7 C
Toronto
Sunday, April 5, 2020

Thông báo: Về việc vi phạm Điều Lệ (By-Laws) Hội Người Việt Toronto của ông Lê Thuần Kiên và Hội Đồng Quản Trị bất hợp lệ

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Kính Gởi: Quý Hội Viên HNV Toronto, cùng thông báo cho Cộng đồng được rõ.

Kính thưa quý vị, 

Như chúng tôi đã chính thức thông báo trên báo chí ngày 17 tháng 7, 2019 và các thông báo sau đó, Đại Hội Đồng Thường Niên HNV Toronto ngày 14 tháng 7, 2019 do nhiều vi phạm Điều Lệ HNV, và hỗn loạn, bạo lực, trấn áp của chủ tịch Lê Thuần Kiên và phe nhóm gây ra, nên đã trở thành bất hợp lệ. Do đó, mọi quyết định và kết quả bầu cử đã trở thành vô giá trị.

Trong 3 tuần lễ vừa qua, ông Lê Thuần Kiên và HĐQT bất hợp lệ đã đăng thông báo trên báo chí về việc tổ chức ĐHĐ HNV tháng 6, 2020. Trong các thông báo này, ông Lê Thuần Kiên và HĐQT bất hợp lệ đã đưa ra luật mới, bắt buộc Hội Viên Thường Trực (Regular Member) của HNV phải nộp đơn xin “gia hạn” tư cách Hội Viên (Nguyên văn: Các hội viên đã đóng niên liễm cho năm 2019 cần làm đơn xin gia hạn cho năm 2020…). Điều này không hề có trong Điều Lệ HNV. Niên liễm Hội Viên có giá trị từ Đại Hội năm trước đến Đại Hội năm sau, và Hội Viên có quyền đóng niên liễm ngay ngày Đại Hội và được tham dự bình thường.

Chúng tôi cực lực phản đối ông Lê Thuần Kiên và HĐQT bất hợp lệ vi phạm Điều Lệ của Hội Người Việt Toronto, tự ý đưa ra luật lệ bất hợp pháp ép Hội Viên Thường Trực phải làm đơn xin gia hạn tư cách Hội Viên hợp pháp của mình.

Chúng tôi cũng xin thông báo là tất cả Hội Viên mới do nhóm HĐQT bất hợp lệ duyệt xét và chấp thuận là không hợp lệ. Đồng thời, nhóm HĐQT bất hợp lệ cũng không có quyền duyệt xét gì với các Hội Viên HNV trong bất cứ thời điểm nào. 
Trước những vi phạm của nhóm ông Lê Thuần Kiên, chúng tôi cố gắng bằng mọi cách, kể cả tiến hành thủ tục pháp lý để ngăn chặn các việc làm sai trái nghiêm trọng của nhóm này, cho tương lai của HNV Toronto và Cộng đồng Tự do, tránh các tiền lệ xấu như đã và đang xảy ra. 

Toronto, ngày 15 tháng 3, 2020

Thay mặt HĐQT và BCV HNV Toronto

Nguyễn Thành Nguyên

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người. Chính quyền Ontario cấm tụ tập 5 người trở lên. Người vi phạm có thể bị tới 1 năm tù hoặc bị phạt tới 100 ngàn đô.

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...