fbpx
Sunday, April 18, 2021

Các kênh tin tức phải được cung cấp cho mọi khách đăng ký dịch vụ TV trước tháng 5/2014

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ủy ban Phát thanh Truyền hình và Viễn thông (CRTC) nói rằng các hãng truyền hình cáp và vệ tinh phải cho khách hàng của mình có quyền lựa chọn đăng ký bất cứ kênh tin tức Canada nào mà họ muốn, muộn nhất là trong mùa xuân 2014.

Trong một thông cáo đăng trên trang mạng của CRTC hôm thứ Năm 19/12, chủ tịch Jean-Pierre Blais nói: “Các dịch vụ tin tức Canada là một phần quan trọng trong nền dân chủ của chúng ta. Với các quy định mà chúng tôi công bố hôm nay, người dân Canada sẽ được quyền tiếp cận các kênh tin tức mà họ quan tâm, và do đó có cơ hội tiếp xúc với nhiều loại quan điểm về các vấn đề mà công chúng quan tâm.”

Trong những biện pháp được công bố có một yêu cầu bắt buộc các hãng phải cho người Canada lựa chọn đăng ký tất cả các dịch vụ tin tức của Canada, dù là trọn gói hay đăng ký từng kênh, muộn nhất là ngày 18/5/2014.

Hiện tại, các đài tin tức mới thành lập như Sun News Network chưa có trong danh sách lựa chọn mà các hãng truyền hình cáp và vệ tinh dành cho khách hàng. Đài này chỉ được cung cấp cho khoảng 40% gia đình Canada.

Quyết định hôm 19/12 có nghĩa là người xem TV ở Canada sẽ có quyền lựa chọn mua bất cứ kênh tin tức nào mà họ muốn ở Canada, bất kể hãng cung cấp của họ là ai.

Động thái này xuất hiện sau khi CRTC hồi mùa hè vừa rồi đã bác bỏ yêu cầu của Sun News Network xin được tư cách bắt buộc các hãng dịch vụ phải cung cấp trên tất cả các dịch vụ kỹ thuật số và analog căn bản.

Tuy nhiên, khi quyết định như vậy, CRTC đã công nhận rằng có những rào cản lớn đối với các đài tin tức mới thành lập trong việc cạnh tranh với các đài lâu đời.

Sau khi bác bỏ yêu cầu của Sun News Network xin được tư cách bắt buộc phải cung cấp, CRTC hứa sẽ xem xét khuôn khổ cho các kênh tin tức toàn quốc. Thông báo hôm thứ Năm là kết quả của quá trình xem xét đó.

Sun News cho biết nếu có được tư cách bắt buộc phải cung cấp, thì đài này sẽ có 18 xu mỗi tháng cho mỗi gia đình xem TV tiếng Anh ở Canada, và 9 xu cho mỗi người xem chương trình tiếng Pháp. Đài này xem tư cách này có tính quyết định sống còn cho mình.

Trong một thông báo hôm thứ Năm 19/12, đài Sun News hoan nghênh quyết định của CRTC. Đài này cho biết sẽ bắt đầu thương lượng các thỏa thuận truyền hình cáp và vệ tinh mới sao cho thống nhất với khuôn khổ chính sách mới để bảo đảm Sun News được đối xử theo cách tương tự như tất cả các đài tin tức khác.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.5 ° C
12 °
9 °
58 %
2.8kmh
91 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
8 °

Hot Topics

Bài Liên Quan