fbpx
Thursday, June 24, 2021

Hội Người Việt Toronto

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một hội đoàn bất vụ lợi và từ thiện, phục vụ cộng đồng từ năm 1979. Cung cấp dịch vụ định cư: hướng dẫn và giúp điền các giấy tờ cần thiết, xin các loại phúc lợi xã hội và y tế, giới thiệu các lớp học Anh ngữ và nhập tịch, hướng dẫn cách tìm việc làm, xin thuê nhà xã hội, xin trợ cấp xã hội và thất nghiệp, giúp liên lạc với các cơ quan chính quyền, thông dịch v.v… Quý vị nào muốn nhận bản tin hàng tuần này qua email, xin liên lạc vat@vatoronto.ca. Số điện thoại liên lạc 416-636-8887 hoặc 416-536-3611.

Picnic Cộng Đồng Hè

Mời quý vị và gia đình đến tham dự buổi Picnic Cộng Đồng do Hội Người Việt Toronto và Hội Cao Niên VN Toronto cùng tổ chức. Thời gian: ngày thứ Bảy 9 tháng 8, từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều. Địa điểm: Northwood Park, lot #2 (cùng công viên năm ngoái) nằm trên đường Sheppard Ave. W. giữa Jane và Keele Street, tiện đường xe bus số 84, có bãi đậu xe miễn phí. Để tiện việc chuyên chở cho quý vị, sẽ có xe bus đưa đón từ văn phòng HNV 3585 Keele St., unit 13, đến Northwood Park từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều. Thức ăn Việt và Canada miễn phí. Chụp ảnh lưu niệm với Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải. Xem biểu diễn thể dục thái cực quyền và khí công. Sinh hoạt ngoài trời cho các trẻ em và gia đình như trò chơi và làm thú bong bóng. Sẽ có tặng hàng mẫu nước sơn móng tay (số lượng có hạn, ưu tiên cho những người đến trước). Ngoài ra, quý vị có thể mua nón lá có viết thư pháp để giúp gây quỹ cho Hội Chợ Tết 2015. Sẽ có bàn thu thập ý kiến về Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, về chủ đề và phương thức cải tiến Hội Chợ Tết ngày Chủ Nhật 1 tháng 2, 2015 tại International Centre. Để việc chuẩn bị thức ăn và giải lao được chu đáo xin quý vị liên lạc HNV Toronto 416-536-3611 hay 416-636-8887 và cho biết số người tham dự.

[lightbox thumb=”http://directory.thoimoi.com/wp-content/uploads/2014/08/Picnic_Summer2014_Viet.jpg” link=”http://www.vatoronto.ca/vn/”]

Hội thảo về nhập học ngành Nha Y Dược

Một buổi hội thảo sẽ được tổ chức về phương cách có được một sự nghiệp trong ngành Y Tế do Hội Y Nha Dược Ontario thực hiện. Thời gian: từ 3:30 pm đến 5:30 pm, Chủ Nhật ngày 10 tháng 8, 2014. Địa điểm: Hội Người Việt Toronto, 3585 Keele St. Unit 13, North York. Nếu quý bạn sắp hoặc đang là sinh viên đại học và muốn tìm một hướng đi trong nghành y tế, xin ghi danh ngay để nghe những chia sẽ quý báu của các bạn trẻ vừa tốt nghiệp trong những nghành Y Nha Dược và Y Tá.  Số ghế có giới hạn nên ưu tiên cho 50 bạn ghi tên trước.  Chương trình gồm có: 1. Căn bản hệ thống giáo dục cấp đại học: 2. Phương thức học hữu hiệu: 3. Phương thức quản lý và cân bằng thời gian: 4. Phương thức thích ứng với căng thẳng: 5. Cách thức nộp đơn xin nhập học các ngành Y Nha Dược Y Tá vv… Ghi danh tại: http://introductiontouniversity.blogspot.ca và liên lạc thêm chi tiết qua: ovma.presentations@gmail.com

Hội thảo Giáo Dục và Hướng Nghiệp tại các trường Cao Đẳng và Đại Học

Một buổi hội thảo sẽ được tổ chức để cung cấp thông tin về giáo dục và hướng nghiệp cho học sinh và sinh viên. Các tham dự viên sẽ được giới thiệu đến các tài nguyên trực tuyến (online resources) hướng dẫn cách thẩm định chọn trường và ngành nghề theo tài năng và kết quả học tập để có được sự nghiệp vững chắc trong tương lai. Các bạn học sinh (lớp 10 trở lên), sinh viên và gia đình nào muốn tìm hiểu thêm về các chương trình hiện có tại các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới (như University of Torono, Havard, Yale, Stanford, v.v…), xin ghi danh ngay để lấy những thông tin bổ ích. Thời gian: từ 3 pm đến 5 pm ngày Chủ Nhật 17 tháng 8, 2014. Địa điểm: HNV Toronto, 3585 Keele St. Unit 13, North York.  Số ghế có giới hạn nên ưu tiên cho 50 bạn ghi tên trước. Xin liên lạc Liên Lê để ghi danh: 647-860-0259 hay lien@vatoronto.ca.

Giới thiệu sách

Mời quý vị đến tham dự buổi giới thiệu quyển sách “Trần Văn Thạch – Cây Bút Chống Bạo Quyền Áp Bức” do chính tác giả Trần Mỹ Châu trình bày, qua lời giới thiệu của nhà văn Trà Lũ. Thời gian: 3 giờ chiều ngày thứ Bảy 6 tháng 9. Địa điểm: Văn phòng HNV Toronto 3585 Keele St. Unit 13, North York. Tác giả Trần Mỹ Châu là cựu Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ HNV Toronto trong khoảng thời gian 1982-84 và Hội Phụ Nữ Việt Nam trong những năm sau đó, chính là ái nữ của nhà văn nổi tiếng đương thời qua những bài chỉ trích châm biếm thực dân Pháp trên tờ báo La Lutte (Tranh Đấu), và cũng là nhà cách mạng dám mạnh dạn đứng lên chống bạo quyền Pháp khi ông và các chiến hữu nhóm Đệ Tứ ra ứng cử và được bầu vào làm nghị viên Hội Đồng Thành Phố Saigon. Trong cương vị này, nhóm nghị viên người Việt này đã kịch liệt tranh đấu cho quyền lợi của dân lao động bị chính quyến và tư bản áp bức, bóc lột nên đã bị chính quyền Pháp cầm tù. Quý vị nào sống ở Sài Gòn trước 1975 chắc còn nhớ đường Trần Văn Thạch ở khu Đa Kao, Tân Định đặt ra để vinh danh nhà cách mạng yểu số này đã bị Cộng sản ám hại cùng một số chiến hữu của ông. Quyển sách sẽ không bán mà chỉ tặng cho thân hữu và những người hâm mộ hay muốn tìm hiểu sự thực về giai đoạn lịch sử này. Tất cả tiền quyên góp sẽ được tặng cho quỹ cộng đồng HNV Toronto. Ban Tổ Chức kính mời quý thân hữn và quý vị tham dự. Sẽ có giải lao. Để biết thêm chi tiết xin liên lạc 416-636-8887, hay email vat@vatoronto.ca

Xin giúp Mai Dương và các nạn nhân ung thư bạch cầu máu (Leukemia)

HNV Toronto sẽ có một bàn cung cấp thông tin của One Match Canada về bệnh ung thư bạch cầu máu tại buổi pinic cộng đồng ngày 9 tháng 8 (Northwood Park, nằm trên đường Sheppard Ave. W. giữa Jane và Keele St). Mời quý vị đến để biết thêm chi tiết về cách cứu giúp mạng sống của cô Mai Dương và những bệnh nhân khác đang cần cấy ghép tủy.

 Cần Tuyển Nhân Viên Tiếp Tân

HNV cần tuyển nhân viên tiếp tân (receptionist) làm việc 4 ngày (28 giờ) một tuần tại văn phòng Hội 1364 Dundas St. W. (gần Dufferin). Điều kiện: thông thạo tiếng Việt, có kiến thức tiếng Anh, biết sử dụng máy vi tính và đang hưởng trợ cấp Ontario Work. Xin gọi 416-536-3611 để biết thêm chi tiết hay gởi resume đến vat@vatoronto.ca.

Vé Thăm Viếng Miễn Phí ROM, AGO, Ontario Science Center

Để tạo điều kiện cho quý vị mới đến định cư tại GTA hiểu biết thêm về các địa điểm thăm viếng tại Toronto, HNV Toronto sẽ tặng vé vào cửa Trung Tâm Khoa Học – Ontario Science Centre (trị giá $22; học sinh và cao niên vào cửa miễn phí, người lớn chỉ trả $2 thay vì $22), vé vào cửa Viện Bảo Tàng Royal Ontario Museum (trị giá $16), và vé vào cửa Trung Tâm Triển Lãm Art Gallery of Ontario (trị giá $19.50 cho người lớn). Vì số vé có giới hạn, nên chỉ tặng cho quý vị trong gia đình thường trú dân (chưa có quốc tịch Canada) đến HNV Toronto để được hướng dẫn về dịch vụ định cư. Xin liên lạc 416-536-3611 hay 416-636-8887.

Chiếu Phim Tài Liệu “Stateless”

HNV Toronto sẽ tổ chức buổi chiếu phim tài liệu “Stateless” về cuộc sống của những người Việt tỵ nạn tại Phi, do đạo diễn Nguyễn Đức thực hiện. Đạo diễn Nguyễn Đức, người đã làm phim Bolonao 52 và đoạt giải Emmy,  sẽ có mặt tại buổi chiếu phim để kể chuyện thực hiện phim và giải đáp câu hỏi, trò chuyện cùng quý vị. Thời gian: 1 giờ trưa ngày thứ Bảy 23 tháng 8. Địa điểm: HNV Toronto 3585 Keele St., unit 13. Giá vé: $20. Tiền thu được sẽ được dùng vào việc gây quỹ cho HCT 2015. Mời quý vị tham dự để xem lại một phần lịch sử đất nước và cuộc sống đồng bào tỵ nạn. Để mua vé hay biết thêm chi tiết, xin gọi 416-636-8887.

 Địa Điểm Phục Vụ Tại Brampton

​Nếu quý vị có nhu cầu về các dịch vụ như thông dịch các tài liệu (giấy khai sinh, giấy kết hôn, v.v), giúp tư vấn và điền các loại giấy tờ của chính phủ (thẻ SIN, thẻ OHIP, đơn nhập tịch, gia hạn thẻ thường trú dân, xin US Visa, tiền già, tiền hưu, tiền trợ cấp xã hội, làm giấy khai sinh, visitor visa và chứng nhận giấy mời người thân qua Canada, v.v), soạn resume và giới thiệu việc làm, xin liên lạc Thảo tại 647-861-0018 hay email thao@vatoronto.ca để lấy hẹn. Tất cả các dịch vụ điều miễn phí cho các thường trú dân, người tị nạn, và các tạm trú dân theo diện châm s​ó​c trẻ em (live-in Caregiver).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
25.5 ° C
27.1 °
23.4 °
46 %
0.9kmh
20 %
Fri
25 °
Sat
23 °
Sun
28 °
Mon
26 °
Tue
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: