fbpx
Thursday, January 28, 2021

Anh Billy Hong – Realtor & Mortgage agent “Hãy đầu tư vào một nghề nghiệp ổn định và lâu dài”

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ông bà xưa luôn có câu: “An cư lạc nghiệp”. Do đó nhu cầu sinh sống và nhà ở đối với cộng đồng người Việt Nam tại Toronto luôn sôi động. Có những gia đình nhập cư thời gian gần đây đã nhanh chóng mua nhà ổn định. Có những gia đình tuy đã sống tại Toronto hàng chục năm nhưng vẫn chưa đủ khả năng để tìm mua một tổ ấm an cư. Có những gia đình vừa mua nhà chỉ sau hai ba năm đã thu lợi hơn trăm ngàn tiền lời. Rồi cũng có những gia đình cứ mỗi năm lại dọn đi và mua nhà mới. Vậy trong tất cả giao dịch kể trên thì vai trò đáng chú ý nhất là vai trò của người real estate agent. Người real estate agent là người giúp cho khách hàng tìm mua những ngôi nhà ưng ý với lợi ích và giá tốt nhất cho thân chủ. Cũng như các cộng đồng khác, số lượng real estate agent chưa bao giờ giảm mà chỉ tăng. Được biết mỗi năm có hàng nghìn người đăng ký các khoá học trở thành real estate agent nhưng chỉ 15% theo được nghề lâu dài. 85% người trong số đó từ bỏ do không đủ khả năng theo đuổi nghề. Tuần này Thời Mới mời quý độc giả cùng trò chuyện với anh Billy Hong, một người làm real estate agent và mortgage. Anh sẽ giới thiệu cho chúng ta biết công việc của một người realtor như thế nào đối với đời sống hằng ngày của mọi người.

Thân chào Billy Hồng, được biết anh cũng là một trong những realtor người Việt khá có uy tín trong cộng đồng người Việt Toronto. Vậy anh có thể giới thiệu đôi nét về anh cho độc giả biết không?

Chào độc giả Thời Mới. Tôi là một trong những người Việt di cư đầu tiên vào thập niên những năm 80. Mặc dù xa quê hương nhưng tôi vẫn duy trì ngôn ngữ Việt Nam. Do đó, tôi nói thông thạo cả tiếng Việt cũng như tiếng Anh. Tôi đến với nghề realtor vào năm 2006. Do sự nhiệt tình với khách hàng cũng như kiến thức rất vững trong nghề, tôi đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ các anh chị em đồng hương tại đây. Trước đó tôi từng là Telecommunication Network Engineer/ Manager cho một hãng truyền thông quốc tế. Thật may mắn tôi đã theo nghề gần 10 năm và nhận được nhiều giải thưởng trong nghề như RE/MAX:  Executive, 100% Club, Platinum & Hall of Fame. Hiện tôi hoạt động chính về môi giới nhà cửa cũng như giúp đỡ đồng hương mượn mortgage mua nhà. Văn phòng tôi tại:

Anh Billy Hồng.
Anh Billy Hồng.

RE/MAX Infinite Inc., Brokerage
11685 Yonge St. #306, Richmond Hill, ON L4E 0K7
Tel: 905-508-9500, Cell: 416-553-6328
Fax: 905-508-9590
Email: RemaxBillyHong@hotmail.com

Từng giữ vị trí quản lý cho một công ty danh tiếng, lý do nào anh từ bỏ và chọn nghề realtor? Có phải vì nghề realtor kiếm nhiều tiền hơn không?

Đây là câu hỏi quen thuộc tôi nhận được từ bạn bè và thân chủ. Thật ra trong cuộc sống khi mà bạn đi đến những chặng đường mà có nhiều lối rẽ thì bạn sẽ dừng lại và tự hỏi liệu có nên thay đổi hay không? Như Obama đã phát biểu một câu rất hay mà tôi có thể liên hệ trong trường hợp của tôi là: “Change is good!” (Thay đổi là một điều tốt). Nếu bạn có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn thì tại sao không? Tuy nhiên đối với tôi, lý do là tôi thấy bản thân mình cần nhiều thử thách hơn nữa để biết khả năng mình sẽ tới đâu. Rất may mắn là tôi thấy việc chuyển hướng nghề nghiệp sang làm realtor là một việc làm sáng suốt. Bạn cũng biết hơn 85% người học real estate bỏ cuộc và không thể tiếp tục hành nghề, và chỉ 15% trong số đó tồn tại và thành công.

Gần 10 năm trong nghề realtor, anh có thể cho biết vai trò của real estate agent trong việc an cư của mỗi người chúng ta hay không? Tại sao khi mua nhà thì chúng ta cần sự tư vấn và hướng dẫn của realtor?

Các bạn hãy nhìn vai trò của người hành nghề realtor như một phần không thể thiếu trong việc duy trì và phát triển nền kinh tế.  Người realtor tạo ra công ăn việc làm, tạo ra business, biến chuyển thị trường nhà ở từ cũ sang mới, thay đổi và nâng cao phong cách sống cho khách hàng.

Chúng ta hãy mở mang tư duy để tiếp thu những lợi ích mang lại từ thị trường bất động sản. Đừng đặt nặng khoản tiền phải trả cho realtor vì chính người realtor làm cho giao dịch thành công và đặt lợi ích cao nhất cho thân chủ.

Khách hàng thường chỉ thích nghe những mặt tốt và tích cực về căn nhà của họ và chỉ muốn giao dịch được giá tốt nhất. Nhưng người realtor sẽ cho họ biết thực trạng và những mặt tiêu cực để chuẩn bị tâm lý cho những điều không mong muốn có thể xảy ra.

Nếu bạn có một cái răng đau, liệu bạn có đến văn phòng bác sĩ gia đình để chữa trị hay không? Bất động sản cũng vậy, nếu bạn có câu hỏi về nhà ở của mình, bạn nên cần đến sự tư vấn và hỏi những người làm real estate agent chuyên nghiệp và kinh nghiệm.

Thời Mới cũng nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến làm thế nào để học nghề real estate agent. Rất nhiều người mới nhập cư muốn học nghề này. Vậy anh có thể hướng dẫn quy trình để hành nghề được không?

Theo học nghề real estate thì hoàn toàn không khó. Để theo học nghề này bạn cần:

  • Đăng ký khoá học online, hay tại trường, part time hay full time tại Ontario Real Estate Association College, web: Orea.com
  • Chương trình học gồm có 3 phase và bạn cần hoàn tất cả 3 trước khi thi giấy phép hành nghề.

Cai khó của nghề này mà ít người nói cho bạn biết là sau khi có license bạn cần có đủ tài chính để tồn tại ít nhất 6 tháng. Chi phí này bao gồm: chi phí sinh sống, chi phí đi lại, chi phí trả cho broker, chi phí quảng cáo marketing và một số chi phí khác khi gặp khách hàng. Và thường không phải giao dịch nào cũng được hoàn tất sau 30 ngày mà có thể kéo dài hơn. Sau đó bạn mới có thể lấy được tiền hoa hồng cho mỗi giao dịch. Do đó lời khuyên của tôi là hãy suy nghĩ thấu đáo trước khi chọn các nghề self-employed. Nghề này bạn cần ít nhất 2-3 năm để xây dựng lượng khách hàng tiềm năng. Tôi không có ý làm bạn nản chí, những bạn hãy nhìn sự việc thật thực tế bởi vì tôi đã từng trải qua giai đoạn đó.

Ngoài ra theo tôi thấy nếu bạn là người mới nhập cư hay đã ngưng học quá lâu, bạn nên tham gia các chương trình đào tạo tại College về các ngành Business Administration, Office administration… để hiểu rõ cách vận hành một business tại Canada như thế nào và để hiểu cách quản lý một business. Với thông tin học nghề College thì bạn có thể hỏi chuyên viên tư vấn của Clever Education để chọn được chương trình học nghề phù hợp.

Tôi thấy cơ hội cho bạn còn rất nhiều. Nếu bạn học xong College trong 1 năm lấy bằng Diploma thì ít nhất bạn cũng có kiến thức và nền tảng vững chắc về cách kinh doanh tại Canada. Nếu lúc đó bạn vẫn yêu nghề realtor thì tôi nghĩ đó là lúc bạn đã hoàn toàn sẵn sàng.

Nhiều người nghĩ làm realtor chỉ cần có mối quan hệ rộng rãi và biết cách giao tiếp hiệu quả với khách hàng. Vậy điều đó có đúng hay không. Ngoài ra bí quyết thành công của anh là gì?

Tôi nghĩ hai yếu tố rất đúng nhưng chưa phải là đủ. Bạn cần trang bị kiến thức nghề nghiệp, kiến thức vận hành business, làm thế nào để có khách hàng, sales, các hoạt động marketing, duy trì và quản lý khách hàng,… Do đó theo tôi, thành công trong nghề này là một quá trình đầu tư dài hạn và bạn cần liên tục học hỏi, cập nhập kiến thức, tự đào tạo bản thân. Từ đó bạn mới có thể cạnh tranh được với hàng triệu realtor khác tại Canada.

Một người realtor chuyên nghiệp phải luôn cập nhật kiến thức thị trường, đạo đức trong nghề, trung thực, tin cậy, thẳng thắn với khách hàng, đặt đạo đức nghề nghiệp hàng đầu.

Riêng bản thân tôi thì tôi vẫn chưa nghĩ mình thành công nhưng tôi đã làm cho công việc của mình khác biệt so với những realtor khác. Sự khác biệt của tôi là tôi luôn giải thích các bước cần thiết phải thực hiện để có một giao dịch thành công.

Khách hàng thường hay muốn biết số tiền hoa hồng realtor sẽ nhận và điều đó với họ không sai. Vì họ không hiểu các thao tác, yêu cầu cần có để hoàn tất một giao dịch cũng như làm sao để mua hay bán được một ngôi nhà ưng ý và giá tốt nhất. Bạn cần phải hướng dẫn tận tình cho họ thì họ sẽ hiểu và trân trọng vai trò của bạn trong việc mua hay bán nhà. Khi họ hiểu được giá trị công việc mà bạn đem lại cho họ thì họ sẽ hiểu chi phí hoa hồng bạn nhận được rất xứng đáng. Ngoài ra, hãy hứa những gì bạn có thể làm được nhưng đừng bao giờ vội vàng hứa hẹn những việc ngoài tầm và sức của bạn.

Đó là bí quyết của riêng tôi nhưng tôi tin nếu bạn hội đủ những yếu tố trên, bạn sẽ hoàn toàn nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Hơn tất cả, hãy đam mê trước thì sẽ thành công. Hãy yêu nghề thì bạn sẽ nhân được quả ngọt.

Anh có kỷ niệm nào đáng nhớ khi làm công việc realtor này không? Anh có ngại chia sẻ cho độc giả biết?

Thật ra kỷ niệm thì rất nhiều. Mỗi một ngôi nhà, mỗi một khách hàng tôi đều có những khoảnh khắc đáng nhớ. Nhưng trong tất cả, giây phút nhận được tấm cheque đầu tiên để lại cho tôi nhiều cảm giác khó tả, vui buồn hạnh phúc. Trên hết là nhìn thấy niềm vui và sự hài lòng về ngôi nhà hay một giao dịch thành công của thân chủ.

Cảm ơn sự hướng dẫn rất tận tình của anh Billy. Để kết thúc bài phỏng vấn này, anh có lời chia sẻ gì thêm về nghề nghiệp cho độc giả Thời Mới hay không?

Dịp này cảm ơn Thời Mới đã cho tôi được trao đổi thêm về nghề nghiệp với cộng đồng. Lời khuyên của tôi cho các anh chi em bạn bè đồng hương là: đừng ngại mắc sai lầm và đừng ngại thách thức bản thân. Đừng so sánh bản thân với bất kỳ ai vì chính bạn mới là đối thủ lớn nhất bạn cần vượt qua. Hãy nhìn cuộc sống như những mảnh ghép của bức tranh mà chính bạn sẽ cần phải tô vẽ và chuẩn bị rất nhiều trước khi sản phẩm hoàn thiện.

Hãy nhìn mọi thứ lâu dài và nghề realtor cũng là một nghề cần sự đầu tư dài hạn. Thành công không diễn ra qua một đêm mà nó là một hành trình dài mà con đường đến rất chông chênh và nhiều chướng ngại vật. Mỗi người sinh ra đều có lựa chọn cho cuộc sống và chính bạn sẽ là người ra quyết định. Hãy học hỏi mỗi ngày, hãy hoàn thiện bản thân. Và hơn hết hãy đầu tư vào một nghề nghiệp ổn định và lâu dài. Tiền tài và thành công rồi sau đó sẽ tự đến.

Để có thông tin về nghề nghiệp và các nguồn tài trợ học tập từ chính phủ, độc giả có thể liên hệ (miễn phí):

Clever Education
2 Robert Speck Parkway, Suite 750, Mississauga, On L4Z 1H8, Canada
(Across from Square One)
Tel: 647-898-4379 (gặp Mandy Nguyễn)
Email: study@clever-edu.com
Website: www.clever-edu.com

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
-9.5 ° C
-8 °
-11.7 °
62 %
5.4kmh
51 %
Thu
-9 °
Fri
-9 °
Sat
-8 °
Sun
-7 °
Mon
-5 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan