fbpx
21.6 C
Toronto
Sunday, June 28, 2020

Thông báo: Về việc vi phạm Điều Lệ (By-Laws) Hội Người Việt Toronto của ông Lê Thuần Kiên và Hội Đồng Quản Trị bất hợp lệ

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Kính Gởi: Quý Hội Viên HNV Toronto, cùng thông báo cho Cộng đồng được rõ.

Kính thưa quý vị, 

Như chúng tôi đã chính thức thông báo trên báo chí ngày 17 tháng 7, 2019 và các thông báo sau đó, Đại Hội Đồng Thường Niên HNV Toronto ngày 14 tháng 7, 2019 do nhiều vi phạm Điều Lệ HNV, và hỗn loạn, bạo lực, trấn áp của chủ tịch Lê Thuần Kiên và phe nhóm gây ra, nên đã trở thành bất hợp lệ. Do đó, mọi quyết định và kết quả bầu cử đã trở thành vô giá trị.

Trong 3 tuần lễ vừa qua, ông Lê Thuần Kiên và HĐQT bất hợp lệ đã đăng thông báo trên báo chí về việc tổ chức ĐHĐ HNV tháng 6, 2020. Trong các thông báo này, ông Lê Thuần Kiên và HĐQT bất hợp lệ đã đưa ra luật mới, bắt buộc Hội Viên Thường Trực (Regular Member) của HNV phải nộp đơn xin “gia hạn” tư cách Hội Viên (Nguyên văn: Các hội viên đã đóng niên liễm cho năm 2019 cần làm đơn xin gia hạn cho năm 2020…). Điều này không hề có trong Điều Lệ HNV. Niên liễm Hội Viên có giá trị từ Đại Hội năm trước đến Đại Hội năm sau, và Hội Viên có quyền đóng niên liễm ngay ngày Đại Hội và được tham dự bình thường.

Chúng tôi cực lực phản đối ông Lê Thuần Kiên và HĐQT bất hợp lệ vi phạm Điều Lệ của Hội Người Việt Toronto, tự ý đưa ra luật lệ bất hợp pháp ép Hội Viên Thường Trực phải làm đơn xin gia hạn tư cách Hội Viên hợp pháp của mình.

Chúng tôi cũng xin thông báo là tất cả Hội Viên mới do nhóm HĐQT bất hợp lệ duyệt xét và chấp thuận là không hợp lệ. Đồng thời, nhóm HĐQT bất hợp lệ cũng không có quyền duyệt xét gì với các Hội Viên HNV trong bất cứ thời điểm nào. 
Trước những vi phạm của nhóm ông Lê Thuần Kiên, chúng tôi cố gắng bằng mọi cách, kể cả tiến hành thủ tục pháp lý để ngăn chặn các việc làm sai trái nghiêm trọng của nhóm này, cho tương lai của HNV Toronto và Cộng đồng Tự do, tránh các tiền lệ xấu như đã và đang xảy ra. 

Toronto, ngày 15 tháng 3, 2020

Thay mặt HĐQT và BCV HNV Toronto

Nguyễn Thành Nguyên

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Toronto bắt đầu ghi giấy phạt ở những nơi có gắn camera đo tốc độ

Toronto sẽ bắt đầu ghi giấy phạt những tài xế vượt tốc độ ở 50 địa điểm trong thành phố bằng...

Tiệm nail người Việt bị đóng cửa vì bùng phát COVID-19, chưa đầy 2 tuần sau khi mở lại

Hơn 500 khách đã tới tiệm nail này từ ngày 12/6 tới 24/6/2020 được yêu cầu đi xét nghiệm COVID-19 và cách ly 14 ngày

Ontario gia hạn tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang tới ngày 15/7

Thủ hiến Doug Ford hy vọng đây sẽ là lần gia hạn cuối cùng.

Thế Giới

Hai công dân Canada bị Trung Quốc giam từ năm 2018 chính thức bị buộc tội gián điệp

Cả hai bị bắt mấy ngày sau khi giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu của Huawei bị bắt tại phi trường Vancouver ngày 1/12/2018 theo yêu cầu dẫn độ của Mỹ.

Các nước NATO đồng ý tích trữ thiết bị y tế để chuẩn bị ứng phó làn sóng đại dịch thứ nhì

NATO cũng yêu cầu các thành viên đóng góp vào một quỹ khẩn cấp

Canada một lần nữa không được bầu vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Một lần nữa thua 2 nước Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...