-3.5 C
Toronto
Wednesday, February 19, 2020

TTC được vinh danh là công ty vận tải công cộng tốt nhất Bắc Mỹ

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Đây có thể là tin bất ngờ đối với hàng ngàn người dân Toronto thích than phiền về những chuyến xe buýt, tàu điện ngầm hàng ngày, nhưng TTC vừa được vinh danh là hệ thống vận tải công cộng xuất sắc nhất Bắc Mỹ năm 2017.

Tại một cuộc họp báo ở trạm Union Station sáng thứ Hai 26/6, Tổng giám đốc TTC Andy Byford loan báo về giải thưởng này.

Tổng giám đốc TTC Andy Byford, phải, và chủ tịch TTC Josh Colle loan báo về giải thưởng hôm 26/6/2017. (Ảnh: Ben Spurr / Toronto Star)

Giải thưởng này được Hiệp hội Vận tải Công cộng Mỹ (APTA), một tổ chức trong ngành giao thông có trụ sở ở Washington, D.C., trao tặng. Lần gần đây nhất TTC được giải là vào năm 1986.

Ông Byford nói rằng TTC được công nhận về kế hoạch hiện đại hóa 5 năm mà TTC bắt đầu thực hiện vào năm 2013, một năm sau khi ông nắm quyền điều hành công ty.

Ông cho biết kể từ đó đã có nhiều nỗ lực và nhiều thành tựu, và nay TTC “sạch sẽ hơn, thân thiện hơn, đúng giờ hơn, và ổn định hơn” cách đây 5 năm.

Ông nói ngoài việc cải thiện dịch vụ khách hàng, TTC đang thực hiện các “đại dự án” như lắp đặp một hệ thống tín hiệu tàu điện ngầm mới, áp dụng thẻ tính cước Presto, triển khai đội xe streetcar mới, và xây dựng tuyến tàu điện ngầm nối dài Toronto-York Spadina, mà dự kiến sẽ khai trương vào cuối năm nay.

Ông Byford thừa nhận rằng TTC chắc chắn còn nhiều điều cần cải thiện để nâng cao mức độ ổn định của dịch vụ, giảm chi phí và giảm tình trạng đông đúc.

Năm 2015, chủ tịch TTC Josh Colle và thị trưởng John Tory công bố khoản đầu tư 900 triệu đô-la cho TTC để khôi phục các tuyến xe buýt đã bị cắt giảm vào năm 2011. Và năm ngoái, TTC được cấp thêm ngân quỹ để tàu điện ngầm hoạt động sớm hơn vào ngày Chủ nhật cũng như tập trung vào mức độ ổn định của xe streetcar, theo thị trưởng Tory.

Năm nay, ngân sách thành phố cấp thêm cho TTC 80 triệu đô-la để góp phần thực hiện các đại dự án nói trên, tăng quyền hạn cho các viên chức thực thi vận tải công cộng để giữ cho lưu thông thông suốt, và mua 783 xe buýt mới.

Hơn 31 tỷ chuyến đi đã được thực hiện trên TTC kể từ hệ thống này bắt đầu cách đây gần 100 năm. Tính theo lượng hành khách, TTC là hệ thống vận tải công cộng lớn thứ ba Bắc Mỹ, chỉ sau New York City và Mexico City, theo TTC.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Doanh số của các nhà hàng gốc Hoa ở vùng Toronto giảm mạnh sau khi bùng phát dịch coronavirus

Doanh số của các nhà hàng gốc Hoa ở vùng Toronto giảm mạnh sau khi bùng phát dịch coronavirus

Cảnh sát Toronto buộc tội 2 bị cáo trong vụ đổ phân trước văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario cuối năm 2019

Cảnh sát Toronto buộc tội 2 bị cáo trong vụ đổ phân trước văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario cuối năm 2019

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.