fbpx
Sunday, July 25, 2021

Từ 22/2, khách đi máy bay tới Canada phải cách ly ở khách sạn

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hôm thứ Sáu 12/2/2021, thủ tướng Justin Trudeau loan báo rằng các biện pháp mới bắt buộc khách hàng không phải tự trả tiền ở khách sạn để cách ly bắt buộc sau khi tới Canada sẽ có hiệu lực từ ngày 22/2.

Theo quy định mới, khách trở lại Canada sẽ phải tự trả tiền làm xét nghiệm COVID-19 tại phi trường. Sau đó, họ bắt buộc phải ở tại một khách sạn được nhà nước giám sát trong ba ngày đầu tiên của thời gian cách ly 14 ngày của họ trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm. Họ phải tự trả chi phí cách ly ở khách sạn, ước tính tới $2000.

Từ ngày 18/2, khách sẽ phải đặt trước thời gian lưu trú tại khách sạn được chính phủ chấp thuận.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu 12/2, bộ trưởng y tế liên bang Patty Hajdu cho biết các khách sạn, nằm gần bốn phi trường quốc tế đón các chuyến bay từ nước ngoài – Toronto, Vancouver, Calgary, và Montreal – sẽ có chi phí khác nhau. Tuy nhiên giá của mỗi lần lưu trú sẽ bao gồm phí khách sạn, tiền ăn uống và chi phí chuyên chở.

Những người có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được phép lên chuyến bay nối chuyến tới điểm đến cuối cùng bên trong Canada và ở tại nhà riêng trong những ngày còn lại của thời gian cách ly hai tuần, trong khi những người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được đưa tới các cơ sở cách ly do chính phủ chỉ định.

Bắt đầu từ ngày 15/2, những người nhập cảnh Canada qua biên giới đường bộ cũng phải xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi tới.

Kể từ ngày 22/2, những khách này cũng sẽ bắt buộc phải xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR khi nhập cảnh, cũng như trước khi kết thúc thời gian cách ly 14 ngày của họ.

Những người lao động thiết yếu như tài xế xe tải và người làm dịch vụ khẩn cấp – chiếm 93% lượng khách qua biên giới trong thời gian này – sẽ được miễn trừ quy định bắt buộc này. Mọi miễn trừ khác sẽ được đánh giá theo từng trường hợp cụ thể.

Tất cả những người nhập cảnh, dù bằng đường bộ hay đường hàng không, sẽ bắt buộc nộp kế hoạch đi lại, thông tin liên lạc và chi tiết về kế hoạch cách ly “phù hợp” của họ bằng ứng dụng ArriveCAN dành cho người tới Canada từ nước ngoài, trước khi qua biên giới hoặc lên một chuyến bay.

Phát biểu với báo giới hôm 12/2/2021, thủ tướng Trudeau cho biết các biện pháp này không nhằm trừng phạt người dân mà để giữ an toàn cho họ và không khuyến khích các chuyến xuất ngoại không thiết yếu.

Thủ tướng lưu ý rằng yêu cầu bắt buộc làm xét nghiệm PCR khi tới Canada nghĩa là có thể phải đợi từ hai tới ba ngày trước khi có kết quả xét nghiệm đó.

Các chuyến bay quốc tế hiện nay chỉ tới các phi trường ở Vancouver, Calgary, Toronto và Montreal. Người nhập cảnh Canada đã phải cách ly bắt buộc 14 ngày và nhiều người phải xuất trình bằng chứng kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng ba ngày trước khi họ tới.

Thủ tướng Trudeau nói rằng sẽ có ngoại lệ đối với một số người lao động thiết yếu, nhưng đề nghị người dân hiện nay đừng xuất ngoại vì bất kỳ lý do không thiết yếu. Ông nói điều này hết sức quan trọng khi các biến thể mới, dễ lây lan hơn của coronavirus chủng mới xuất hiện trên khắp thế giới.

Chính phủ liên bang cũng đang đầu tư 53 triệu Gia kim vào việc theo dõi, phát hiện và truy dấu vết các biến thể này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
mist
21 ° C
22.4 °
19.8 °
94 %
0.5kmh
90 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °
Thu
22 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: