fbpx
27.6 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

Từ tháng 11, học sinh Ontario sẽ bị cấm dùng điện thoại di động trong giờ học

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Lệnh cấm học sinh dùng điện thoại di động trong giờ học ở Ontario sẽ bắt đầu có hiệu lực 2 tháng sau khi niên khóa mới khai giảng.

Từ ngày 4/11/2019, việc dùng các thiết bị di động cá nhân trong lớp học trên toàn tỉnh bang sẽ bị cấm trong giờ học, theo thông báo của chính quyền Đảng Bảo thủ Cấp tiến hôm 29/8/2019.

“Khi ở trong lớp học, học sinh nên tập trung vào việc học, chứ không phải mạng xã hội của các em,” Bộ trưởng giáo dục Stephen Lecce nói.

“Đó là lý do chúng tôi sắp cấm điện thoại di động và các thiết bị di động cá nhân khác trong lớp học, trong khi bảo đảm rằng công nghệ sẽ được cung cấp để giúp học sinh đạt thành công trong nền kinh tế kỹ thuật số và lực lượng lao động hiện đại.”

Chính quyền Ontario cũng cho biết rằng lệnh cấm sẽ có một số trường hợp ngoại lệ nếu “ cần phải dùng điện thoại di động vì các mục đích sức khỏe và y khoa, để hỗ trợ các nhu cầu giáo dục đặc biệt, hoặc vì các mục đích giáo dục theo chỉ dẫn của một giáo viên.”

Trong cuộc họp báo về lệnh cấm này, bộ trưởng Lecce nói học sinh ngày nay không tập trung vào chủ đề đang học do có quá nhiều yếu tố gây xao lãng cho học sinh ở Ontario.

Bộ trưởng Lecce nói rằng lệnh cấm sẽ được áp dụng 2 tháng sau khi khai giảng niên khóa mới để tất cả những bên liên quan có đủ thời gian chuẩn bị thực hiện.

Chính quyền tỉnh bang cho biết 97% phụ huynh, học sinh và giáo viên tham gia một cuộc tham vấn cải tổ giáo dục vào mùa thu 2018 nói rằng “việc sử dụng điện thoại di động nên bị cấm theo một cách nào đó”.

Trước đây, Hội đồng Học khu Toronto (TDSB) từ bỏ chính sách cấm điện thoại di động được thực hiện vào năm 2011 sau khi giới chức trách quyết định là gần như không thể thực thi chính sách đó.

Bộ trưởng Lecce tin rằng “cách tiếp cận tỉnh bang” về vấn đề này sẽ hữu ích hơn. Ông nói một số hội đồng học khu trước đây đã có kiểu lệnh cấm này, nhưng đó là cách tiếp cận không đồng bộ.

Bộ trưởng Lecce cũng nói rằng Bộ giáo dục sẵn sàng giúp đỡ những ai có quan ngại về lệnh cấm này trước và sau khi nó được áp dụng.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...