Home » CỘNG ĐỒNG » Chương trình Thả Thơ tại Hội Chợ Tết Cộng Đồng 2015
Ảnh minh họa. Xaluan.com

Chương trình Thả Thơ tại Hội Chợ Tết Cộng Đồng 2015

Ảnh minh họa. Xaluan.com

Để ngày vui Xuân Ất Mùi được thêm thi vị và vui nhộn, xin kính mời quý Hội đoàn, Cơ quan truyền thông và quý đồng hương ghé thăm gian hàng Thả Thơ tại Làng Việt Nam, bắt đầu từ 11 giờ sáng, trong Hội Chợ Tết Cộng Đồng Toronto vào Chúa Nhật 1 tháng 2, 2015 tại International Centre, 6900 Airport Road, Mississauga, với chủ đề “40 Năm Viễn Xứ”.
Đặc biệt lúc 11:30 am là phần Khai Mạc với sự hiện diện của ông bà Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải và các quan khách.

Thả Thơ là trò chơi dân gian, mang nhiều tính chất văn hóa dân tộc, nhằm phát huy tinh thần yêu thơ văn chữ nghĩa, cũng là thú vui Xuân tao nhã nhưng không kém phần hào hứng, đồng thời là dịp để mọi người lấy hên đầu năm.

Đây cũng là dịp để chúng ta ôn lại các câu thơ Đường Luật của Nguyễn Khuyến, Trần Tế Xương, Truyện Kiều của Thi Hào Nguyễn Du, các bài Hịch đầy lòng yêu nước chống ngoại xâm, các câu thơ mượt mà hay lãng mạn của thời Tiền Chiến cũng như hiện đại … Nhằm khuyến khích thế hệ trẻ hải ngoại làm quen và yêu văn chương, văn hóa dân tộc, Ban Tổ Chức Thả Thơ sẽ tăng phần thưởng cho người trẻ (20 tuổi trở xuống) nếu đáp đúng câu hỏi. Xen kẽ trong chương trình Thả Thơ sẽ có phần trình diễn âm nhạc cổ truyền do các em thiếu nhi trình diễn. Ngoài ra cũng có cây Hái Lộc Đầu Xuân.

Số tiền thu được từ chương trình Thả Thơ để giúp vào các việc từ thiện hoặc những việc ích lợi chung.

Chương Trình Thả Thơ phong phú, vui nhộn, ý nghĩa. Mong được quý vị chiếu cố.

Mọi chi tiết xin liên lạc Vũ Trọng Phước 416-819-9878, Duy Hân 416-618-7306, Lê Khắc Ngọc Quỳnh 905-822-2062.

Check Also

Hội Chợ Tết Cộng Đồng

Nữ Dân biểu gốc Việt gặp gỡ đồng hương tại Toronto

Leave a Reply