fbpx
7.4 C
Toronto
Monday, October 19, 2020

Sinh Hoạt Cộng Đồng Vùng GTA từ 10/5/2017 – 16/5/2017

Mới Nhất

Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống

Đại dịch xuất phát từ Vũ Hán gây 210,000 người Mỹ chết, trên 7 triệu người nhiễm bịnh, trong số có Tổng thống Trump, nên mở đầu cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống ngày 7/10/2020

Cảnh sát truy lùng người tuyên bố trên mạng là sẽ xả súng tại trường học Toronto

Cảnh sát đang cố gắng xác định danh tánh một người đàn ông được cho là đã tuyên bố trong một cuộc...

Các đảng đối lập hứa mở lại cuộc điều tra về WE Charity khi Hạ viện họp lại

Các đảng đối lập liên bang hứa hẹn sẽ tiếp tục đấu tranh để làm cho ra lẽ vụ bê bối về...

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Tiêu Điểm

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Bầu cử 2020: Cuộc chiến giành Tối Cao Pháp Viện

Bà Barrett ủng hộ Tu Chính Án thứ hai một cách khá triệt để với quan điểm cây súng là tài sản của công dân.

HỘI CỰU QUÂN NHÂN – KỶ NIỆM NGÀY QUÂN LỰC VNCH 19/6

Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH, Ontario trân trọng kính mời Đồng Bào và qúy Chiến Hữu đến tham dự Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH 19/6, với chủ đề: “NGƯỜI LÍNH VNCH và THẾ HỆ TRẺ HÔM NAY”. Đặc biệt với sự tham dự của diễn gỉa Luật sư Trần Kiều Ngọc, Trưởng “Phong Trào Vì Nhân Quyền”, đến từ Sydney, Úc Châu, với chủ đề “Thế Hệ Trẻ và Công Cuộc Đấu Tranh vì Tự Do, Nhân Quyền cho Việt Nam”.

– Thời Gian: 6:00 PM, Thứ Bảy 17-6-2017
– Địa điểm: Milan Banquet Hall, 1989 Dundas St. East., Mississauga, ON. L4X 1M1
– Vé ủng hộ: $40 (bao gồm Buffet và văn nghệ dạ vũ)
– Gía đặc biệt $20 cho Giới Trẻ (Thế hệ thứ 2)

Chương trình :
6:00 PM – 7:00 PM : Tiếp Tân
7:00 PM – 8:00 PM : Buffet & Văn Nghệ Đấu Tranh
8:00 PM – 8:30 PM : Chào Cờ và Nghi Lễ khai mạc.
8:30 PM – 9:30 : Diễn gỉa, Luật sư Trần Kiều Ngọc với chủ đề “Thế Hệ Trẻ và Công Cuộc Đấu Tranh vì Tự Do, Nhân Quyền cho Việt Nam”
9:30 PM – 10:00 PM : Tâm Tình – Hội Thảo với LS Trần Kiều Ngọc
10:00 PM – 1:00 AM : Văn nghệ dạ vũ.


TIỆC GÂY QUỸ CHO VIỆT TÂN QUỐC NỘI

Nhằm hỗ trợ cho những hoạt động của đảng viên Việt Tân tại quốc nội đấu tranh cho tự do dân chủ, Đảng bộ Việt Tân và thân hữu Toronto sẽ tổ chức buổi tiệc gây quỹ vào lúc 7:00 giờ tối Thứ Bảy, ngày 14 tháng 10 năm 2017, tại Dim Sum King Seafood Restaurant, số 421 Dundas St. W., lầu 3, Toronto.

Chương trình sẽ có phần văn nghệ đấu tranh và xổ số. Vé ủng hộ: $40. ($30 cho trẻ em và học sinh)

Điện thoại liên lạc: Nguyễn Quốc Hưng (416) 508-7909, Trần Minh Thành (416) 737-9883.

Đảng bộ Việt Tân và thân hữu Toronto trân trọng kính mời.


HỘI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN

Thi Đua Mẫu Tượng Đài Thuyền Nhân:
Được sự tín nhiệm của cộng đồng người Việt Quốc Gia vùng Đại Đô Thị Toronto và sự đồng ý của city of Mississauga, Hội Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam thông báo cuộc thi chọn mẫu tượng đài cho công trình xây dựng đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân trên khu đất đã được cộng đồng Việt Nam và thành phố Mississauga đồng chập thuận, tại góc Tây Nam đường Dixie Road và Burnhamthorpe.

Mục đích xây dựng tượng đài là để tưởng nhớ đến hàng trăm ngàn đồng bào đã bỏ mình trên cuộc hành trình tìm tự do, nói lên lòng biết ơn của người tị nạn đối với đất nước và người dân Canada, nhắc nhở các thế hệ gốc Việt tương lại về lịch sử bi hùng của người tị nạn, về sự gian nan của thế hệ đi trước, và tưởng nhớ đến quê hương Việt Nam.

Hội mời tất cá các cá nhân, nhóm tác giả, họa sĩ, nghệ sĩ, điêu khắc gia, kiến trúc sư tích cực tham gia vào cuộc thi đua để giúp cộng đồng chọn một mẫu tượng đài có nhiều ý nghĩa và tính mỹ thuật cao.

Để biết thêm chi tiết, xin quý vị hãy liên lạc ban tổ chức với các email sau đây: VBPMACanada@gmail.com, hoặc ông Nguyễn Thanh Nguyên 1 (416) 820-2376, ngthnguyen@gmail.com.

Thông Báo Gây Quỹ:
Hội Tưởng Niệm Thuyền Nhân sẽ tổ chức một buổi văn nghệ gây quỹ xây dựng Tượng Đài Tưởng Niệm lúc 6:00pm ngày 15 tháng 7, 2017 tại Capitol Banquet Hall, Address: 6435 Dixie Rd, Mississauga, ON L5T 2P4, sẽ có sự tham dự của MC Nam Lộc, các ca sĩ Nguyên Khang, Y Phương và Ngọc Huyền, kính xin quý vị theo dõi poster trong các số báo tới.

Tựợng Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân là ấn tích lịch sử của người vượt biên tị nan, của người có bạn bè thân nhân vượt biên tị nạn, của gia đình có thân nhân vượt biên tị nạn, của người được bảo lãnh bởi thân nhân vượt biên tị nạn, của người có bạn bè, thân nhân chết giữa rừng hoang, núi thẳm, biển cả mênh mông trên đường vượt biên tị nạn, Xin quý đồng hương nhiệt tình yểm trợ để dự án được thành công sớm.


CẦN TÌM NGƯỜI

Cần tìm người nhà của chú Thái Văn Quang, sinh ngày 31/10/1942, địa chỉ gần đây nhất 52 John Lindsay Court, North York, ON, M3L 2K1 (địa chỉ trước đó 64 Clubhouse court, North York, ON, M3L 2K5).

Tên vợ: Nguyễn Thị Bo
Tên con trai: Thái Sơn Điền

Nếu ai buiết vợ con hoặc người thân của ông Thái Văn Quang, xin liên hệ với Ivory Nga Nguyen – Phone 647-294-7593 để làm thủ tục nhận tiền bồi thường bảo hiểm nhân thọ.


CHIẾU PHIM CHÂN TRỜI TÍM

Bộ phim CHÂN TRỜI TÍM chưa một lần phát hành trong 46 năm qua, kể từ lần chiếu đầu tiên tại Sài Gòn. Phim sẽ được chiếu ra mắt tại Canada thật trang trọng trong rạp lớn vào chủ nhật ngày 11 tháng 6 (xuất 12:00 và 3:00). Một trời kỷ niệm của Sài Gòn – Hòn Ngọc Viễn Đông trở về. Quý vị sẽ bắt gặp trở lại những âm thanh, những hình ảnh, tình yêu đôi lứa, âm nhạc, chiến tranh, đảo chánh, tuổi trẻ và khát vọng, lính chiến xa nhà, tình đồng đội… Một xã hội, một bối cảnh lịch sử đã được gom lại trong ống kính cùng tài nghệ diễn xuất của các nghệ sĩ lừng danh của nền điện ảnh nước nhà như Kim Vui, Hùng Cường, Mộng Tuyền, Bảo Ân, Bà Năm Sa Đéc, Hà Huyền Chi, Ngọc Phu, Ngọc Đức…

Truyện phim phỏng theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn quân đội Văn Quang; kịch bản Mai Thảo, âm nhạc Phạm Đình Chương, đạo diễn Lê Hoàng Hoa. Cuốn phim đã được sự yểm trợ của Bộ Nội Vụ và các binh chủng VNCH. Giải Văn Học Nghệ Thuật do tổng thống Nguyễn Văn Thiệu trao tặng năm 1971. Tôn Thất Hùng kính mời đồng bào tham dự trong tinh thần gìn giữ văn hóa, nghệ thuật xưa VNCH và vinh danh những anh hùng, tử sĩ đã vị quốc vong thân.
Vé xem phim đã có tại các đại lý ($25).

TIỆM THUỐC HOA ĐÀ
1369 Wilson Ave, 647-588-0430
SÀI GÒN PHARMACY
300 Spadina Ave, 416-979-7510
TRUNG TÂM THÚY NGA
1128 College St, 416-537-5786
KHU VỰC VAUGHAN
905-417-0838 & 416-294-4633.


LỄ HỘI ĐA VĂN HÓA CARASSAUGA FESTIVAL

Lễ Hội Đa Văn Hóa Carassauga Festival là một lễ hội lớn nhất Canada sẽ được tổ chức trong 3 ngày 26, 27, 28 tháng 5 tại Mississauga. Hàng năm, có hơn 300,000 người đến tham dự. Năm nay, có 31 Pavilions, trong đó có Việt Nam Pavilion tham gia tại Địa Điểm: Hershey Centre, 5500 Rose Cherry Place, Mississauga. Ngoài gian hàng bán đồ ăn, áo dài, đồ lưu niệm, nón lá, Việt Nam sẽ được trình diễn tại sân khấu lớn chính. Xin trân trọng kính mời quý Đồng Hương đến tham dự.

Passport vào cửa: $10 (Cho 3 ngày)
Để biết thêm chi tiết hay đăng ký gian hàng, mua passport, xin liên lạc: Thu Thủy (647) 267-4296 hay email: susiethuy@gmail.com


LIÊN HỘI NGƯỜI VIỆT CANADA CÁM ƠN

Liên Hội Người Việt và Ban Tổ chức Lễ Thượng kỳ ngày 01-05-2017 tại Tiền Đình Quốc Hội Canada, Thủ Đô Ottawa xin trân trọng cám ơn sự ủng hộ và đóng góp công sức của tất cả quý đồng hương, các Hội thành viên của Liên Hội, các Cộng Đồng, các Hội Đoàn, các thiện nguyện viên, các mạnh thường quân và toàn thể quý đồng hương đi các xe buýt… đã ủng hộ tài chánh, công sức và tham dự giúp cho buổi Lễ Thượng Kỳ được thành công tốt đẹp.

Trong số báo tuần sau, chúng tôi sẽ đăng báo cáo chi tiết thu, chi trên các tuần báo Thời Báo, Thời Mới và Sàigòn Canada cho buổi Lễ Thượng Kỳ.


HỘI NGƯỜI VIỆT TORONTO

Mời họp cộng đồng về việc tổ chức Toronto Viet Summer Festival & Canada 150 Celebration
Tiếp theo buổi họp đầu tiên ngày 9 tháng 4, Hội Người Việt Toronto trân trọng kính mời quý vị đại diện các Tôn giáo, Hội đoàn, Truyền thông và Đồng hương đến tham dự buổi họp Cộng đồng thứ nhì để thảo luận về việc tổ chức Toronto Viet Summer Festival & Canada 150 Celebration ngày Chủ Nhật, 9 tháng 7 tại Nathan Phillips Square – Toronto City Hall. Chi tiết về buổi họp như sau:

Ngày giờ: Chủ Nhật 14 tháng 5, từ 2 giờ đến 5 giờ chiều
Địa điểm: Phòng họp HNV – 3585 Keele St. Unit 13, North York

Đây là một lễ hội quy mô cho cộng đồng, vào xem miễn phí, và được tổ chức lần đầu tiên năm nay tại Toronto City Hall. Mong quý vị đến tham dự đông đảo để cùng nhau thảo luận và góp sức cho sinh hoạt văn hóa này được thành công, đồng thời có thể tiếp tục trong các năm sau hầu đem lại một sinh hoạt tươi vui lành mạnh cho đồng bào cũng như cư dân địa phương, giới thiệu những nét đẹp của văn hóa Việt đến người dân Canada, và đặc biệt là cùng nhau mừng Sinh Nhật lần thứ 150 của Canada, đất nước của Tự Do và Tình Người, nơi đã đón nhận và cưu mang hàng trăm ngàn Người Việt Tỵ Nạn chúng ta. Để biết thêm chi tiết hay ghi danh tham dự, xin quý vị liên lạc văn phòng HNV tại số phone 416-536-3611 hay email “manh@vatoronto.ca”

Trân trọng,
Thay mặt Ban Tổ Chức
Lê Thuần Kiên

TORONTO VIET SUMMER FESTIVAL Chủ Nhật Ngày 9 tháng 7 @ CITY HALL
Năm 2017 là kỷ niệm Quốc Khánh Canada 150 năm, Hội Người Việt Toronto sẽ phối hợp với các hội đoàn bạn tổ chức một buổi văn nghệ để góp phần cùng mọi công dân Canadian “Mừng Happy Canada 150” và tạo không khí tươi vui cho tất cả quý đồng hương trong mùa Hè 2017.
– Địa điểm: Quãng trường Nathan Phillips Square, Toronto City Hall
– Thời gian: Chủ Nhật 09-07-2017 từ 12 giờ trua đến 9 giờ tối.
– Vào cửa miễn phí. Có quán bán thức ăn.
Chương trình văn nghệ đặc sắc với 3 ca sĩ từ Hoa Kỳ: Diễm Liên, Don Hồ, Mai Thanh Sơn.
Đồng thời cũng có sự góp mặt của các ca sĩ Toronto và những màn trình diễn xuất sắc trong cộng đồng được sự tuyển lựa của Ban Tổ Chức như: trang phục, Diễn Hành, Thi Áo Dài Việt Nam.
– Phần cuối chương trình, Cộng Đồng chúng ta sẽ có phần “Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam”
– Hội Người Việt Toronto kính mời những hội đoàn, các nhóm ca múa vũ trong cộng đồng với những màn trình diễn hấp dẫn hãy ghi tên tham gia trước ngày 31-05-2017.
Ưu tiên cho những Hội, Nhóm ghi danh trước. Liên lạc email “le.centre@live.com”
Nhà hàng bán thức ăn can có giấp phép của thành phố. Xin liên lạc về văn phòng Hội Người Việt Toronto 416-536-3611 để biết thêm chi tiết. Ưu tiên cho những nhà hàng ghi tên trước.

Học bổng cho sinh viên quan tâm đến năng lượng
Hội Người Việt Toronto và Hội Phụ Nữ Việt Nam Toronto, với sự bảo trợ của Canadian Association of Petroleum Producers’ Canada’s Energy Citizens program, sẽ trao hai giải học bổng cho sinh viên đại học có nhu cầu tài chánh và quan tâm đến vai trò của năng lượng trong cuộc sống hàng ngày. Giải nhất trị giá $2,000 và giải nhì trị giá $1,500. Các sinh viên đại học tuổi từ 17 đến 30 và là công dân Canada hay thường trú dân có thể làm đơn xin. Để lấy mẫu đơn, xin vào website “http://www.vatoronto.ca/en/form.php” hay liên lạc với Ban Học Bổng tại email “EnergyGrantScholarship@gmail.com”. Hạn chót nộp đơn đã được gia hạn đến 11:59 pm ngày thứ Hai 15 tháng 5 năm 2017.

Đại Hội Đồng Thường Niên 2017
Hội Người Việt Toronto sẽ tổ chức Đại Hội Đồng Thường Niên vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 6 năm 2017. Tiếp tân vào lúc 10 giờ 30 sáng. Buổi họp chính thức bắt đầu từ lúc 11 giờ sáng đến 2 giờ chiều tại văn phòng North York của Hội, số 3585 Keele Street, Unit 13. Chương trình đại hội gồm có: 1/ Tiếp tân, 2/ Báo cáo hoạt động của Hội Đồng Quản Trị và văn phòng Hội trong năm, 3/ Bầu bổ túc một số thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2020. Sẽ có thức ăn trưa và giải lao. Kính mời quý vị hội viên tham dự. Để lấy đơn gia nhập hội viên xin vào mạng www.vatoronto.ca hay liên lạc HNV Toronto 416-536-3611 hay 416-636-8887. Xin lưu ý: Để được tham gia bầu cử tại Đại Hội Đồng Thường Niên ngày Chủ Nhật 18 tháng 6, các hội viên mới cần ghi tên gia nhập Hội và đóng niên liễm trước 5 giờ chiều ngày Thứ Năm 18 tháng 5, 2017.

Dịch vụ giới thiệu việc làm
Để giúp quý vị mới đến Canada đang gặp khó khăn tìm việc làm, HNV Toronto hiện có nhận giới thiệu việc làm trực tiếp, không lệ phí. Quý vị cần tìm việc sẽ được giới thiệu đến các cơ sở kinh doanh đang cần người. Để ghi danh, xin vui lòng gọi HNV tại số 416-536-3611 hay 416-636-8887.

Tài liệu hướng dẫn học thi viết bằng lái xe
HNV Toronto có tài liệu hướng dẫn học thi viết bằng lái xe bằng tiếng Việt để giúp quý vị hiểu tường tận luật lệ giao thông và dễ đậu bằng viết hơn. Xin liên lạc 416-536-3611 hay 416-6360-8887.

Hộp quà Welcome Pack
Tặng miễn phí cho những người mới định cư tại Canada sau ngày 1/1/2013 và tuổi từ 18 trở lên. Hộp quà có nhiều loại tặng phẩm, sản phẩm mẫu để quý vị có thể dùng thử và nhiều coupons giảm giá cho các sản phẫm cần thiết cho đời sống này. Xin liên lạc HNV tại số 416-536-3611 hay 416-636-8887.

Nhận Thị Thực Chữ Ký
Nhằm phục vụ quý vị mới đến định cư ở Canada có được những giấy tờ hợp lệ và các văn kiện cần thiết bằng tiếng Anh theo yêu cầu của chính phủ, HNV Toronto có nhận thị thực chữ ký miễn phí cho quý vị thường trú nhân tại 2 văn phòng 1364 Dundas St. W và 3585 Keele St.


LDL TUỔI HẠC ONTARIO – MỘT HỘI ĐOÀN TỪ THIỆN VÀ BẤT VỤ LỢI

Giấy Khai Thuế 2016: đã được gởi đến tất cả Mạnh Thường Quân ngày 23/2/2017.
Buổi Dạ Vũ gây quỹ Xuân Cho Tuổi Hạc 3 vào đêm thứ Bảy 18 tháng 3 vừa qua nhờ vào sự ủng hộ nồng nhiệt của cộng đồng đã được thành công mỹ mãn với sự gặt hái rất đáng khích lệ: sau khi trừ tất cả chi phí, chúng tôi đã gây quỹ được: $92,060.98. Kính xin quý vị xem Thư Cảm Tạ vả Tổng Kết trình bày chi tiết trong các báo và trên website của Làng.

NHỮNG SINH HOẠT SẮP TỚI:
Buổi nói chuyện về sức khỏe cao niên: bịnh Alzheimer: LDL sẽ tổ chức buổi nói chuyện về sức khỏe cao niên : bịnh Alzheimer do hai BS Nguyễn Tường Vân và Phạm Hữu Diệu trình bày. Để minh hoạ cho đề tài của buổi nói chuyện, bài hát “Trả nhớ về không” của Trần Kim Quang sẽ được chính tác giả trình bày.

Sẽ có phần thảo luận về khám phá sớm, đối phó, thích nghi, nuôi dưỡng người già lẫn. Khó khăn của người nuôi (care-giver). Có giải khát và thức ăn nhẹ.

Ngày giờ: Chủ nhựt 14 tháng 5 2017, lúc 1:30pm
Tại Làng Dưỡng Lão Tuổi Hạc: 11088 Pine Valley Drive, Vaughan

Xin kính mời quý cô bác, quý đồng hương ghi tên tham dự với Bác Sĩ Nguyễn Tường Vân 416-603-3487; Bác Sĩ Phạm Hữu Diệu: 647-907-4266.

Các lớp Tai Chi và Zumba: Với sự tài trợ của chính phủ, LDL sẽ tổ chức hai lớp Tai Chi và Zumba cho quý cô bác cao niên và bà con trong cộng đồng:
– Ngày giờ: Mỗi Chủ nhật, bắt đầu từ May 14 đến giữa tháng 11, 2017.
Lớp Tai Chi từ 1:00 – 3:00pm, lớp Zumba từ 3:30 – 5:30pm.
– Địa điểm: LDL Tuổi Hạc, 11088 Pine Valley Dr., Vaughan, ON
– Phương tiện chuyên chở: Sẽ có xe đưa đón tại hai địa điểm:
Mississauga: Square One, 151 City Centre Dr. (In front of Tim Horton, across Hudson Bay)
North York: Downsview subway at Pick up & Drop off Passengers entrance
Vì số chỗ trên xe có giới hạn, ưu tiên sẽ dành cho quý bác cao niên ghi tên sớm.
Xin liên lạc với Cô Thi Nguyễn: (416) 262-7464 hoặc email: LDL.Seniors.Classes@gmail.com

Đặc biệt: Ngày chủ nhật May 14 có sự phối hợp với buổi nói chuyện về sức khoẻ của BS Tường Vân và BS Diệu tại LDL, lớp Tai Chi có chút thay đổi sẽ dời sớm hơn từ 11:00am-12:00pm và lớp Zumba như bình thường từ 3:30 – 5:30 p.m., các tuần lể tiếp theo sẽ trở lại chương trình 2 lớp bình thường.

Đại Nhạc Hội Tiếng Hạc Quê Hương 4:
Đại Nhạc Hội “Tiếng Hạc Quê Hương” lần thứ 4 sẽ được tổ chức tại Rose Theater vào ngày Thứ Bảy 16 tháng 9, 2017, xin mời quý đồng hương mua vé đến nghe nhạc và ủng hộ cho dự án xây dựng LDL Tuổi Hạc Ontario. Muốn biết thêm chi tiết và mua vé, xin liên lạc 416-809-5338.

Học bổng LDL Tuổi Hạc:
Cũng như ba năm trước, năm nay LDL Tuổi Hạc Ont. sẽ cấp 10 học bổng (5 học bổng x $2000 và 5 học bổng x $1000) cho các em sinh viên gốc Việt đang theo học tại các trường đại học Ontario và các em học sinh lớp 12 đã được nhận vào một trong các đại học Ont. với các ngành liên quan đến các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khoẻ người lớn tuổi như các ngành Y, Nha, Dược, Sức khoẻ cộng đồng …. Ứng viên muốn nộp đơn có thể vào website LDL TH Ont. www.tuoihac-ontario.com để biết thêm chi tiết hoặc liên lạc Học Bổng LDL qua email ldlgavescholarship@gmail.com, hoặc phone Quỳnh: 416-726-1279. Thời hạn nộp đơn từ nay cho đến August 1, 2017. Và nhân đây chúng tôi cũng xin nhắc lại lần nữa, ngân quỹ để cấp học bổng LDL hoàn toàn do các MTQuân tặng riêng cho Quỹ Học Bổng LDL, không liên quan gì đến tiền đóng góp xây dựng Làng Dưỡng Lão Tuổi Hạc của cộng đồng.

LDL Tuổi Hạc đã có Charitable Number số 81479 7049 RR0001, chính thức được áp dụng từ ngày 01 tháng 04, 2014.

Mọi ủng hộ xin gởi về: LDL Tuổi Hạc Ontario (Golden Age Village for the Elderly) 11088 Pine Valley Dr. Vaughan, ON. L4L 1A6.

Trang nhà: www. http://tuoihac-ontario.com – Cheque ủng hộ xin đề tên LDLTuoi Hac Ontario và gởi về địa chỉ trên. Thư từ, bài vở, thắc mắc xin gởi về ldltuoihac@gmail.com hoặc info@tuoihac-ontario.com, hay gọi cho Bác Sĩ Nguyễn Tường Vân 416-603-3487, Anh Trần Sĩ Minh 416-722-3677, Chị Nguyễn Thị Thanh Nhã 647-785-5399, hoặc Làng: 647-524-0018.


HỘI CAO NIÊN VIET NAM NORTH YORK

Địa Điểm: 23 Grandravine Drive, North York (Keele & Grandravine). Tel: 416-629-9199.
Lịch sinh hoạt mỗi tuần: Chúa nhật hàng Tuần, 2017
– 10:00AM -11:00AM (Phòng 201 ) Thể Dục Zumba
– 11:15AM -12:15PM (Phòng 201 ) Tài Chi
– Chúa Nhật 14 tháng 5: tiệc Mother’s Day và Sinh Nhật cho hội viên có ngày sinh trong tháng 5.
– Chúa Nhật 18 tháng 6: tiệc Father’s Day và Sinh Nhật cho hội viên có ngày sinh trong tháng 6.
– Mỗi thứ Hai và thứ Sáu từ 7:00PM – 9:00PM (Phòng 105): Line Dance do cô Phụng hướng dẫn 905-823-6854.


HỘI KHÍ CÔNG Y ĐẠO TORONTO

Hiện nay sinh hoạt tại:
1/.Địa điểm 1: S.E.A.S Centre số 606 Gerrard St East. (Gerrard & Broadview Phố Tàu Đông) Toronto On M4M 1Y3.

Chủ nhật hàng tuần, Lớp lý thuyết khí công hướng dẫn tự tìm bệnh và trị bệnh Từ 10:30 am đến 3:00 pm

Lớp khí công y đạo miễn phí hướng dẫn động công và tĩnh công Thứ năm từ 1:00 pm -3:00 pm

Học viên xin mặc đồng phục của Hôi khi đến lớp. Cần thêm chi tiết xin liên lạc Mai (416) 617-6785, (905) 567-7636, cô Lê Thúy (416) 466-8842

2./ Địa điểm 2: Chùa Từ Thuyền 241 Queen Street West L6Y 1M6 Brampton, Ontario, Canada. Sinh hoạt Chủ Nhật hàng tuần từ 1:00 pm đến đến 3:00 giờ chiều, do anh Hoàng và chị Thuận hướng dẫn tập thể dục động công. Liên lạc Sư Cô Từ Diệu Tél: (905) 456-7132 Cell., Hoặc Hoàng (905) 783 9425 sau 6 giờ chiều.

3/. Địa điểm 3: Lớp khí công y đạo miễn phí hướng dẫn động công và tĩnh công số 310 Dundas St East M5A 3Z8 inside the Corner Mart building. at main floor mỗi tuần vào ngày thứ Hai & thứ 6 từ 1 pm tới 3 pm.


HỘI PHỤ NỮ VIỆT NAM TORONTO (VWAT FAMILY SERVICES)

1756 St. Clair Ave. West, Toronto, M6N 1J3. 647-723-2165. Website: www.vwat.org
Facebook: https://www.facebook.com/vietnamese.womensassociationtoronto
Giờ làm việc: Thứ Hai-Thứ Bảy, 9:00am – 5:00pm.

Webinar: thông tin cập nhật về OSAP và chương trình Second Career. Thứ Bảy, ngày 06/5/2017, từ 9:30am đến 12:00pm (giờ Toronto). Vui lòng liên lạc với Hiếu Tô, 647-723-2165 x 152, hoặc email hieu@vwat.org để biết thêm chi tiết.

Thư mời tham dự Đại Hội Thường Niên Hội Phụ Nữ Toronto (VWAT Family Services)
Xin kính mời quý Hội Viên của Hội Phụ Nữ Việt Nam Toronto đến tham dự buổi họp Đại Hội Thường Niên sẽ tổ chức vào Chủ nhật, ngày 28 tháng 5, 2017 từ 10 giờ sáng tới 1 giờ trưa.

Địa điểm: Văn phòng Hội Phụ Nữ số 1756 St. Clair Avenue West, Toronto, ON M6N 1J3.

Chương trình gồm thông qua các sinh hoạt của Hội và tài chánh trong năm, cũng như lắng nghe các ý kiến đóng góp của Hội Viên. Đại Hội cũng sẽ biểu quyết thông qua Bản Tu Chính Điều Lệ mới nhất. Xin mời quý vị xem trước Bản Tu Chính đăng trên website của Hội (http://www.vwat.org/about-us/vwat-bylaw/). Ngoài ra Hội Đồng Quản Trị cũng cần bổ sung thêm một thành viên mới, xin mời quý vị ghi danh ứng cử.

Rất mong đông đảo quý vị tham dự Đại Hội và tiếp tục ủng hộ để xây dựng Hội Phụ Nữ ngày càng vững mạnh hơn.

Quý đồng hương muốn gia nhập Hội Viên cũng như các Hội Viên cũ muốn đóng niên liễm cho năm mới xin liên lạc liên lạc văn phòng Hội Phụ Nữ 647-723-2165

Dành cho người thường trú chưa có quốc tịch
– Tặng hộp quà “WELCOMEPACK” cho người thường trú nhân đến Canada từ 01/2014 (trên 18 tuổi).
– Hướng dẫn đăng ký kiểm tra và học tiếng Anh (LINC, ESL, ELT)
– Hướng dẫn soạn sơ yếu lý lịch (resume) để xin việc theo tiêu chuẩn Canada.
– Cung cấp tài liệu học thi lý thuyết lái xe bằng tiếng Việt.
– Tư vấn các chương trình học dài hạn, ngắn hạn.
– Cung cấp các thông tin cần thiết khi mới nhập cư như thi lái xe, thuê nhà, đăng ký trường học cho con em, v.v.
– Công chứng/Thị thực/thông dịch giấy tờ miễn phí (giấy khai sinh, giấy kết hôn, học bạ trường trung học, v.v…)

Các dịch vụ tư vấn & điền đơn
Permanent Resident Card, Citizenship Application, EI, OAS, CPP, Childcare Subsidy, v.v.

Lớp dạy tiếng Anh
Dạy tiếng Anh cho mọi trình độ vào Thứ Bảy hàng tuần, 9am-10:30am. Liên lạc Thảo Phạm, 647-723-2165 x 115 (thứ Bảy), hoặc email tpham@vwat.org để biết thêm chi tiết.

Lớp luyện thi quốc tịch miễn phí
Thứ Bảy hàng tuần, 10:30am-12pm. Giáo viên có hơn 3 năm kinh nghiệm với các bài luyện thi sát với kỳ thi thực. Chương trình được Bộ Di Trú Canada tài trợ. Liên lạc Chiểu Nguyễn, 647-723-2165 x113 hoặc email chieunguyen@vwat.org để biết thêm chi tiết.

Chương trình và dịch vụ dành cho người cao niên từ 55 tuổi trở lên ở Toronto:
– Đăng ký khám răng miễn phí cho cao niên trên 65 tuổi (thu nhập thấp).
– Giúp liên hệ với TTC để xin wheel-trans cho quý vị có khó khăn trong đi lại.

Chương trình Tập thể dục cho cao niên:
– Lớp Dưỡng Sinh Thập Huyền: Thứ Bảy hàng tuần, từ 3:00 pm-5.00pm.
– Lớp Càn Khôn Thập Linh CK 10: Thứ Tư hàng tuần, từ 10:00am-12:00pm.
– Thể dục theo nhạc mỗi Thứ Ba, Thứ Sáu từ 9:30am-10:30am

Hộp quà cho trẻ sơ sinh (Baby Box Canada):
Baby Box Canada là một chương trình được đóng góp bởi các nhà tài trợ nhằm mục đích cung cấp cho các gia đình sắp làm cha mẹ một hộp quà miễn phí bao gồm các thông tin và sản phẩm hữu ích cho trẻ sơ sinh. Thông tin và đăng ký trực tiếp: https://babyboxcanada.org/ hoặc liên lạc với Hội Phụ Nữ Việt Nam Toronto 647-723-2165 để được hướng dẫn thêm.


TRUNG TÂM S.E.A.S

606 Gerrard st East Toronto (thứ 2, 4, 5). Phone: 416-466-8842.
365 Parliament st # 306.Mã số mở cửa 107 (thứ 3, 6). Phone :416-362-1375.

* Trung tâm SEAS cung cấp dịch vụ xã hội miễn phí bao gồm: điền đơn, thông dịch, xin nhà chính phủ, tiền thất nghiệp, tiền trợ cấp xã hội, xin tiền sữa, tiền thuế, tiền già, hưu trí́… tư vấn và giúp đỡ nạn nhân của bạo hành gia đình.

*Lớp khí công y đạo miễn phí hướng dẫn động công và tĩnh công mỗi thứ năm lúc 1:00 tại trung tâm và mỗi thứ 2 & thứ 6 lúc 1:00 tại 310 Dundas Street East.

*Lớp lý thuyết khí công hướng dẫn tự tìm bệnh và trị bệnh vào môĩ chủ nhật từ 11:00

* Lớp line dance sơ cấp mới miễn phí cho hội viên vào mỗi thứ 5 hàng tuần lúc 2:30 giờ

* Cần tuyển thiện nguyện viên cho chương trình summer camp (4/7-14/7 và 8/8 – 18/8), điều kiện tuổi từ 15 trở lên, biết Tiếng Anh, yêu thích trẻ nhỏ. Hoan nghênh du học sinh.


HỘI VĂN HÓA TÂY SƠN

* Lớp Võ Tây Sơn Bình Định hàng tuần Thứ Tư và Thứ Sáu.
Tại: NORTH WOOD COMMUNITY CENTER
15 Clubhouse Ct. NORTH YORK, ONTARIO.
Wed: 10:00 AM – 12:00 PM. Room 7.
Fri: 7:00 PM – 9:00 PM. Room 10.


VOVINAM TORONTO TUYỂN SINH

Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam-Việt Võ Đạo Toronto sẽ mở khoá mới cho lớp tự vệ nhập môn. Nhận võ sinh từ 10 tuổi trở lên. Giờ học mỗi Chúa nhật từ 3:30pm-5pm tại Oakdale Community Center 350 Grandravine Drive. Xin vui lòng liên lạc trực tiếp tại lớp tập.


CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM VÙNG NORTH YORK VÀ PHỤ CẬN

Văn Phòng phục vụ cho cộng đồng
Sẽ mở cửa mỗi thứ hai, thứ tư và thứ sáu, tại Driftwood Community Center, từ 11:30am – 1:30pm, để giúp đỡ hay cố vấn cho bà con cô bác anh chị em giải quyết những vấn đề trong đời sống hằng ngày.

*Sẽ khai thuế 2016 free cho các quý vị độc thân, các gia đình có lợi tức thấp.
Độc thân có lợi tức $30,000; cha mẹ độc thân với một con có lợi tức $35,000; gia đình có lợi tức $40,000 cộng thêm $2,500 cho mỗi người phụ thuộc xin liên lạc cô Khiết để ghi danh 416-663-2733 ext #350 mỗi thứ hai tới thứ tư từ 9:00am-4:00pm. (giúp khai 10 năm thuế về trước và các năm gần đây nếu chưa khai,) giúp giải quyết các vấn đề có liên quan đến thuế ,làm adjustment, apply Child tax benefit, apply GST cho các cư dân mới tới định cư.

Sinh Hoạt Hằng Tuần & Văn Phòng phục vụ cho cộng đồng:
Thứ Tư:
* Từ 6:30pm–8:30pm: Lớp Càn Khôn Thập Linh, do ông Hưng phụ trách, phòng #2
*Từ 7:30pm – 9:30pm: Lớp tập Line Dance, do cô Julia Lê (Thanh Trúc) hướng dẫn, phòng #06

Thứ Sáu:
* Từ 8:00pm – 10:00pm: Lớp tập Ballroom Dance, do cô Thủy & vũ sư Bassam hướng dẫn, phòng #6, quý vị có thể tìm hiểu ở: www.danceforlove.ca

Thứ Bảy:
** Từ 9:00am – 10:00am: Lớp tậpYoga Pilates, do cô Thy hướng dẫn, phòng #5
* Từ 10:00am -11:30am: Lớp tập Zumba, do cô Hà Liên, phòng Gym (hay room #01)
*Từ 11:30am – 1:00pm: Lớp Càn Khôn Thập Linh, do ông Hưng phụ trách, phòng #1
* Từ 9:30am – 11:30am: Lớp tập Múa Lân, do Đoàn Lân Liên Thắng phụ trách, phòng #5
* Từ 9:30am – 11:30 am: Lớp học computer, xin vui lòng liên lạc và ghi danh với ông Liêm.
* Từ 11:30am – 1:00pm: Lớp học tiếng Việt, do cô Vinh và cô Mai phụ trách, phòng #5

*Câu Lạc Bộ Cờ Tướng North York – các anh chị em cô bác muốn tham gia xin vui lòng liên lạc anh Sơn (416-988-0831), anh Khanh (647-739-6601), anh Hiền (416-6616335) từ 10:00am – 4:00pm.

Tất cả các lớp của Cộng đồng đều tập tại Community Driftwood Centre, 4401 Jane Street.


LỚP THỂ DỤC DƯỠNG SINH NORH YORK

Lớp thể dục dưỡng sinh North York tiếp tục nhận học viên mới dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Dương Huỳnh Nguyên. Sau phần thể dục dưỡng sinh sẽ có Tài Chi dance, trau dồi thêm về y học thường thức và ấn huyệt. Học mỗi Chủ Nhật từ 1:30pm-3:30pm, phòng 104, số 23 Grandravine Community Center, North York ON. Xin đăng ký cô Xuân: 416-614-8006. Để tìm hiểu thêm xin ghé thăm trang nhà: https://sites.google.com/site/cktltoronto/home.


LỚP THỂ DỤC CÀN KHÔN THẬP LINH MISSISSAUGA

Càn Khôn Thập Linh là một môn thể dục phối hợp các động tác Yoga, Tài Chi và Khí Công, có tác dụng làm cho năng lượng trong thân thể được điều hành hiệu quả hơn.

Lớp thể dục CKTL Misissauga sinh hoạt hằng tuần tại hai địa điểm:
1. Chùa Tích Lan số 3133 Cawthra Road, Mississauga (đối diện tiệm No Frills), vào ngày thứ ba và thứ năm, từ 7 giờ đến 8 giờ 30 tối. Liên lạc Cường 905-848-4804. Tươi 416-984-8124.

2. Trung tâm cộng đồng Mississauga, số 600 Lakeshore Road East, vào ngày chủ nhật từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Liên lạc: Kim Anh 289-652-1855, Niên 416-938-4997.


CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM MISSISSAUGA

· Trung tâm vẫn tiếp tục nhận học viên cho các lớp Thứ tư: Tài chi 2:30 pm-3:30 pm, Thứ bảy: Line dance (10 am- 12:00 pm); lớp kèm Toán (1:00 pm – 2:30 pm), Anh Văn (2:30 pm – 4:00 pm). Chủ Nhật: Càn Khôn Thập Linh (10:00 am-12 pm); Vi Tính cơ bản (10:00 am-11:30 am); Pháp văn(10:00 am-11:30 pm); Karaoke(11:45 am-1:15 pm); Đàn dân tộc(11:30pm-1:30 pm); Khiêu vũ Ballroom/Latin (12:00 pm-3:00 pm).

Những dịch vụ miễn phí xin vui lòng gọi lấy hẹn (905) 891 3825

Tin tuyển dụng nhân viên của Trung Tâm Công Đồng Việt Nam Mississauga:
* Được sự tài trợ của Bộ an toàn cộng đồng và các dịch vụ cải huấn cần tuyển gấp 1 nhân viên bán thời gian, nhiệm vụ sẽ tổ chức những buổi hội thảo và tư vấn. Cần có bằng Social Worker/Community Services Worker.

* Được sự tài trợ của Bộ dân dụng Canada cần tuyển gấp 2 nhân viên toàn thời gian, nhiệm vụ sẽ tổ chức những chương trình phát triển sinh hoạt cộng đồng vào mùa hè. Điều kiện hiện đã, đang và sẽ tiếp tục là sinh viên hiện đang theo học tại các trường đại học.

Xin liên lạc: (905)891-3825 Ext. 102. Xin gửi resume đến:
Board of Director
Vietnamese Community Centre of Mississauga
600 Lakeshore Rd. E. Mississauga ON L5G 1J4

* Lớp Anh văn miễn phí từ lớp 1 đến lớp 7 cho những người mới định cư hoặc chưa nhập quốc tịch. Có cấp vé xe bus và giữ trẻ miễn phí.

* Giúp điền đơn và hướng dẫn thi quốc tịch.
* Lớp hướng dẫn tìm việc và cung cấp việc làm.
* Dịch vụ miễn phí điền đơn và trợ giúp các thủ tục cần thiết cho đồng bào.


TRUNG TÂM DIXE BLOOR MISSISSAUGA

* Dịch vụ miễn phí dành cho thường trú nhân: hướng dẩn điền đơn các loại, gia hạn thẻ thường trú, làm hồ sơ xin nhập tịch v.v…

* Dịch thuật, công chứng, thị thực chữ ký,

* Lớp học computer với Anh Văn – LINC từ lớp 1-7, có chương trình huấn nghệ cho những người chưa có quốc tịch và đả có bằng cấp ở Việt Nam.

* Trung tâm có tư vấn cho người bị tàn tật; bảo lảnh; du lịch…
* Các dịch vụ sinh hoạt, tư vấn, dậy kèm dành cho thanh thiếu niên
* Early Year dành cho cha mẹ và trẻ em từ 0-6 tuổi
* Dịch vụ pháp lý tuần lễ thứ ba mỗi tháng vào ngày thứ ba.
* Trợ cấp tiền điện, gas; dịch vụ hòa giải.
Địa chỉ 3650 Dixie Rd, Mississauga, gốc Burnhamthorpe, bên trong thư viện Burnhamthorpe. Liên lạc Nga số (905) 629-1873.


HỘI NGƯỜI VIỆT KWGC

Mùa khai thuế đã đến.
Hội NV-KWGC sẽ khai thuế năm 2016 miễn phí cho đồng hương Việt Nam có lợi tức thấp ($30.000 cho độc thân và $40.000 cho gia đình) Ô. Mai Quang Đàm sẽ làm việc ngày Chủ Nhật và Thứ Hai. Xin phone 1-519-650-2517 để làm hẹn.

Đại Hội Đồng thường niên 2017 tổ chức vào ngày Chủ Nhật 13-8-2017 lúc 11:00am tại văn phòng Hội. Chương trình Đại Hội gồm có:
1.- Tiếp tân.
2.- Báo cáo của HĐQT và BCH trong nhiệm kỳ 2015-2017
3.- Bầu bổ túc một số thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2019
Điều kiện được bầu cử: Hội viên THƯỜNG TRỰC trên 18 tuổi.
Điều kiện ứng cử vào HĐQT:
1.- Hội viên THƯỜNG TRỰC ít nhất là 90 ngày tính đến ngày 13-8-2017
2.- Được 1 thành viên của HĐQT/BCH và 1 hội viên THƯỜNG TRỰC đề cử.
Yêu cầu các hội viên mới liên lạcvăn phòng Hội điền đơn gia nhập Hội, niên liễm $10.00/năm và xem bản điều lệ của Hội.

Kính mong quý đồng hương NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA của 4 thành phố Kitchener, Waterloo, Guelph và Cambridgetham gia vào Hội để cộng đồng chúng ta tiếp tục sinh hoạt có CHÍNH NGHĨA: Bảo vệ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ, giúp đỡ đồng hương, bảo tồn văn hóa và phong tục tập quán Việt Nam.

Lớp hướng dẫn thi nhập tịch CANADA vào ngày Chủ Nhật hàng tuần từ 12:00 trưa đến 2:00 chiều do Ô.MAI QUANG ĐÀM (Settlement Counsellor) đảm trách.

Dạy Toán lớp 9 – 12 do cô Maria phụ trách vào thứ Bảy từ 1:15pm đến 3:00 pm.

Lớp hướng dẫn thi bằng viết lái xe, có tài liệu tiếng Việt do Ô. Dương Tú Minh phụ trách, làm hẹn trước (1-416-836-5343) hoặc email: minhtudng@yahoo.ca

Lớp dạy tiếng Việt cho người ngoại quốc vào ngày Thứ Bảy từ 12:00 trưa đến 01:00 chiều do Ô. NGUYỄN THÀNH LÂN phụ trách (ĐT: 519 748 4911) và vào ngày Thứ Tư từ 4:00pm đến 5:00pm do Ô. NGUYỄN ĐÌNH E phụ trách.(ĐT: 519-763-2965). Xin vui lòng ghi danh trước.

Dịch vụ về việc điền các mẫu đơn xin trợ cấp xã hội, hưu trí, tiền già, tiền bệnh, xin việc làm, nhà ở của chánh phủ được hướng dẫn tại văn phòng Hội.

Mọi chi tiết xin liên lạc văn phòng Hội 114-265 King St. E. Kitchener, ONT N2G 4N4 hoặc phone 519-954-1473 vào ngày giờ Hội mở cửa (Thứ Hai đến Thứ Sáu từ 3:00-6:00pm,Thứ Bảy từ 10:00am đến 3:00pm)

Ngoài giờ trên xin liên lạc 519-893-3139 hoặc 519-748-4911. E-mail : kw.vna75@gmail.com


TIN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI THÀNH PHỐ GUELPH

Cư dân GUELPH muốn có những dịch vụ do Hội đảm trách, yêu cầu liên lạc cô Qui Lâm (LiLy): (519) 836-2222 Ext # 222 để làm hẹn. Sở Di Trú Guelph (Immigration Services – Guelph) Wellington 104 # Dawson Rd. #102, Guelph. ON N1H-1A6

Cô Lily: Settlement Counsellor sẽ khai thuế cho những gia đình có lợi tức thấp ($30,000.00 / độc thân và $40,000.00 / gia đình)

NHÓM SỐNG VUI, SỐNG KHỎE do Ô. NGUYỄN ĐÌNH E phụ trách vào ngày Thứ Sáu hằng tuần tại WEST END CENTRE từ 1:00pm-3:00pm cùng với cô LiLy trong chương trình “HAPPY FRIDAY” qua IMMGRANT SERVICES.


CHÙA LINH SƠN

100 Rivalda Rd, North York, Ontario

– Chủ nhật 14/5/2016 Đạo Tràng Đại Bi lúc 11:00 am.

– Đại Lễ Phật Đản PL 2561 sẽ được long trọng tổ chức vào ngày Chủ Nhật 21/5/2017 từ 10:30am đến 10:00pm với sự đóng góp của ca sĩ Hoàng Thục Linh và các ca sĩ Toronto…. Chương trìng gồm có Tụng kinh Khánh Đản, lễ phóng sanh, lễ trai tăng, lễ quy y Tam Bảo và chương trình văn nghệ…

– Chủ nhật 28/5/2017 từ 9:30am đến 4:30pm “Tịnh Tu Tam Nghiệp”.

Kính mời quý phật tử về tham dự đông đủ các khóa lễ trên. Mọi chi tiết xin liên lạc số 416-748-0999.


CHÙA PHỔ MINH – WINDSOR

Tưởng niệm ngày Phật Đản Sanh chùa Phổ Minh tổ chức Lễ Khánh Đản dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Thiện Tâm-Viện Chủ Tu Viện Trúc Lâm-Edmonton vào ngày chủ nhật 14/05/2017 lúc 11:00 sáng.

Kính mời quý Phật Tử về chùa tham dự, cầu nguyện mọi người Sở Cầu Như Nguyện, An Lạc Hạnh Phúc dưới ánh hào quang của Chư Phật.

Tối Thứ Bảy 13/05/2017 lúc 7:30 có buổi Thuyết Pháp.

Chi tiết xin liên lạc về chùa 519-254.5883.


CHÙA VĂN THÙ SƯ LỢI – ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN

Geshe Lharampa Phuntsok Norbu Tiến Sĩ Phật Học là vị Sư đáng kính, đức hạnh và từ bi, một trong những đệ tử chánh của Ngài Khensur Rinpoché Lobsang Jamyang cựu Viện Trưởng TuViện Đại Học Phật Giáo Sera Mey tại Ấn Độ.

Trong suốt thời gian gần 20 năm qua, Geshe La đã tận tâm dẫn dắt Phật tử chùa Văn Thù Sư Lợi tại Montréal, tạo được sự tôn kính và cãm phục trong lòng các Phật tử.

Geshe La Phuntsok Norbu sẽ đến Toronto.
Kính mời quý Phật Tử đến tham dự tại :
Chùa Văn Thù Sư Lợi
1926 Burnhamthorpe Rd., E. Mississauga, On, L4x-2S8.

* CHÚA NHỰT 21/05/2017 lúc 11:00 am :
ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN Phật lịch 2144.

* THỨ BẢY 27/05/2017 lúc 11:00 am :
Thuyết giảng:
Giảng giải và hướng dẩn cách thức Nhập thất, Thiền quán Mật Pháp, Niệm Chú Sám Hối Đức Phật Kim Cang Tát Đỏa và Đức Phật A Di Đà.

* CHÚA NHỰT 28/05/2017 từ 10:00 am đến 05:00 pm:
Nhập thất: Thiền quán Mật pháp, Niệm Chú Đức Phật A Di Đà. Phần thuyết giảng được dịch sang Anh – Việt – Hoa ngữ.

Ban ẩm thực hoan hỷ được phục vụ thức ăn chay sau các buổi lễ.
Xin liên lạc : (905) 223-2645 (416) 316-3782.


THIỀN TỰ HƯƠNG HẢI

Đại lễ Phật Đản
Chương trình đại lễ Phật Đản sẽ được long trọng tổ chức tại Thiền tự Hương Hải số 121 Bridge water Rd R#3 Tweed On K0K3J0 vào lúc 10.30am – 3.30 pm ngày 28/05/2017. Lễ hội Hoa đăng, thiền trà và tham vấn tối thứ bảy 27/05/2017 từ 4.30pm-8.00pm, quí Phật tử nào muốn ở lại qua đêm dự lễ Phật Đản xin vui lòng đăng ký trước . Thay mặt ban tổ chức trân trọng kính mời quí Phật Tử về tham dự đông đủ. nhằm tạo điều kiện cho những Phật Tử không có phương tiện, ban tổ chức sẽ có xe bus đưa đón sáng chủ nhật tại địa điểm North York.

7.00 am: Jane & Wilson North York (Sheridan mall parking)

Số chỗ giới hạn xin ghi tên trước , mọi chi tiết xin liên lạc hoặc vào trang nhà www.huonghaizen.com

Hương Huệ (647) 802 5374. Hương Liên (416) 839 4529 sau 6 giờ chiều


DẠ VŨ GÂY QUỸ ỦNG HỘ XÂY DỰNG TIỀN ĐƯỜNG CHÙA KIM QUANG – TORONTO

Vào ngày 10 tháng 6 năm 2017 – mùa hè năm 2017, một nhóm thân hữu của chùa Kim Quang sẽ tổ chức một buổi tiệc Buffet – Ca nhạc – Dạ vũ gây quỹ ung ho xây dựng tiền đường của Chùa.

tại Milan Banquet hall, số 1989 A Dundas St East, Mississauga, ON L4X 1M1.

Xin kính mời quý đồng hương và các bạn trẻ yêu thích ca nhạc và khiêu vũ cùng đến chung tay để ủng hộ đêm gây quỹ được thành công.


HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG ONTARIO

Thông báo sinh hoạt hàng tháng của Hội vào ngày chủ nhật 28 tháng 05, 2017 từ 10:30am đến 4:30pm tại Chùa Tích Lan West End Buddhist Temple, 3133 Cawthra Road, Mississauga. Nội dung những buổi sinh hoạt gồm có hướng dẫn thực hành thiền và khí công và trao đổi kinh nghiệm về thiền học và Phật học. Xin liên lạc qua ĐT: 905-881-0953, hoặc email: tanhkhongontario@gmail.com, www.hoithientanhkhongontario.org


HOẰNG PHÁP

Ngài Gosok Rinpoche, cựu Viện trưởng Mật viện Gyumed và Đại học Sera Mey ở Ấn Độ, và cũng là một trong những vị Lãnh Đạo tâm linh của dòng truyền thừa Mũ Vàng (Gelugpa), sẽ ban truyền tại Kunphen Buddhist Centre (KBC – 40 Pritchard Ave, Toronto – gần Jane/St. Clair W)chương trình như sau (tất cả đều miễn phí):

* Thứ Bảy 13/5, lúc 9.45am: Đại Lễ Phật Đản và Ngày của Mẹ.
* Thứ Bảy 20/5, từ 12.30pm: Lễ Quán Đảnh 21 vị Phật Lục Độ Mẫu (Green Tara)
* Chủ Nhật 21/5, từ 9.00am: Lễ Cúng Dường Đức Bổn Sư và Cầu Nguyện Trường Thọ Ngài

Gosok Rinpoche, sau đó sẽ cùng họp mặt ăn trưa mừng Sinh Nhật Ngài Gosok Rinpoche ngay tại KBC.

Chương trình được dịch ra Anh-Việt-Hoa. KBC xin tán thán mọi cúng dường. Mời liên lạc (416) 238.1606 để biết thêm chi tiết.


HOẰNG PHÁP

Karmapa có nghĩa là “bậc thực hành Phật hạnh”, là bậc đã chứng đạt giác ngộ và được xem là Bồ Tát hoá thân. 17 đời các Đức Karmapa đều đóng vai trò tối quan trọng trong việc trì giữ, bảo tồn các truyền thừa tu học và thực hành của Phật giáo. Đức Pháp Vương đời thứ 17 GYALWANG KARMAPA là một trong những lãnh tụ Phật giáo trẻ hàng đầu được ấn chứng bởi Đức Đạt Lai Lạt Ma và chính phủ Trung Quốc. Ngài dành phần lớn thời gian hoàn thành những nghiên cứu về triết học Phật giáo, thọ nhận những trao truyền và giáo pháp của các dòng truyền thừa, chủ yếu là Kagyu mà Ngài là Pháp Vương, và triển khai nhiều dự án lợi tha. Chương trình Hoằng Pháp của Ngài tại Toronto bao gồm:

1/ tại Trường Đại Học Toronto, Convocation Hall, 31 Kings College Circle, Toronto, ON:
· Thứ Tư 31/5 (từ 3.00pm – 4.30pm): Chánh niệm và Trách Nhiệm với Môi trường (vào cửa miễn phí)

· Thứ Năm 1/6 (từ 9.30am – 12.00pm): Chuyển Hóa Tâm Phiền Não (vé $50 hoặc $75, mua ở website karmapacanada.org)

2/ tại EnerCare Centre Hall D, The Exhibition Plaza, 100 Prince’s Blvd, Toronto, ON
· Thứ Sáu 2/6 (từ 9.30-11.30am và 2.00-4.30pm): Nền Tảng, Đạo Lộ và Đạo Quả (vé $50, 75, 100 hay 150 mua online)
· Thứ Bảy 3/6 (từ 9.30-11.30am và 2.00-4.30pm): Lễ Quán Đảnh Đức Văn Thù Sư Lợi (vé $50, 75, 100 hay 150 mua online)

3/ tại TT Văn Hoá Canada Tây Tạng (40 Titan Road, 40 Titan Rd, Toronto ON (vé $75 /$100 mua online ctao.org hay tại TCCC)
· Chủ Nhật 4/6 (từ 9.30am): “Tám bài kệ chuyển hoá tâm”. Sau đó là Lễ cúng dường cầu Trường Thọ cho Đức Karmapa.

· Chiều CN 4/6 (từ 2.00pm) : Lễ Quán Đảnh Đức Bạch Độ Mẫu Trường Thọ, nhận sự gia trì từ Đức Karmapa và Pháp Đàm.

Chương trình được được dịch sang Việt-Hoa-Anh. Kính mời Chư Tăng Ni đăng ký tham dự miễn phí. Để biết thêm chi tiết, nhận cập nhật thông tin hay đăng ký mua vé, mời vào website www.karmapacanada.org hay liên lạc (416) 238.1606 để có sự giúp đỡ. Có thể mua vé riêng cho từng chương trình.


KHÓA THIỀN VIPASSANA

Khóa Thiền Song Ngữ Việt Anh 10 ngày sẽ được tổ chức từ ngày 4-15 tháng 10 năm 2017. Ưu tiên cho Thiền Sinh Việt Nam ghi tên sớm nhất.

Khóa Thiền 3 ngày, dành riêng cho các Thiền Sinh cũ đã hoàn tất ít nhất một khóa 10 ngày, sẽ được tổ chức từ ngày 18-22 tháng 10 năm 2017. Ưu tiên cho Thiền Sinh ghi tên sớm nhất
Các khóa Thiền sẽ được các Thiền Sư Phụ Tá người Việt Nam hướng dẫn. Ghi tên trực tuyến qua trang mạng Trung Tâm Thiền Vipassana Ontario, https://www.torana.dhamma.org/
hoặc liên lạc nhóm Thiền Sinh phục vụ email viet.vipassana.ontario@gmail.com

Điện thoại:
Toronto: Thùy (437) 887-7914
Phương 416 881 5473
Ottawa: Tâm (613) 829-1339
Hùng (514) 794-5373.


THIỀN TỰ TUỆ VIÊN

Thiền Tự Tuệ Viên sẽ làm lễ Phật Đản vào ngày Chủ Nhật 28/5/2017 lúc 9:30am. Kính mời quý Phật Tử đến tham dự.

Mọi chị tiết xin liên lạc: Thiền Tự Tuệ Viên:
Thầy Thích Đạo Thục
22093 Hwy 48, Mount Albert,ON, L0G 1M0
ĐT: 1 (905) 473-3394


LỄ TƯỞNG NIỆM HỘ QUỐC TỨC TẠI NIỆM PHẬT VÀ TAM THỜI HỆ NIÊM PHÁP HỘI TẠI LẢNG DI ĐÀ BẮC MỸ

Nhóm Phật tử tại Toronto tổ chức khởi hành ngày 26/05 đến ngày 30/05.
Địa điểm pháp hội: Làng Di Đà Bắc Mỹ 343 Conrad road, Alburtis, PA 18011, US
Chủ Pháp Hoà Thượng: Thượng Ngộ Hạ Hạ Hạnh Pháp Sư
Chủ Đề Pháp Hội : Siêu Độ Hương Linh: Đồng Bào Tử Nạn, Chiến Sĩ Trận Vong, Cửu Huyền Thất Tổ, Hương Linh Thai Nhi, Oan Gia Trái Chủ.
Liên Lạc: Diệu Âm Khánh Phước ĐT: 416-627-7857.


HỘI THÁNH TIN LÀNH ĐẮC THẮNG VIỆT NAM

Bắt đầu ngày 01/06/2017 Hội Thánh Tin Lành Đắc Thắng VN sẽ dời địa điểm đến địa chỉ mới tại: 3194 Weston Road, North York ON, M9M 2T6

Giờ thờ phượng – Chúa Nhật 2:00 pm

Nhóm học Kinh Thánh tại Finch& Steele – Thứ Năm 7:30 pm
Nhóm học Kinh Thánh tại Mississauga Thứ Sáu 7:30 pm
Mọi chi tiết xin liên lạc Mục Sư: Khánh Thái 416-970-6292.


CỘNG ĐOÀN ĐỨC MẸ MÂN CÔI LONDON, ONTARIO

St. Andrew The Apostle Parish, 1 Fallons Lane, London, Ontario, N5V 5C1.

Thánh Lễ vào Chúa Nhật đầu tháng và tuần thứ ba mỗi tháng, lúc 4:00PM.

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, Lớp Giáo Lý Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu sinh hoạt lúc 2:00PM-4:00PM vào Chúa Nhật đầu tháng và tuần thứ ba mỗi tháng, dành cho các em từ 6 đến 15 tuổi. Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc Anh Châu (226) 448-2699.

Lớp Giáo Lý Dự Tòng dành cho người lớn muốn tìm hiểu Giáo Lý Công Giáo để gia nhập Giáo Hội Công Giáo sẽ học từ 2:00PM-4:00PM vào mỗi Chúa Nhật. Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc Ban Giáo Lý (647) 237-8606.


“TÌNH NGƯỜI”- CA NHẠC DẠ VŨ TỪ THIỆN

Vì “Một cây làm chẳng nên non…” nên nhóm đông thân hữu vùng GTA đã chung tay thực hiện Đêm ca nhạc dạ vũ từ thiện “TÌNH NGƯỜI” để gây quỹ giúp hỗ trợ cuộc sống của các em bé bị nhiễm HIV tại Việt Nam để gây quỹ giúp hỗ trợ cuộc sống của các em bé bị nhiễm HIV tại Việt Nam (do Linh mục  Vũ Anh Hoàng đang chăm sóc) cũng như nhiều người già neo đơn, bất hạnh khác.

Chương trình sẽ được tổ chức vào: JUN 24 -2017

TẠI ANAPILIS   HALLS,
2185 STAVEBANK RD MISSISSAUGA ON L5C  1C3

Sẽ có sự góp mặt của các ca sĩ Tyty, Minh Sơn, Vĩnh Trường, Quốc Vũ, Amy, Nguyệt Cầm, Ngọc Yến, Bích Yến, Monika, Khánh Ly, Sơn Huỳnh, Lê Huỳnh, Hoàng Đức, Mai Quế, Thẩm Minh, Giang Phượng, Nhóm ca sĩ Phương Nam, ban hợp ca Hương Việt cùng Ban nhạc MOON FLOWER, Âm Thanh Ánh Sáng Nguyễn Luận.

Có Buffet từ 6pm-8pm và dạ vũ từ 9pm-1am.  Giá vé ủng hộ: $30.

Rất mong quý vị cùng góp một bàn tay với chúng tôi. Đóng góp, ủng hộ cho chương trình để giúp các em bất hạnh có được những ngày tháng cuối cùng trong sự đầm ấm về vật chất và tinh thần cũng như trợ giúp những người già neo đơn, bất hạnh khác.

Xin L/L: (289) 815-0316 (H. Mến); (647) 720-3772 (a. Thạc); (905) 616-5056 (a. Phiên).


DẠ VŨ ĐỒNG HÀNH VỚI NGƯỜI NGHÈO LẦN II

Hội Dòng Vinh Sơn Việt Nam tại Canada có tổ chức buổi dạ vũ gây quỹ cho người nghèo lần thứ 2 vào ngày Thứ Bảy 3 tháng 6 năm 2017 tại Milan Baquet Hall 1989A Dundas St. East Mississauga, ON L4X 1M1 với ban nhạc Liberty, âm thanh, ánh sáng Nguyễn Hoàng, MC Đoan Nguyên, Quốc Vũ, các ca sĩ Phạm Trí, Bích Yến, Vĩnh Trường, Yến Vi & Ngọc Yến. Giá vé: Buffet Dinner $30.00. Liên lạc vé: Thắng Phụng – 647-694-9650 & Tiệm Thuốc Hoa Đà – 647-588-0430. Mọi bảo trợ, đóng góp từ $20.00 trở lên sẽ được cấp biên nhận khai thuế. Liên lạc anh chị Cường Hoa – 647-686-6234. Cha Linh Hướng JB. Đặng Kim Đoài, CM–716-245-1001/ 716-286-8407. Xin tri ân lòng quảng đại của quý vị cho người nghèo.


TIN CÁC LỚP VIỆT NGỮ VÙNG PEEL

Được sự tài trợ của chính phủ hàng năm, chương trình giữ gìn văn hóa Việt tại hải ngoại với các lớp dạy tiếng Việt vào ngày thứ bảy hàng tuần đã được hình thành tại vùng Peel, ở các trường như Applewood Height Public School, Rick Hansen Secondary School, Brampton Centennial Secondary School. Để chương trình này không bị cắt giảm, xin các phụ huynh hãy tiêp tục ghi danh và kêu gọi thêm các phụ huynh khác có con em chưa từng đi học tiếng Việt, hãy nhanh chóng ghi danh. Niên khóa 2017-2018 vào tháng 5/2017 trở đi xin mời vào website bên dưới và nhớ bấm vào chữ register để trực tiếp ghi danh cho các em.

http://www.peelschools.org/parents/programs/international/register/Pages/default.aspx

Mọi thắc mắc hay những trở ngại về việc ghi tên, xin vui lòng liên lạc (905) 891 3825 được giúp đỡ.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
light rain
7.4 ° C
8.3 °
6.7 °
93 %
5.1kmh
90 %
Tue
11 °
Wed
16 °
Thu
13 °
Fri
21 °
Sat
18 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Thông Báo: Thành phố hỗ trợ cư dân và doanh nghiệp bằng cách tạm ngưng thu tiền lãi và tiền phạt nộp thuế quá...

Hội Đồng Thành Phố Brampton đã phê chuẩn việc tạm ngưng thu tất cả tiền lãi và tiền phạt đối với các khoản thanh toán thuế bất động sản quá hạn cho đến ngày 31 tháng 12.

Toronto tuyên bố ngày 30/4/2020 là “Ngày Hành trình đến Tự do”

Toronto tuyên bố ngày 30/4/2020 là “Ngày Hành trình đến Tự do”

Thủ hiến Ontario gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 2 tuần

Thủ hiến Ontario gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 2 tuần