fbpx
21.2 C
Toronto
Thursday, September 24, 2020

Xe chở đội hockey trẻ đi thi đấu gặp tai nạn thảm khốc ở Saskatchewan

Vợ được tòa cho phép hủy hôn vì chồng bất lực, không động phòng được

Một thẩm phán cho phép một người phụ nữ ở British Columbia được hủy hôn sau khi bà chứng minh được rằng chồng mình bất lực và chưa thể động phòng.

Số ca COVID-19 mới ở Ontario tăng lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng

Số ca COVID-19 mới ở Ontario đã tăng lên tới mức chưa từng thấy kể từ tháng 6.

Liên bang hứa cấp 1 tỷ đô cho các thành phố mua khách sạn, nhà trọ để giải quyết nhu cầu gia cư

Chính phủ liên bang dự định chi tiêu 1 tỷ Gia kim trong 6 tháng tới để các thành phố và các...

Airbnb đình chỉ hơn 40 nhà cho thuê để tổ chức tiệc ở Ontario

Airbnb cho biết công ty đã đình chỉ hơn 40 nhà niêm yết cho thuê ở Ontario trong nỗ lực xử lý...

Biểu tình ở nhiều nơi để đòi tư cách thường trú nhân cho người lao động nhập cư

Yêu cầu các biện pháp ứng phó đại dịch của chính phủ liên bang bảo đảm các quyền cơ bản của người lao động nhập cư

Số người tử vong trong một vụ đụng xe thảm khốc liên quan tới xe chở một đội băng cầu (hockey) trẻ ở Saskatchewan đã lên tới 15.

Huấn luyện viên trưởng, thủ quân và tường thuật viên trận đấu của đội Humboldt Broncos nằm trong số 15 người được xác nhận là thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Saskatchewan chiều thứ Sáu 6/4.

Theo cảnh sát liên bang RCMP, tai nạn xảy ra trên Xa lộ 35, gần giao lộ với Xa lộ 335, cách khoảng 30 cây số về phía bắc Tisdale, Saskatchewan, khi một chiếc xe tải rơ-moóc một cầu (semi-trailer) đụng xe chở đội.

RCMP cho biết người thứ 15 chết hôm thứ Bảy 7/4, sau khi 14 người được tuyên bố chết trong đêm hôm trước. Ngoài ra còn có 14 người bị thương, trong đó có một số bị thương nặng.

Cảnh sát cho biết có 29 người, kể cả tài xế, trên xe chở đội lúc xảy ra tai nạn.

Tổ chức cứu thương bằng máy bay STARS cho biết họ đã cử hai chiếc trực thăng tới hiện trường.

Đội Nipawin Hawks thuộc Giải Hockey Trẻ Saskatchewan (SJHL) cho biết vụ đụng xe liên quan tới xe chở đội Humboldt Broncos trên đường tới Nipawin để đấu Trận 5 trong loạt trận bán kết SJHL.

Đội Nipawin Hawks có lịch đấu với đội Humboldt Broncos vào tối thứ Sáu 6/4, nhưng thông báo trên Facebook khoảng sau 6 giờ tối, giờ miền trung, là trận đấu bị hủy vì tai nạn này.

Đội Humboldt Broncos có 24 cầu thủ, tất cả đều ở miền tây Canada, tuổi từ 16 tới 21. Hình chụp đội hôm 24/3 sau khi thắng trận playoff với đội Melfort Mustangs. (Ảnh: Humboldt Broncos/Twitter)

Đội Humboldt Broncos có 24 cầu thủ, tất cả đều ở miền tây Canada, tuổi từ 16 tới 21.

Sáng thứ Bảy 7/4, Kevin Garinger, chủ tịch đội Humboldt Broncos, nói, “Cộng đồng chúng tôi vô cùng sốc và chúng tôi đang cố gắng hết sức để đối mặt với thảm kịch không thể tưởng tượng được này.”

Ông Garinger nói tất cả các gia đình của những người thiệt mạng đã được thông báo.

Giống như nhiều khác trong cộng đồng nhỏ với gần 6,000 dân, ông nói ông biết rõ từng cầu thủ trẻ và nhân viên của đội, và từng cho một trong những cầu thủ đó ăn ở tại nhà ông.

Ông nói toàn tổ chức của đội Broncos muốn chia buồn sâu sắc và cầu nguyện với những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong vụ tai nạn này, cũng như cảm ơn những nhân viên cấp cứu đã ứng cứu trong vụ tai nạn.

Thị trưởng Rob Muench của Humboldt rất xúc động khi ông nói về tác động sâu rộng của vụ tai nạn này, và cho biết ông đã nói chuyện với thủ tướng Justin Trudeau sáng 7/4.

Ông Muench nói, “Thảm kịch đã tác động tới nhiều người, không chỉ chúng tôi mà tôi nghĩ rằng ai cũng có thể liên hệ tới trải nghiệm này.”

“Trên khắp Canada chúng ta luôn có những đội được xe chở đi thi đấu trong mùa đông, và cha mẹ và người hâm mộ luôn lo nghĩ chuyện gì có thể xảy ra, và thật không may là đã xảy ra chuyện ở đây.”

Thủ hiến Scott Moe của Saskatchewan viết trên Facebook, “Không lời nào có thể mô tả được sự mất mát mà chúng ta cảm nhận tối nay. Xin nói với Thành phố Humboldt, toàn thể tổ chức Broncos, và các gia đình bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này rằng Saskatchewan đang hướng về quý vị.”

Thủ tướng Justin Trudeau cũng chia buồn trên Twitter, “Tôi không thể hình dung được những gì các bậc cha mẹ này đang trải qua, và tôi chân thành chia buồn với tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi thảm kịch khủng khiếp này, trong cộng đồng Humboldt và ở nơi khác.”

Tại một cuộc họp báo hôm thứ Bảy 7/4, phó ủy viên RCMP Saskatchewan Curtis Zablocki tiết lộ các chi tiết mới về vụ tai nạn và cuộc điều tra.

Ông nói rằng nam tài xế của chiếc xe tải không bị thương và, mặc dù bị tạm giữ sau vụ tai nạn, ông ta đã được thả.

Ông Zablocki nói còn quá sớm để bình luận về nguyên nhân của tai nạn nhưng ông xác nhận chiếc xe tải đang đi về hướng tây trên Xa lộ 335 thì đụng xe của đội hockey đang đi về hướng bắc trên Xa lộ 35.

Ông cho biết cuộc điều tra sẽ mất một thời gian vì liên quan tới nhiều chứng cứ, thông tin và số nạn nhân.

Một trang trên mạng GoFundMe gây quỹ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn này đã nhận được 1 triệu đô-la trong mục tiêu 2 triệu đô-la tính tới lúc 2 giờ chiều thứ Bảy 7/4, 18 giờ sau khi trang được lập.

Đây là lần thứ hai một đội ở Saskatchewan có tên “Broncos” bị tai nạn trên xa lộ.

Xe chở đội Swift Current Broncos bị tai nạn vào tháng 12/1986, khiến bốn thành viên của đội thuộc Giải Hockey Miền Tây thiệt mạng. Một đài tưởng niệm được đặt tại nơi xảy ra tai nạn, cách khoảng 4 cây số về phía đông Swift Current.​

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Vợ được tòa cho phép hủy hôn vì chồng bất lực, không động phòng được

Một thẩm phán cho phép một người phụ nữ ở British Columbia được hủy hôn sau khi bà chứng minh được rằng chồng mình bất lực và chưa thể động phòng.

Số ca COVID-19 mới ở Ontario tăng lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng

Số ca COVID-19 mới ở Ontario đã tăng lên tới mức chưa từng thấy kể từ tháng 6.

Liên bang hứa cấp 1 tỷ đô cho các thành phố mua khách sạn, nhà trọ để giải quyết nhu cầu gia cư

Chính phủ liên bang dự định chi tiêu 1 tỷ Gia kim trong 6 tháng tới để các thành phố và các...