fbpx
Friday, March 5, 2021

Toronto sẽ phạt nặng, tối đa $5000, người vi phạm lệnh đóng cửa công viên, sân chơi do COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Thị trưởng John Tory của Toronto hôm thứ Hai 30/3/2020 bày tỏ thái độ bất bình đối với những người tiếp tục tụ tập tại các công viên của thành phố.

Ông cảnh báo rằng các viên chức thành phố sẽ mạnh tay phạt thường xuyên hơn, với mức phạt từ $750 tới $5000, cho tới người dân hiểu được tầm quan trọng của việc giữ khoảng cách xã hội.

Chính quyền Toronto đã ra lệnh đóng cửa tất cả các cơ sở nằm trong hơn 1500 công viên của thành phố hồi tuần trước để hạn chế sự lây lan của COVID-19. Hồi  cuối tuần qua, thị trưởng Tory nói với đài CP24 rằng ông đã nghe nhiều báo cáo về việc người dân đạp đổ các biển thông báo về việc đóng cửa và, trong một số trường hợp, xé bỏ dây băng giăng chắn đường để họ có thể sử dụng thiết bị tập thể dục và sân chơi.

“Tôi đã quá chán chuyện này. Tôi nghĩ điều đó thật ngu ngốc và đe dọa đến tính mạng bởi vì đây là loại virus lây lan và gây ra số tử vong ở những nơi mà chúng ta đã thấy như New York và Ý,” ông phát biểu trên đài CP24 vào sáng thứ Hai 30/3. “Chẳng lẽ người ta không xem TV và thấy chuyện đang xảy ra ở những nơi khác trên thế giới, nơi người ta không chú ý đến điều này (giữ khoảng cách xã hội) hoặc họ bắt đầu làm điều đó quá muộn?”

Kể từ ngày 24/3, ban Cấp phép và Tiêu chuẩn Đô thị của thành phố đã nhận được 385 khiếu nại liên quan đến việc giữ khoảng cách vật lý tại các công viên của thành phố. Thị trưởng Tory cho biết nhân viên tổng đài 311 cũng nhận dồn dập nhiều cuộc điện thoại khiếu nại.

Văn phòng thị trưởng Tory nói với đài CP24 rằng sắp tới nhân viên tổng đài 311 sẽ ghi nhật ký các cuộc gọi về việc vi phạm lệnh của thành phố để các viên chức thực thi pháp luật thành phố có thể dùng dữ liệu này để tập trung tăng cường thực thi pháp luật tại các khu vực có nhiều vấn đề.

Các nhân viên công viên thành phố hiện đang lắp đặt các biển báo điện tử di động gần các công viên đông đúc và dựng lên các rào chắn tại các bãi đậu xe không có cổng, chủ yếu dọc theo bờ hồ.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
-9.1 ° C
-8.9 °
-9.4 °
57 %
5.8kmh
0 %
Fri
-2 °
Sat
-3 °
Sun
-2 °
Mon
5 °
Tue
6 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Canada phê duyệt vaccine COVID-19 của AstraZeneca

Bộ Y tế Canada kết luận vaccine này hiệu nghiệm 62%

Nhiều khách nhập cảnh Canada không chịu cách ly ở khách sạn

Người vi phạm có thể bị phạt hồi tố, lên tới $1800 mỗi người, mỗi ngày

Ontario sẽ mở trang mạng đặt lịch hẹn tiêm vaccine COVID-19 vào ngày 15/3

Ưu tiên cho người cao niên đăng ký trước