fbpx
Friday, May 7, 2021

Thông báo: Về việc vi phạm Điều Lệ (By-Laws) Hội Người Việt Toronto của ông Lê Thuần Kiên và Hội Đồng Quản Trị bất hợp lệ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Kính Gởi: Quý Hội Viên HNV Toronto, cùng thông báo cho Cộng đồng được rõ.

Kính thưa quý vị, 

Như chúng tôi đã chính thức thông báo trên báo chí ngày 17 tháng 7, 2019 và các thông báo sau đó, Đại Hội Đồng Thường Niên HNV Toronto ngày 14 tháng 7, 2019 do nhiều vi phạm Điều Lệ HNV, và hỗn loạn, bạo lực, trấn áp của chủ tịch Lê Thuần Kiên và phe nhóm gây ra, nên đã trở thành bất hợp lệ. Do đó, mọi quyết định và kết quả bầu cử đã trở thành vô giá trị.

Trong 3 tuần lễ vừa qua, ông Lê Thuần Kiên và HĐQT bất hợp lệ đã đăng thông báo trên báo chí về việc tổ chức ĐHĐ HNV tháng 6, 2020. Trong các thông báo này, ông Lê Thuần Kiên và HĐQT bất hợp lệ đã đưa ra luật mới, bắt buộc Hội Viên Thường Trực (Regular Member) của HNV phải nộp đơn xin “gia hạn” tư cách Hội Viên (Nguyên văn: Các hội viên đã đóng niên liễm cho năm 2019 cần làm đơn xin gia hạn cho năm 2020…). Điều này không hề có trong Điều Lệ HNV. Niên liễm Hội Viên có giá trị từ Đại Hội năm trước đến Đại Hội năm sau, và Hội Viên có quyền đóng niên liễm ngay ngày Đại Hội và được tham dự bình thường.

Chúng tôi cực lực phản đối ông Lê Thuần Kiên và HĐQT bất hợp lệ vi phạm Điều Lệ của Hội Người Việt Toronto, tự ý đưa ra luật lệ bất hợp pháp ép Hội Viên Thường Trực phải làm đơn xin gia hạn tư cách Hội Viên hợp pháp của mình.

Chúng tôi cũng xin thông báo là tất cả Hội Viên mới do nhóm HĐQT bất hợp lệ duyệt xét và chấp thuận là không hợp lệ. Đồng thời, nhóm HĐQT bất hợp lệ cũng không có quyền duyệt xét gì với các Hội Viên HNV trong bất cứ thời điểm nào. 
Trước những vi phạm của nhóm ông Lê Thuần Kiên, chúng tôi cố gắng bằng mọi cách, kể cả tiến hành thủ tục pháp lý để ngăn chặn các việc làm sai trái nghiêm trọng của nhóm này, cho tương lai của HNV Toronto và Cộng đồng Tự do, tránh các tiền lệ xấu như đã và đang xảy ra. 

Toronto, ngày 15 tháng 3, 2020

Thay mặt HĐQT và BCV HNV Toronto

Nguyễn Thành Nguyên

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
8 ° C
9.4 °
7 °
61 %
3.3kmh
100 %
Fri
10 °
Sat
14 °
Sun
11 °
Mon
11 °
Tue
10 °

Hot Topics

Bài Liên Quan