-2.4 C
Toronto
Monday, February 17, 2020

Dư luận Canada muốn cấm Huawei tham gia mạng 5G của đất nước

- Advertisement -

Một cuộc khảo sát mới cho thấy dư luận Canada hoàn toàn phản đối việc cho phép tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei cung cấp thiết bị cho mạng lưới di động siêu nhanh mà các hãng viễn thông Canada đang xây dựng.

Theo cuộc thăm dò dư luận trên mạng của hãng Angus Reid được công bố hôm 11/12/2019, 69% người trả lời không muốn chính phủ liên bang cho phép Huawei tham gia mạng lưới thế hệ thứ năm (5G) của Canada.

Cuộc khảo sát này cũng phát hiện rằng 66% người trả lời có quan điểm tiêu cực về Trung Quốc tăng từ mức 51% trong năm 2018.

Mỹ hiện vẫn tiếp tục các nỗ lực xưa nay nhằm thuyết phục các đồng minh của mình như Canada cấm Huawei vì lý do nguy hiểm cho an ninh quốc gia do ảnh hưởng của nhà nước Trung Quốc.

Mỹ cảnh báo rằng Trung Quốc có thể để bắt buộc Huawei thu thập thông tin nhạy cảm truyền qua các thiết bị của mình. Huawei nói rằng cáo buộc này không có cơ sở và đi ngược lại các lợi ích kinh doanh của công ty.

Angus Reid cho biết 43% trong 1499 người trả lời hồi tháng 11 nói rằng Huawei đương nhiên không nên được phép tham gia mạng 5G của Canada và 25% nói rằng Huawei không nên được phép tham gia.

Bài Liên Quan

Leave a Reply

Canada

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Thế Giới

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Thêm 1 người Canada trên du thuyền ở Nhật nhiễm coronavirus

Đã có tám người Canada trên tàu Diamond Princess nhiễm #coronavirus

Canada nói Iran không có chuyên gia có thể phân tích hộp đen của chuyến bay PS752

Iran đã xin mượn các thiết bị cần thiết để tải xuống nội dung của các hộp đen, trong khi Canada và các nước khác ngày càng nhất quyết đòi Iran gởi các hộp đen tới các chuyên gia ở một quốc gia như Pháp.

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.