fbpx
Saturday, May 8, 2021

Xét nghiệm máu cho thấy 1% dân số Ontario đã nhiễm COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hơn một phần trăm dân số Ontario – khoảng 160,000 người – bị nhiễm COVID-19 và đã bình phục trước cuối tháng 6, theo thông tin của cơ quan Y tế Công cộng Ontario sau khi xét nghiệm hàng ngàn mẫu máu.

Cơ quan này cho biết trong số hơn 7000 mẫu máu được xét nghiệm trong tháng 6, 79 có kháng thể COVID-19, cho thấy tỷ lệ mắc bệnh 1.1% khi được điều chỉnh theo các đặc điểm của dân số Ontario.

Kết quả xét nghiệm cho thấy tỷ lệ có kháng thể cao hơn trong nhóm những người từ 80 tuổi trở lên (2.6%) và không có kháng thể ở trẻ em dưới chín tuổi.

Kết quả xét nghiệm cũng cho thấy có sự khác biệt lớn về sự hiện diện của kháng thể giữa các vùng khác nhau của tỉnh bang.

Ở Toronto và vùng Đại Đô thị Toronto (GTA) phía đông, ước tính có 1.5% dân số có kháng thể COVID-19.

Ở các vùng phía bắc và phía đông Ontario, ước tính chỉ có 0.3 dân số đã nhiễm bệnh.

Tính tới ngày 30/6, các phòng xét nghiệm ở Ontario đã xác nhận 35,200 ca nhiễm COVID-19, dùng loại xét nghiệm PCR phát hiện sự hiện diện thực sự của virus trong cơ thể tại một thời điểm cụ thể.

Các xét nghiệm máu tìm kháng thể được tạo ra khi một người chống chọi bệnh thành công.

Việc số người có thể cho thấy bằng chứng đã nhiễm COVID-19 trong máu của họ cao hơn bốn lần so với số người được xác nhận nhiễm bệnh là do một số yếu tố, như không có điều kiện được xét nghiệm và nhiều người bị nhiễm nhưng ít hoặc không có triệu chứng có thể thấy rõ.

Một nghiên cứu huyết học tương tự ở New York phát hiện rằng có tới 20% dân số ở vùng New York City cho thấy có kháng thể COVID-19, mặc dù chưa tới 3% cư dân vùng này từng có kết quả dương tính bằng loại xét nghiệm PCR.

Cơ quan Y tế Công cộng Ontario nói rằng vì mất một hoặc hai tuần để hình thành kháng thể trong máu, có thể một số mẫu máu có xét nghiệm âm tính mặc dù chúng được lấy từ những người bị nhiễm COVID-19 lúc đó.

Cũng có những người sau khi chống chọi với bệnh không hình thành đủ kháng thể để được phát hiện qua xét nghiệm máu.

Một cuộc nghiên cứu huyết học trước đây do giới chức liên bang và Cơ quan Hiến máu Canada thực hiện đã phát hiện kháng thể COVID-19 ở tỷ lệ thấp hơn 1%, dùng 10,000 mẫu máu trên cả nước.

Cơ quan Y tế Công cộng Ontario nói rằng các mẫu máu được cơ quan này xét nghiệm cho nghiên cứu này đều được nộp vì mục đích khác ngoài nhiễm bệnh COVID-19 và các thông tin danh tánh được loại bỏ khỏi các mẫu máu trước khi được xét nghiệm.

Phòng xét nghiệm tỉnh bang nói rằng vẫn chưa thể khẳng định liệu việc có kháng thể COVID-19 có giúp một người miễn nhiễm trong tương lai hay không.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan