Home » Canada » Trường công lập ở Toronto sẽ cấp băng vệ sinh miễn phí cho nữ sinh
(Ảnh minh họa: Mike Stewart / AP)

Trường công lập ở Toronto sẽ cấp băng vệ sinh miễn phí cho nữ sinh

Hội đồng Học khu Toronto (TDSB) sẽ cung cấp các sản phẩm kinh nguyệt miễn phí cho học sinh cấp tiểu học và trung học trong niên khóa này để giải quyết vấn đề mà một ủy viên hội đồng gọi là “nạn nghèo kỳ kinh nguyệt”.

Hai ủy viên Stephanie Donaldson và Harpreet Gill của TDSB đã đưa ra đề xuất này. Họ cho biết hội đồng đã bỏ phiếu với tỷ lệ ủng hộ tuyệt đối tại cuộc họp hôm 28/8/2019.

Ủy viên Donaldson nói quyết định này là một tín hiệu mạnh mẽ cho tất cả học sinh trong hệ thống TDSB thấy rằng hội đồng nhất trí tuyệt đối về việc chăm lo cho sức khỏe và hạnh phúc của học sinh.

Donaldson nói bà hy vọng động thái này sẽ giúp giải quyết tình trạng học sinh thiếu các sản phẩm kinh nguyệt, mà theo bà là một vấn đề về bình đẳng.

Qua nghiên cứu về vấn đề này, Donaldson được biết rằng một số nữ sinh ở Canada nghỉ học vì không kham nổi các sản phẩm cần dùng trong kỳ kinh nguyệt; bà gọi đó là “rào cản” đối với chuyện học hành.

Bà nói TDSB có kế hoạch hợp tác với tổ chức từ thiện Giáo dục Thể chất và Sức khỏe Canada để cung cấp miễn phí các sản phẩm này.

Donaldson cũng hy vọng chương trình này sẽ giúp xóa tiếng xấu về kinh nguyệt.

Phát ngôn viên Ryan Bird của TDSB nói rằng hội đồng sẽ bàn cụ thể về cách triển khai chương trình này, nhưng dự định cung cấp các sản phẩm này vào một thời điểm trong mùa thu, bắt đầu với học sinh các cấp Lớp 7 tới 12.

TDSB là một trong vài hội đồng học khu ở Ontario dự định cung cấp sản phẩm kinh nguyệt cho học sinh trong niên khóa này.

Hồi tháng 5, Hội đồng Học khu Vùng Waterloo thông báo rằng các sản phẩm kinh nguyệt sẽ được cung cấp tại tất cả các trường học và các trung tâm giáo dục thay thế.

British Columbia là tỉnh bang đầu tiên cung cấp sản phẩm kinh nguyệt cho học sinh tại các trường công lập hồi đầu năm nay.

Check Also

Giáo viên mới ở Ontario sẽ phải thi toán, đạt ít nhất 70% mới được hành nghề

Giáo viên mới ở Ontario sẽ phải thi toán, đạt ít nhất 70% mới được hành nghề

Liên bang lập kế hoạch thu hút thêm du học sinh tới đại học Canada

Liên bang lập kế hoạch thu hút thêm du học sinh tới đại học Canada

Leave a Reply