Home » Canada » Cảnh sát viên vùng Niagara bị buộc tội mưu sát vì bắn đồng nghiệp
Cảnh sát Vùng Niagara, OPP và SIU xuất hiện tại hiện trường gần đường Roland Road và Sulphur Spring Drive ở Pelham, Ontario, nơi xảy ra vụ đụng độ giữa hai cảnh sát viên hôm 29/11/2018. (Ảnh: Aaron Lynett/The Canadian Press)

Cảnh sát viên vùng Niagara bị buộc tội mưu sát vì bắn đồng nghiệp

Một cảnh sát viên vùng Niagara bắn đồng nghiệp trong một cuộc cãi vả trên đường ở Pelham, Ontario, năm ngoái, nay bị truy tố các tội hình sự, trong đó có mưu sát.

Vụ đụng độ xảy ra khi hai cảnh sát viên này đứng trên đường Roland Road, cách Niagara Falls khoảng 30 phút về phía tây, vào ngày 29/11/2018. Hai người lúc đó đang thu thập bằng chứng liên quan tới một vụ tai nạn trước đó.

Theo Đơn vị Điều tra Đặc biệt (SIU), thám tử Shane Donovan bắn nhiều phát, khiến cảnh sát viên kia phải nhập viện vì bị thương do trúng đạn.

Cảnh sát viên 52 tuổi này, người có 28 năm kinh nghiệm trong lực lượng Cảnh sát Vùng Niagara, bị nhiều thương tích nghiêm trọng trong sự cố này, theo SIU.

Sau một cuộc điều tra về vụ việc này, Tony Loparco, giám đốc SIU, nói ông có căn cứ hợp lý để tin rằng Donovan “phạm các tội hình sự” liên quan tới vụ nổ súng đó.

Donovan đã bị truy tố tội mưu sát, hành hung nghiêm trọng và hành hung bằng vũ khí.

Ông sẽ trình diện tại Tòa Tư pháp Ontario vào ngày 18/4.

SIU là cơ quan độc lập, đảm trách điều tra khi cảnh sát có liên quan tới một vụ chết người, thương tích nghiêm trọng hoặc cáo buộc xâm hại tình dục.

Cảnh sát Tỉnh bang Ontario cũng đã tiến hành một cuộc điều tra song song để bảo đảm rằng quy trình hoạt động của cảnh sát được tuân thủ trước khi dẫn tới sự cố này.

Check Also

4 người Ontario bị truy tố tội ép buộc 43 lao động nước ngoài làm nô lệ

4 người Ontario bị truy tố tội ép buộc 43 lao động nước ngoài làm nô lệ

Bắt nghi phạm bơi qua Sông Niagara để vào Mỹ bất hợp pháp

Bắt nghi phạm bơi qua Sông Niagara để vào Mỹ bất hợp pháp

Leave a Reply