fbpx
Tuesday, August 3, 2021

Vợ chồng triệu phú ở Ontario cam kết tặng hơn 100 triệu đô cho nghiên cứu y khoa

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một cặp vợ chồng ăn nên làm ra nhờ một trường đua ngựa ở Hamilton, Ontario cam kết hiến tặng hơn 100 triệu đô-la để hỗ trợ nghiên cứu y khoa tại cộng đồng của mình.

Charles và Margaret Juravinski đã từng đóng góp hàng triệu đô-la cho các chương trình chăm sóc sức khỏe, và hôm 29/5/2019 họ loan báo sẽ lập quỹ hiến tặng nhiều triệu đô-la, số tiền quyên tặng thuộc hàng lớn nhất Canada, với hy vọng khuyến khích những nhà hảo tâm khác làm tương tự.

Quỹ hiến tặng này sẽ cung cấp vĩnh viễn tới tối da 5 triệu đô-la mỗi năm cho Trung tâm Nghiên cứu Juravinski; trung tâm này sẽ hỗ trợ Đại học McMaster, Hamilton Health Sciences và St. Joseph’s Healthcare Hamilton.

Tiền quyên tặng này sẽ hỗ trợ nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực, trong đó có sức khỏe tâm thần, chăm sóc phổi và hô hấp, ung thư, và các bệnh lão hóa. Một ủy ban gồm tám ủy viên sẽ định ra các mục tiêu và thiết lập các ưu tiên sử dụng tiền.

Trong thư của mình, ông bà Juravinski kể về hoàn cảnh lớn lên trong nghèo khó thời Đại khủng hoảng và chứng kiến cha mẹ mình chật vật mưu sinh và nuôi gia đình.

“Chúng tôi chẳng bao giờ cảnh tủi nhục và vất vả mà cha mẹ chúng tôi đã chịu đựng để cố gắng nuôi sống gia đình, có lúc chẳng có gì trong tay. Tấm gương của họ đã khuyến khích chúng tôi cố gắng và hy sinh để vững chải về tài chính,” họ viết.

Lớn lên, họ phấn đầu và trở thành triệu phú. Charles Juravinski lập trường đua ngựa Flamboro Downs ở Hamilton vào năm 1975. Năm 2002, ông bán trường đua với giá 72 triệu đô-la.

Họ nói việc kinh doanh trường đua đó đã mang lại cho họ “nhiều phần thưởng”, và nay họ muốn chia sẻ của cải của mình với cộng đồng mà họ yêu quý.

Thomas Stewart, tổng giám đốc của St. Joseph’s Health System, nói món quà 100 triệu đô-la không chỉ tác động tới các bệnh nhân và gia đình ở Hamilton, mà còn vô số người khác khắp thế giới trong nhiều thế hệ sắp tới.

Rob MacIsaac, tổng giám đốc của Hamilton Health Sciences, nói món quà này sẽ giúp nâng cao sức khỏe của nhiều thế hệ người Canada sắp tới và giúp nghiên cứu một số vấn đề sức khỏe quan trọng nhất của thời đại hiện nay.

Hai vợ chồng này là những nhà hảo tâm nổi tiếng. Tên của họ đã gắn với nhiều tổ chức ở Hamilton, trong đó có Bệnh viện và Trung tâm Ung thư Juravinski thuộc Hamilton Health Sciences và Trung tâm Giáo dục, Nghiên cứu và Phát triển Margaret & Charles Juravinski thuộc Đại học McMaster.

Họ hy vọng món quà của mình sẽ khởi xướng một xu hướng chia sẻ.

“Chúng tôi có một ước nguyện cuối cùng: những người khác sẽ chia sẻ tài lực của họ, bất kể nhiều hay ít, bằng cách lập nên các quà tặng di sản của chính họ. Chúng tôi muốn mọi người nhận ra niềm vui thật sự của việc chia sẻ, như chúng tôi đã biết,” họ viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
26.2 ° C
28.1 °
23.9 °
49 %
2.2kmh
1 %
Tue
26 °
Wed
26 °
Thu
27 °
Fri
28 °
Sat
29 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: