fbpx
19.5 C
Toronto
Sunday, June 28, 2020

Toronto sẽ phạt nặng, tối đa $5000, người vi phạm lệnh đóng cửa công viên, sân chơi do COVID-19

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Thị trưởng John Tory của Toronto hôm thứ Hai 30/3/2020 bày tỏ thái độ bất bình đối với những người tiếp tục tụ tập tại các công viên của thành phố.

Ông cảnh báo rằng các viên chức thành phố sẽ mạnh tay phạt thường xuyên hơn, với mức phạt từ $750 tới $5000, cho tới người dân hiểu được tầm quan trọng của việc giữ khoảng cách xã hội.

Chính quyền Toronto đã ra lệnh đóng cửa tất cả các cơ sở nằm trong hơn 1500 công viên của thành phố hồi tuần trước để hạn chế sự lây lan của COVID-19. Hồi  cuối tuần qua, thị trưởng Tory nói với đài CP24 rằng ông đã nghe nhiều báo cáo về việc người dân đạp đổ các biển thông báo về việc đóng cửa và, trong một số trường hợp, xé bỏ dây băng giăng chắn đường để họ có thể sử dụng thiết bị tập thể dục và sân chơi.

“Tôi đã quá chán chuyện này. Tôi nghĩ điều đó thật ngu ngốc và đe dọa đến tính mạng bởi vì đây là loại virus lây lan và gây ra số tử vong ở những nơi mà chúng ta đã thấy như New York và Ý,” ông phát biểu trên đài CP24 vào sáng thứ Hai 30/3. “Chẳng lẽ người ta không xem TV và thấy chuyện đang xảy ra ở những nơi khác trên thế giới, nơi người ta không chú ý đến điều này (giữ khoảng cách xã hội) hoặc họ bắt đầu làm điều đó quá muộn?”

Kể từ ngày 24/3, ban Cấp phép và Tiêu chuẩn Đô thị của thành phố đã nhận được 385 khiếu nại liên quan đến việc giữ khoảng cách vật lý tại các công viên của thành phố. Thị trưởng Tory cho biết nhân viên tổng đài 311 cũng nhận dồn dập nhiều cuộc điện thoại khiếu nại.

Văn phòng thị trưởng Tory nói với đài CP24 rằng sắp tới nhân viên tổng đài 311 sẽ ghi nhật ký các cuộc gọi về việc vi phạm lệnh của thành phố để các viên chức thực thi pháp luật thành phố có thể dùng dữ liệu này để tập trung tăng cường thực thi pháp luật tại các khu vực có nhiều vấn đề.

Các nhân viên công viên thành phố hiện đang lắp đặt các biển báo điện tử di động gần các công viên đông đúc và dựng lên các rào chắn tại các bãi đậu xe không có cổng, chủ yếu dọc theo bờ hồ.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Toronto bắt đầu ghi giấy phạt ở những nơi có gắn camera đo tốc độ

Toronto sẽ bắt đầu ghi giấy phạt những tài xế vượt tốc độ ở 50 địa điểm trong thành phố bằng...

Tiệm nail người Việt bị đóng cửa vì bùng phát COVID-19, chưa đầy 2 tuần sau khi mở lại

Hơn 500 khách đã tới tiệm nail này từ ngày 12/6 tới 24/6/2020 được yêu cầu đi xét nghiệm COVID-19 và cách ly 14 ngày

Ontario gia hạn tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang tới ngày 15/7

Thủ hiến Doug Ford hy vọng đây sẽ là lần gia hạn cuối cùng.

Thế Giới

Hai công dân Canada bị Trung Quốc giam từ năm 2018 chính thức bị buộc tội gián điệp

Cả hai bị bắt mấy ngày sau khi giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu của Huawei bị bắt tại phi trường Vancouver ngày 1/12/2018 theo yêu cầu dẫn độ của Mỹ.

Các nước NATO đồng ý tích trữ thiết bị y tế để chuẩn bị ứng phó làn sóng đại dịch thứ nhì

NATO cũng yêu cầu các thành viên đóng góp vào một quỹ khẩn cấp

Canada một lần nữa không được bầu vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Một lần nữa thua 2 nước Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...