fbpx
Friday, May 7, 2021

Dư luận Canada muốn cấm Huawei tham gia mạng 5G của đất nước

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một cuộc khảo sát mới cho thấy dư luận Canada hoàn toàn phản đối việc cho phép tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei cung cấp thiết bị cho mạng lưới di động siêu nhanh mà các hãng viễn thông Canada đang xây dựng.

Theo cuộc thăm dò dư luận trên mạng của hãng Angus Reid được công bố hôm 11/12/2019, 69% người trả lời không muốn chính phủ liên bang cho phép Huawei tham gia mạng lưới thế hệ thứ năm (5G) của Canada.

Cuộc khảo sát này cũng phát hiện rằng 66% người trả lời có quan điểm tiêu cực về Trung Quốc tăng từ mức 51% trong năm 2018.

Mỹ hiện vẫn tiếp tục các nỗ lực xưa nay nhằm thuyết phục các đồng minh của mình như Canada cấm Huawei vì lý do nguy hiểm cho an ninh quốc gia do ảnh hưởng của nhà nước Trung Quốc.

Mỹ cảnh báo rằng Trung Quốc có thể để bắt buộc Huawei thu thập thông tin nhạy cảm truyền qua các thiết bị của mình. Huawei nói rằng cáo buộc này không có cơ sở và đi ngược lại các lợi ích kinh doanh của công ty.

Angus Reid cho biết 43% trong 1499 người trả lời hồi tháng 11 nói rằng Huawei đương nhiên không nên được phép tham gia mạng 5G của Canada và 25% nói rằng Huawei không nên được phép tham gia.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
8.4 ° C
9.4 °
7.2 °
49 %
3.1kmh
82 %
Sat
14 °
Sun
11 °
Mon
11 °
Tue
10 °
Wed
8 °

Hot Topics

Bài Liên Quan