽ không...

Canada cho phép chồng con nhập cảnh để thăm giám đốc tài chính Huawei

Trong khi đó, Michael Kovrig và Michael Spavor đã bị giam giữ hai năm ở Trung Quốc, và chỉ được vài lần gặp giới chức lãnh sự Canada qua mạng