fbpx
28.1 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

TTC sẽ ngừng bán token và vé từ ngày 30/11

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Từ ngày 30/11/2019, hệ thống vận tải công cộng TTC của Toronto sẽ ngừng bán token, vé và thẻ, để cố gắng chuyển hẳn sang dùng hệ thống thanh toán PRESTO.

Sau đây là những điều cần biết nếu bạn đi xe buýt, tàu điện ngầm của TTC:

Vé, token và thẻ TTC

 • Ngày 30/11 sẽ là ngày cuối cùng khách có thể mua được vé, token và thẻ TTC tại các trạm tàu điện ngầm.
 • Một số nơi bán lẻ bên thứ ba sẽ tiếp tục bán vé và token TTC.
 • TTC chưa ấn định ngày ngừng chấp nhận, nên khách vẫn có thể dùng vé, token và thẻ ngày mà họ còn để trả tiền đi tàu/xe. TTC sẽ không hoàn tiền nên khách được khuyến khích dùng chúng trước khi chuyển sang PRESTO.

 PRESTO

 • TTC đang chuyển sang hệ thống trả cước điện tử PRESTO, nên khách sẽ không còn cần dùng vé, token, tiền mặt hoặc thẻ tháng riêng lẻ để trả cước đi tàu/xe. Khách có thể nạp tiền vào thẻ để trả cước mỗi lần đi, hoặc bằng thẻ tháng để dùng TTC không hạn chế mỗi tháng.
 • Máy đọc thẻ PRESTO có trên tất cả các xe buýt, xe điện (streetcar) và tại tất cả các lối vào trạm tàu điện ngầm. Khách chỉ cần gõ nhẹ thẻ mỗi lần lên xe hoặc vào trạm tàu điện ngầm. Tiền cước của họ sẽ được trừ đi, thẻ tháng của họ sẽ được xác nhận, và quãng thời gian chuyển xe/tàu miễn phí trong 2 giờ của họ được xác minh.
 • Thẻ PRESTO bán với giá $6 tại các máy bán vé tại tất cả các trạm tàu điện ngầm, tại tất cả các cửa hàng Shoppers Drug Mart, trên mạng ở địa chỉ prestocard.ca và tại Trung tâm Dịch vụ Khách hàng TTC trên trạm Davisville.
 • Vé PRESTO loại đi một lần, hai lần và thẻ ngày có bán tại các máy bán vé tại tất cả các trạm tàu điện ngầm, tại tất cả các cửa hàng Shoppers Drug Mart, trên mạng ở địa chỉ prestocard.ca và tại Trung tâm Dịch vụ Khách hàng TTC trên trạm Davisville.
 • Vé PRESTO loại đi một lần có giá $3.25, loại đi hai lần có giá $6.50 và loại thẻ ngày có giá $13.
 • Mỗi người trên 12 tuổi phải có thẻ PRESTO hoặc vé PRESTO, bao gồm vé PRESTO loại thẻ ngày.
 • Tất cả các thẻ PRESTO được cài đặt tự động để trừ tiền cước theo mức giá người lớn. Thẻ có thể được cài đặt lại để trừ tiền cước theo mức giá cho người vị thành niên, sinh viên cao đẳng/đại học hoặc người cao niên. Khách cần mang thẻ của mình cùng với giấy tờ tùy thân do chính quyền cấp hoặc căn cước TTC có ảnh dành cho sinh viên cao đẳng/đại học của họ tới bất kỳ cửa hàng Shoppers Drug Mart hoặc Trung tâm Dịch vụ Khách hàng TTC nào để cài đặt lại thẻ. Sau khi thẻ của họ được cài đặt lại, mức cước phù hợp sẽ được trừ khi họ gõ thẻ, hoặc họ có thể nạp thẻ tháng phù hợp lên thẻ của mình.
 • PRESTO cung cấp cho khách nhiều lợi ích: họ có thể đăng ký thẻ cua mình bằng cách lập tài khoản cá nhân My PRESTO Account (giúp bảo vệ số dư hoặc thẻ tháng của họ nếu thẻ của họ bị mất hoặc bị ăn cắp), họ có thể cài đặt nạp tiền tự động Autoload hoặc tự động gia hạn thẻ Autorenew để không bao giờ phải lo lắng có đủ tiền hoặc thẻ tháng trên thẻ PRESTO hay không, và khách có thể tận dụng quãng thời gian chuyển xe/tàu miễn phí trong 2 giờ mà chỉ dành cho khách có thẻ PRESTO.
 • Khách có thể dùng thẻ PRESTO để trả cước tàu/xe của 11 công ty vận tải công cộng trong vùng Đại Đô thị Toronto, Hamilton và Ottawa.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...