fbpx
Monday, January 18, 2021

Facebook mở phòng nghiên cứu trí tuệ nhân tạo ở Montreal

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Facebook là hãng công nghệ mới nhất nhảy vào ngành trí tuệ nhân tạo (AI) mới chớm của Montreal, thông báo mở phòng nghiên cứu tại thành phố này hôm thứ Sáu 15/9.

Phòng nghiên cứu này được gọi là FAIR Montreal, được dẫn dắt bởi Joelle Pineau, giáo sư khoa điện toán Đại học McGill University và đồng giám đốc Phòng Nghiên cứu Suy luận và Học tập.

Facebook theo chân Google và Microsoft lập cơ sở nghiên cứu AI ở Montreal.

Phòng nghiên cứu này đã mở cửa và sẵn sàng hoạt động, với những nhà nghiên cứu đầu tiên đã làm việc trong một tòa nhà mới.

Giáo sư Pineau tốt nghiệp ở Mỹ và trở lại Montreal dù một số đồng nghiệp Mỹ của

Bà nói bà đã chứng tỏ là họ sai lầm, và hy vọng rằng phòng nghiên cứu mới sẽ giúp cho những nhà nghiên cứu tài năng khác trong lĩnh vực này có lựa chọn ở lại.

“Trong nhiều năm, tôi đã thấy nhiều nhà nghiên cứu AI tài năng đều đặn rời khỏi phòng nghiên cứu của tôi cũng như rời khỏi đất nước chúng ta,” giáo sư Pineau nói với giới chức sắc, trong đó có thủ tướng Justin Trudeau. “Tôi hy vọng rằng một số sinh viên có mặt hôm nay sẽ tìm thấy một cơ hội hợp với sở thích và tài năng của họ.”

Phòng nghiên cứu Montreal khởi đầu với 10 nhà nghiên cứu, với mục tiêu tăng gấp ba số lượng đó trong năm tới.

Như vậy sẽ đưa trung tâm này lên ngang hàng với ba trung tâm khác của Facebook ở New York City, Paris và Menlo Park, California.

Ngoài phòng nghiên cứu này, Facebook cho biết hãng dự định đầu tư 7 triệu đô-la vào ngành AI ở thành phố này để tài trợ nghiên cứu và sinh viên.

Yoshua Bengio, giáo sư điện toán tại Université de Montréal và là một nhà nghiên cứu AI, nói Facebook không chỉ đang áp dụng trí tuệ nhân tạo, mà còn tạo ra khoa học mới.

Ông nói, “Facebook và vài công ty khác đã và đang thực sự đóng góp vào khoa học tốt nhất đang xảy ra trong lĩnh vực của chúng tôi trong vài năm qua. Điều này quả là khác thường, hiếm thấy trong ngành. Nhưng AI đang dịch chuyển rất nhanh và vấn đề hết sức hệ trọng là giữ được những người giỏi nhất trong công ty của mình.”

Thủ tướng Trudeau, thị trưởng Montreal Denis Coderre và bộ trưởng sáng tạo của Quebec Dominque Anglade có mặt tại buổi công bố.

Phát biểu tại trường cũ của mình, thủ tướng Trudeau nói các thế hệ những nhà sáng tạo đã tìm thấy niềm cảm hứng ở Montreal và Canada.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
-2.8 ° C
-2 °
-4 °
74 %
3.1kmh
94 %
Mon
-1 °
Tue
-0 °
Wed
-3 °
Thu
2 °
Fri
1 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Người Canada tìm kiếm gì nhiều nhất trên Google trong năm 2020?

Tóm tắt các xu hướng của Google Canada.

Từng mua sản phẩm Microsoft ở Canada? Nay bạn có thể đòi bồi thường tới $250 không cần biên lai

Microsoft đã chấp nhận giải quyết ngoài tòa một vụ kiện tập thể với số tiền bồi thường thuộc hàng lớn nhất ở Canada. Những...

Cảnh sát Toronto bắt đầu xử dụng máy ảnh trên người vào tuần cuối tháng 10

Bắt đầu từ 26/10/2020, cảnh sát Toronto sẽ bắt đầu xử dụng công nghệ máy ảnh đeo trên người khi tiếp xúc với công chúng.