Home » Canada » Chủ nhà cho thuê đông người trái phép ở Toronto bị truy tố thêm nhiều tội trong vụ cháy nhà năm 2018
Chủ nhà cho thuê đông người trái phép ở Toronto bị truy tố thêm nhiều tội trong vụ cháy nhà năm 2018 East York illegal rooming house fire
(Ảnh: CityNews)

Chủ nhà cho thuê đông người trái phép ở Toronto bị truy tố thêm nhiều tội trong vụ cháy nhà năm 2018

Chủ nhân của một nhà cho thuê đông người trái phép ở Scarborough từng bị cháy hồi cuối năm ngoái đang bị truy tố thêm nhiều tội.

Giới chức cơ quan cứu hỏa Toronto nói họ vẫn không biết chính xác nguyên nhân gây nên trận hỏa hoạn ngày 1/11/2018 tại nhà số 1320 Victoria Park Ave, nhưng cuộc điều tra của họ phát hiện nhiều vi phạm về luật lệ phòng cháy.

Những vi phạm đó bao gồm không có kế hoạch an toàn, chặn các lối thoát hiểm khẩn cấp, và không có hệ thống báo cháy còn hoạt động.

Theo luật lệ của thành phố, ngôi nhà tại đường Victoria Park Ave nằm trong khu vực không được phép có nhà cho thuê đông người (rooming house).

Khi vụ cháy xảy ra, có tới 8 người đang sống tại nhà này. Tất cả đều thoát ra an toàn.

Chủ nhân của ngôi nhà và người kinh doanh, Winston Manning, có thể bị phạt tới $50,000 và một năm tù nếu bị phán quyết có tội đối với những tội danh này.

Vào lúc xảy ra vụ cháy, Manning đang trong thời gian thử thách tạm tha và không được phép kinh doanh một nhà tập thể hoặc nhà cho thuê đông người nếu nhà không chấp hành quy định.

Một cuộc điều tra của Cảnh sát Tỉnh bang Ontario đã mô tả tình trạng tại một số nhà của Manning là “thảm hại” và phát hiện có những người ngủ trên những tấm nệm để trên nền nhà; phân chuột và mùi nước tiểu trong nhà.

Manning và công ty quản lý của ông, Comfort Residential Group Home, đã bị phạt hơn $80,000 chỉ mới năm ngoái cũng vì cùng ngôi nhà đó.

Manning còn bị truy tố thêm tội vi phạm lệnh tạm tha xuất phát từ các tội danh đó.

Check Also

Mississauga muốn tách khỏi Vùng Peel Bonnie Crombie

Mississauga muốn tách khỏi Vùng Peel

Mississauga muốn tách khỏi Vùng Peel

Facebook xóa nhiều trang cực hữu Canada vi phạm chính sách kỳ thị, cực đoan facebook

Facebook xóa nhiều trang cực hữu Canada vi phạm chính sách kỳ thị, cực đoan

Facebook xóa nhiều trang cực hữu Canada vi phạm chính sách kỳ thị, cực đoan

Leave a Reply