fbpx
Tuesday, June 15, 2021

Vì sao dân chưa được dùng đoạn mở rộng Xa lộ 427 của Ontario?

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Đoạn mở rộng Xa lộ 427 ở phía bắc Toronto tốn kém 616 triệu Gia kim vẫn chưa được thông xe để dân sử dụng khi tổ hợp doanh nghiệp xây dựng xa lộ tốn kém này kiện chính quyền tỉnh bang vì không được thanh toán công bằng, theo tài liệu của tòa án.

Tổ hợp Link 427 General Partnership cho biết chính quyền tỉnh bang nên tuyên bố đoạn xa lộ mở rộng này hoàn thành, thanh toán gần 145 triệu Gia kim, và ngừng đòi họ sửa chữa con đường và thực hiện các công việc khác mà họ cho là không bắt buộc trong hợp đồng ban đầu.

“Vụ này là về việc chính quyền lạm dụng quyền lực của mình để buộc nguyên đơn thực hiện các nâng cấp tốn kém vào phút chót cho một công trình xa lộ lớn mà không được thanh toán,” tổ hợp này nói trong đơn kiện nộp lên Tòa Cấp cao Ontario.

“Để bảo đảm những nâng cấp này, mà chưa bao giờ được thương lượng, chính quyền đang đẩy nguyên đơn đến bờ vực vỡ nợ với những tổ chức cho vay của mình, tước mất các khoản tiền giữ lại hết sức cần thiết của các nhà thầu phụ và nhà cung cấp của nguyên đơn và ngăn cản người dân Ontario dùng xa lộ đã sẵn sàng thông xe này,” đơn kiện viết.

Chưa có cáo buộc nào được chứng minh tại tòa và chính quyền tỉnh bang vẫn chưa nộp bất kỳ lời bào chữa nào. Về phần mình, Bộ Giao thông của Ontario nói với đài CTV News Toronto rằng xa lộ này đã không được xây dựng đúng theo các thông số kỹ thuật ban đầu.

“Tỉnh bang sẽ tiếp tục cố gắng giải quyết tranh chấp này một cách công bằng và càng sớm càng tốt, và đang cố gắng để thông xe cho công chúng vào mùa hè này,” phát ngôn viên của cơ quan Cơ sở Hạ tầng Ontario cho biết trong một tuyên bố.

Đoạn mở rộng của Xa lộ 427 đã được giao thi công vào năm 2015 với giá 616 triệu Gia kim. Tổ hợp Link 427 General Partnership bao gồm ACS Infrastructure Canada Inc., Brennan Infrastructures Inc., và Bot Construction Group.

Trong hợp đồng, tổ hợp này chỉ được thanh toán sau khi một trọng tài độc lập quyết định xem các cột mốc đó có được đáp ứng hay không. Một khoản thanh toán lớn sẽ đến hạn trả khi xa lộ này được tuyên bố là “đã hoàn thành đáng kể” — và các nhà thầu khẳng định đã hoàn thành đáng kể.

“Tuy nhiên, dựa trên những lý do phù phiếm, chính quyền đã từ chối thừa nhận điều này hoặc giải ngân cho khoản thanh toán hoàn thành đáng kể theo quy định của hợp đồng là $144,781,797.06,” tổ hợp này nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
21 ° C
23.1 °
18.3 °
40 %
0.9kmh
1 %
Tue
21 °
Wed
19 °
Thu
23 °
Fri
21 °
Sat
21 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: