fbpx
Sunday, July 25, 2021

Vụ triệt phá mafia lớn nhất trong lịch sử Ontario: bắt 15 người, tịch thu tài sản 35 triệu đô

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cảnh sát Vùng York cho biết họ đã bắt giữ 15 người và tịch nhiều tài sản như nhà, xe thể thao và tiền mặt trị giá 35 triệu đô-la trong một cuộc điều tra xuyên Đại Tây Dương nhắm vào phái nổi bật nhất của gia tộc mafia ‘Ndrangheta ở Canada.

Phản ứng trước sự tăng đột biến trong các vụ bắn, đốt nhà ở Vaughan và vùng lân cận vào năm 2017, cảnh sát đã bắt đầu “Chiến dịch Sindicato”, nhắm vào một nhóm bị cáo buộc điều hành những ổ đánh bạc trái phép trong các quán cà phê.

Chiến dịch này đã dẫn tới vụ triệt phá mafia được cho là lớn nhất trong lịch sử Ontario.

Thanh tra Carl Mattinen cho biết nhóm này dụ dỗ các con bạc, ép họ chơi sạch tiền, cho họ vay tiền với lãi suất cắt cổ, sau đó đe dọa và làm hại họ nếu họ không trả.

“Những người sa vào vòng luẩn quẩn này đã nướng hết tiền tiết kiệm cả đời của họ vào cờ bạc,” ông nói. “Trò hăm dọa bao gồm cả bắn và đốt nhà.”

Trong 18 tháng qua, cảnh sát theo dõi 11 quán cà phê trên toàn vùng Đại Đô thị Toronto (GTA), cùng với nhà của những người bị cho là thành viên mafia và các doanh nghiệp có liên quan với họ.

Cảnh sát cũng truy theo những người bị cho là thuộc băng đảng mafia tới nhiều sòng bạc trên khắp Ontario, nơi những người đó rửa tiền thu được từ hoạt động tội phạm của họ.

Các cảnh sát viên chuyên trách theo dõi đã chứng kiến số tiền chơi bạc tại các sòng bạc Ontario lên tới từ ​​30,000 đến 50,000 đô-la mỗi đêm.

Cảnh sát ước tính tổ chức tội phạm này kiếm được tới 70 triệu đô-la trong vài năm qua, trong đó một số tiền được rửa thông qua các doanh nghiệp địa ốc, xây dựng và dịch vụ tài chính hợp pháp.

Thanh tra Mattinen cho biết cuộc điều tra này cũng phát hiện đường dây hoạt động tội phạm này có liên quan tới các thành viên của ‘Ndrangheta ở Calabria, Ý.

Một nhóm các thám tử của Cảnh sát Vùng York đã tới Ý để gặp Cảnh sát Quốc gia Ý để phối hợp các cuộc bố ráp tổ chức này.

Hôm 14/7 và 15/7, khoảng 500 cảnh sát viên bố ráp 48 ngôi nhà và doanh nghiệp trên toàn vùng GTA.

Một nhiếp ảnh gia của đài CTV News Toronto xác định được hai trong số các cuộc bố ráp diễn ra tại Creekwood Court và Andrew Park ở Woodbridge vào ngày 14/7.

Mười lăm người đã bị bắt, nhưng Mattinen cho biết chín người trong số đó có thể được coi là những nhân vật chính.

Cảnh sát đã tịch thu 27 ngôi nhà trị giá 24 triệu đô-la, và 23 chiếc xe, trong đó có năm chiếc Ferrari. Cảnh sát cũng tịch thu tiền mặt và nữ trang trị giá 2 triệu đô-la.

Mattinen cáo tội một nghi phạm được ông xác định danh tánh là Angelo Figliomeni ở Vaughan là người cầm đầu đường dây hoạt động ở Canada.

Tối thứ 17/7/2019, giám đốc Cảnh sát Quốc gia Ý Fausto Lamparelli cho biết có thêm 12 người đã bị bắt ở Calabria, trong đó có một số nghi phạm bị truy nã vì tội giết người.

“Đêm qua ở Ý, chiến dịch đã bắt giữ 12 kẻ phạm tội nguy hiểm,” Lamparelli nói qua một phiên dịch. “Chúng có liên hệ chặt chẽ với chi nhánh hoạt động tại Canada.”

Ông cũng nói rằng các bị cáo ở Canada bị cho là là thành viên của ‘Ndrangheta, nhưng có quyền tự đưa ra quyết định của riêng mình.

Cảnh sát xác định danh tánh của những người khác bị buộc tội trong cuộc điều tra này là Vito Sili, Nick Martino, Emilio Zannuti, Erica Quintal, Guiseppe Ciurleo, Rafael Lepore và Francesco Vitucci.

Một người khác, Giacomo Cassano, bị truy nã với các cáo buộc dính líu tới các ổ cờ bạc bất hợp pháp.

Nhóm nghi phạm này bị cáo buộc các tội trốn thuế, tham gia vào một tổ chức tội phạm, một số tội về vũ khí và cho vay nặng lãi.

Thanh tra Mattinen cho biết hàng hóa và tài sản bị tịch thu sẽ được thanh lý để tài trợ cho các chiến dịch đặc biệt của các sở cảnh sát ở Ontario.

Ông cho biết cuộc điều tra nhắm vào các nguồn thu nhập của tổ chức này, chứ không phải các hành vi tội phạm cá nhân, vì số lượng lớn bằng chứng giấy tờ mà phía doanh nghiệp của tổ chức tội phạm tạo ra.

Ông cho rằng bằng chứng trên giấy trắng mực đen không biết sợ và có thể trình trước tòa mà không ngại bị rút lại; điều đó cho thấy việc thu thập lời chứng của nhân chứng trong những cuộc điều tra này có thể khó vì nhân chứng sợ bị trả thù.

Ông cũng nói rằng còn nhiều ổ cờ bạc khác trong tầm ngắm của cảnh sát điều tra chưa bị bố ráp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
mist
21 ° C
22.4 °
19.8 °
94 %
0.5kmh
90 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °
Thu
22 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: