fbpx
Saturday, May 8, 2021

TTC sẽ ngừng bán token và vé từ ngày 30/11

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Từ ngày 30/11/2019, hệ thống vận tải công cộng TTC của Toronto sẽ ngừng bán token, vé và thẻ, để cố gắng chuyển hẳn sang dùng hệ thống thanh toán PRESTO.

Sau đây là những điều cần biết nếu bạn đi xe buýt, tàu điện ngầm của TTC:

Vé, token và thẻ TTC

 • Ngày 30/11 sẽ là ngày cuối cùng khách có thể mua được vé, token và thẻ TTC tại các trạm tàu điện ngầm.
 • Một số nơi bán lẻ bên thứ ba sẽ tiếp tục bán vé và token TTC.
 • TTC chưa ấn định ngày ngừng chấp nhận, nên khách vẫn có thể dùng vé, token và thẻ ngày mà họ còn để trả tiền đi tàu/xe. TTC sẽ không hoàn tiền nên khách được khuyến khích dùng chúng trước khi chuyển sang PRESTO.

 PRESTO

 • TTC đang chuyển sang hệ thống trả cước điện tử PRESTO, nên khách sẽ không còn cần dùng vé, token, tiền mặt hoặc thẻ tháng riêng lẻ để trả cước đi tàu/xe. Khách có thể nạp tiền vào thẻ để trả cước mỗi lần đi, hoặc bằng thẻ tháng để dùng TTC không hạn chế mỗi tháng.
 • Máy đọc thẻ PRESTO có trên tất cả các xe buýt, xe điện (streetcar) và tại tất cả các lối vào trạm tàu điện ngầm. Khách chỉ cần gõ nhẹ thẻ mỗi lần lên xe hoặc vào trạm tàu điện ngầm. Tiền cước của họ sẽ được trừ đi, thẻ tháng của họ sẽ được xác nhận, và quãng thời gian chuyển xe/tàu miễn phí trong 2 giờ của họ được xác minh.
 • Thẻ PRESTO bán với giá $6 tại các máy bán vé tại tất cả các trạm tàu điện ngầm, tại tất cả các cửa hàng Shoppers Drug Mart, trên mạng ở địa chỉ prestocard.ca và tại Trung tâm Dịch vụ Khách hàng TTC trên trạm Davisville.
 • Vé PRESTO loại đi một lần, hai lần và thẻ ngày có bán tại các máy bán vé tại tất cả các trạm tàu điện ngầm, tại tất cả các cửa hàng Shoppers Drug Mart, trên mạng ở địa chỉ prestocard.ca và tại Trung tâm Dịch vụ Khách hàng TTC trên trạm Davisville.
 • Vé PRESTO loại đi một lần có giá $3.25, loại đi hai lần có giá $6.50 và loại thẻ ngày có giá $13.
 • Mỗi người trên 12 tuổi phải có thẻ PRESTO hoặc vé PRESTO, bao gồm vé PRESTO loại thẻ ngày.
 • Tất cả các thẻ PRESTO được cài đặt tự động để trừ tiền cước theo mức giá người lớn. Thẻ có thể được cài đặt lại để trừ tiền cước theo mức giá cho người vị thành niên, sinh viên cao đẳng/đại học hoặc người cao niên. Khách cần mang thẻ của mình cùng với giấy tờ tùy thân do chính quyền cấp hoặc căn cước TTC có ảnh dành cho sinh viên cao đẳng/đại học của họ tới bất kỳ cửa hàng Shoppers Drug Mart hoặc Trung tâm Dịch vụ Khách hàng TTC nào để cài đặt lại thẻ. Sau khi thẻ của họ được cài đặt lại, mức cước phù hợp sẽ được trừ khi họ gõ thẻ, hoặc họ có thể nạp thẻ tháng phù hợp lên thẻ của mình.
 • PRESTO cung cấp cho khách nhiều lợi ích: họ có thể đăng ký thẻ cua mình bằng cách lập tài khoản cá nhân My PRESTO Account (giúp bảo vệ số dư hoặc thẻ tháng của họ nếu thẻ của họ bị mất hoặc bị ăn cắp), họ có thể cài đặt nạp tiền tự động Autoload hoặc tự động gia hạn thẻ Autorenew để không bao giờ phải lo lắng có đủ tiền hoặc thẻ tháng trên thẻ PRESTO hay không, và khách có thể tận dụng quãng thời gian chuyển xe/tàu miễn phí trong 2 giờ mà chỉ dành cho khách có thẻ PRESTO.
 • Khách có thể dùng thẻ PRESTO để trả cước tàu/xe của 11 công ty vận tải công cộng trong vùng Đại Đô thị Toronto, Hamilton và Ottawa.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan